Khẩu trang N95 in khuôn mặt có thể giúp mở khóa Face ID?

15:15 20/02/2020

Đại dịch Corona hoành hành, diễn biến cho đến hiện giờ vẫn rất phức tạp, khó kiểm soát. Đây được coi là một mối lo ngại rất lớn.

Những ngày này, từ khóa khẩu trang chưa bao giờ hết hot bởi nó là một trong những phương pháp phòng chống dịch bệnh phổ biến nhất hiện nay.

 
Khẩu trang in mặt để mở khóa FaceID đang là một chủ đề hot hiện nay.
Khẩu trang in mặt để mở khóa FaceID đang là một chủ đề hot hiện nay.

>>> Có thể bạn muốn biết: Giáo sư Đại học Hong Kong tìm ra cách làm khẩu trang mới

Khẩu trang in luôn mặt chủ nhân 

Nếu trước đây chỉ có những chiếc khẩu trang 3D với những hình thù hài hước, thì mới đây, công ty Resting Risk Face đã đăng quảng cáo rằng họ sẽ làm một chiếc khẩu trang đạt chuẩn NIOSH N95 nhưng sẽ mang hình dáng của khuôn mặt chủ nhân của nó.

Vì mang hình dáng khuôn mặt chủ nhân, nên những chiếc smartphone có chức năng FaceID cũng sẽ mở ra được nhờ chiếc khẩu trang đặc biệt này. Giá dự kiến tầm 930.000đ.

 
Trước đây chỉ có khẩu trang 3D hài hước, ai cũng giống nhau. (Ảnh minh họa)
Trước đây chỉ có khẩu trang 3D hài hước, ai cũng giống nhau. (Ảnh minh họa)

Bởi đang mùa dịch, mọi người ra đường ai ai cũng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân nên đây chắc chắn sẽ là một ý kiến sáng tạo cực kỳ tốt.

Công ty này còn cho biết rằng: “Sau khi đặt mua và gửi ảnh khuôn mặt, chúng tôi sẽ dùng máy tính để chỉnh lại hình ảnh để đưa những chi tiết khuôn mặt của người dùng lên chiếc khẩu trang y tế chuẩn N95 mà không có sai khác hay biến dạng. Mực in tự nhiên, không độc hại và không ảnh hưởng đến khả năng hít thở qua khẩu trang.” 

>>> Có thể bạn muốn biết: Nguồn gốc của khẩu trang: Đã xuất hiện từ 20.000 năm trước

 
Khẩu trang mang hình dáng khuôn mặt của chủ nhân nó nè. (Ảnh minh họa)
Khẩu trang mang hình dáng khuôn mặt của chủ nhân nó nè. (Ảnh minh họa)

Cho những ai không biết, thì NIOSH N95 là loại khẩu trang được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyên dùng cho những thành phố bị ô nhiễm, nên nếu những chiếc khẩu trang in mặt này có thật thì rất ok đó chứ nhỉ?

Video xem thêm: Cách phân biệt khẩu trang y tế thật giả bạn nên biết.

Trang web chính thức của công ty lại chỉ như đang "đùa chút thôi"

Tuy nhiên, nếu nhìn tổng thể vào trang web chính thức của công ty trên thì dường như nó chỉ là một chút đùa giỡn thôi chứ không phải là sự thật.

Một bạn đã đặt câu hỏi với công ty rằng: "Liệu đây là trò đùa hay sự thật vậy". Thì câu trả lời nhận được cũng rất nước đôi: "Có. Không. Cũng chẳng biết nữa".

 
Vẫn chưa xác định được rằng chiếc khẩu trang này là thật hay đùa. (Ảnh minh họa)
Vẫn chưa xác định được rằng chiếc khẩu trang này là thật hay đùa. (Ảnh minh họa)

>>> Có thể bạn muốn biết: Đua nhau mua khẩu trang y tế trong khi khẩu trang vải có cùng tác dụng​

Nếu là sự thật, khéo mọi người nhìn nhau đôi khi chẳng biết là có đeo khẩu trang hay không nữa. Và chắc chắn rằng, đeo khẩu trang mà có khuôn mặt của mình chắc sẽ buồn cười lắm đây!

Thực hư thì chắc phải đợi chính chủ trả lời sẽ rõ thôi nhưng mà bản thân mỗi người vẫn nên tự trang bị cho mình những biện pháp phòng dịch tốt nhất nhé. Bởi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp chứ chẳng thể đùa được đâu.

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về chiếc khẩu trang FaceID với YAN ngay nhé!

Ảnh: Internet

Vấn đề khẩu trang bị độn giá lên trời chẳng còn xa lạ gì trong những ngày gần đây. Bởi vậy, hãy tham khảo một số địa điểm vẫn giữ nguyên giá bán khẩu trang sau đây nhé!

- Công ty TNHH Aeon Việt Nam.

- Công ty cổ phần TM và DV Hoàng Dương (Thương hiệu Canifa).

- Hệ thống siêu thị Saigon Co.op.

- Công ty Dệt kim Đông Xuân.

- Hệ thống siêu thị Big C.

- Hệ thống Pharmacity.

Hãy đến những nơi này để có được những chiếc khẩu trang xịn xò và không hề bị độn giá nhé. Khẩu trang giờ đang quý hơn vàng vì nó bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Vì vậy, ai vứt khẩu trang bừa bãi có thể bị phạt 7 triệu đồng đó nha... >>> XEM THÊM