Thanh Hóa: Nam thanh niên dũng cảm lao mình xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử sẽ được khen thưởng

03/04/2018, 21:40 GMT+07:00

Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ trao tặng bằng khen cho anh Lê Xuân Huân (33 tuổi, ở xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử.

Chiều 3/4, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - Lê Văn Trung cho biết sau khi xác minh, cơ quan này đã quyết định trao tặng bằng khen cho anh Lê Xuân Huân (33 tuổi, ở xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân - cán bộ kỹ thuật Viễn thông huyện Thiệu Hóa) vì hành động dũng cảm cứu người bị nạn.


Nguồn: Phùng Thị Thu Hà


Anh Huân nhảy cầu cứu nạn nhân.
Anh Huân nhảy cầu cứu nạn nhân.

"Hành động của Huân xứng đáng được biểu dương. Đây tấm gương sáng gắn với cuộc vận động xây động xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới”, anh Trung nói và cho hay, ngày mai (4/4) sẽ chính thức trao tặng bằng khen cho anh Huân.

Trước đó, khoảng 18h10 ngày 2/4,  anh Huân trên đường đi làm về thì thấy nhiều người đang đứng xúm lại trên cầu Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa. Tới nơi, anh Huân thấy dưới sông có một cô gái đang vùng vẫy. Ngay lập tức, Huân đã nhảy xuống sông cứu cô gái.


Anh Huân lao xuống dòng sông sâu để cứu cô gái nhảy cầu.
Anh Huân lao xuống dòng sông sâu để cứu cô gái nhảy cầu.

Khi tiếp cận, cô gái đã ngạt, nằm sấp. Anh Huân đã lật ngửa cô gái và cố kéo vào bờ. Tuy nhiên do nước lớn, anh Huân dần kiệt sức. Rất may, khoảng vài phút sau, một chiếc thuyền nhỏ tiến đến trợ giúp, đưa 2 người lên bờ. 

Toàn bộ hành động dũng cảm trên của anh Huân đã được một người dân quay và đưa lên mạng xã hội. Rất nhiều người bày tỏ sự thán phục anh Huân đã quên mình, không quản ngại nguy hiểm cứu người.