Thế nào là làm việc có tâm? Hãy xem cách bác bảo vệ trường xếp xe là biết!

16:15 28/01/2019

Có lẽ bất cứ ai cũng hay có sở thích sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và trật tự. Và đặc biệt nếu nó được phối theo màu đồng điệu, hay hướng, thứ tự thì cảm giác ấy lại còn "đã" hơn nữa. Ở một số trường học, cũng có vài bác bảo vệ có sở thích ấy đấy.

Chuyện này ắt hẳn chẳng còn quá xa lạ gì với các bạn học sinh, khi mỗi lần gởi xe ra vào trường lại thấy một số hàng xe thẳng tắp, được xếp theo kiểu dáng, hãng xe và màu sắc. Hình ảnh các bác bảo vệ xếp xe tại trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng khiến nhiều khi còn tưởng là trường mình đang cho thuê sân để bán xe, nhưng thật ra lại là tác phẩm của những bác bảo vệ đam mê với nghề.


Xe tay côn, xe tay ga hay xe số đều có một vị trí riêng để dễ phân biệt
Xe tay côn, xe tay ga hay xe số đều có một vị trí riêng để dễ phân biệt

Với pha xếp xe như showroom này, đây có lẽ là bác bảo vệ có tâm nhất hệ mặt trời. Và có thể đây còn là thú vui của các bác, để giết thời gian rảnh rỗi. Trước pha "biểu diễn nghệ thuật" này, không ít cư dân mạng đã để lại lời khen cũng như một số nhận xét hài hước.

"Nhìn đâu tưởng showroom bán xe. Thế mới thấy người ta thật vĩ đại. Dù có làm bảo vệ, nhưng là những người bảo vệ vĩ đại" - An An

"Ưu điểm dễ tìm chỗ để xe. Khuyết điểm là đi tra chìa khóa từng xe sấp mặt nếu không nhớ biển số :))))" - Quỳnh Như


Những chiếc xe được xếp theo màu đồng điệu vô cùng bắt mắt
Những chiếc xe được xếp theo màu đồng điệu vô cùng bắt mắt

"Bảo vệ nhà người ta không bao giờ làm chúng ta thất vọng =))))" - Hà Vy

"Khi bạn có gout thẩm mỹ muốn được làm trong hãng xe, nhưng dòng đời lại đưa đẩy bạn đi làm bảo vệ" - Hoàng Uyên

Có lẽ không chỉ duy nhất các bác bảo vệ ở đây có tâm đâu nhỉ mà còn nhiều nơi khác nữa cơ. Nhưng suy cho cùng việc làm này cũng giúp sinh viên phần nào đỡ phải loay hoay tìm xe của mình lúc ra về đó chứ. 

YAN thấy rằng quả là nghề nào thì cũng phải có đam mê mới có thể làm được. Và nếu nghề nghiệp đó khá buồn tẻ thì chúng ta cứ tạo ra niềm vui cho mình thôi. Trường của bạn có những pha xếp xe hoàn hảo như thế này không? Nếu có thì cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn ảnh: Việt Carô/ Beatvn