Khẩu trang "chưa muốn lấy chồng" thành vật cứu nguy giới trẻ dịp Tết

25/01/2021, 08:50 GMT+07:00

Tết là một trong những khoảng thời gian được mong ngóng nhất năm. Người người nhà nhà lại quây quần bên nhau cùng đón chào năm mới. Đặc biệt, phong tục chúc Tết cũng là một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt ta.

Tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui đó, nhiều người trẻ cứ đến thời điểm này lại lo lắng không yên. Phần lớn đều sợ bản thân sẽ bị bủa vây quanh những câu hỏi như "Bao giờ lấy chồng/vợ?"; "Đã có người yêu chưa?"... Để giải quyết tình trạng này, một nhà sản xuất đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang mang thông điệp "chưa muốn lấy chồng".

  
Dòng khẩu trang dành riêng cho những người hay bị hỏi "bao giờ lấy chồng". (Ảnh: Asia One) 
Dòng khẩu trang dành riêng cho những người hay bị hỏi "bao giờ lấy chồng". (Ảnh: Asia One)

>>> Xem thêm: Đến cô hồn cũng phải đeo khẩu trang để bảo vệ mình khỏi dịch Covid-19

Khẩu trang "chưa muốn lấy chồng" nở rộ dịp Tết

Giống như Việt Nam, giới trẻ ở một số nước phương Đông cũng rất phiền lòng vì mỗi lần đi chúc Tết lại bị hỏi về tình trạng kết hôn, sinh con. Thấu hiểu được điều đó, một nhà sản xuất khẩu trang đã đưa ra ý tưởng vô cùng độc đáo nhằm chấm dứt tình trạng trên. Họ đã cho ra mắt dòng khẩu trang có thiết kế chữ nổi ở mặt trước: "Chúc mừng năm mới. Cháu chưa có bạn trai. Cháu cũng không có bạn gái".

Với người bị hỏi kết hôn, chữ sẽ được thay đổi thành :"Chúc mừng năm mới. Cháu vẫn chưa muốn kết hôn”. Còn những cặp đôi đã kết hôn lại là: "Chúc mừng năm mới. Cháu vẫn chưa muốn có con”. Tùy theo mẫu mã, giá sẽ dao động khoảng 10,9 USD (hơn 250 nghìn đồng).

 
Chữ trên khẩu trang là "Tôi không có bạn trai/ Tôi không có bạn gái". (Ảnh: Asia One)
Chữ trên khẩu trang là "Tôi không có bạn trai/ Tôi không có bạn gái". (Ảnh: Asia One)

>>> Đọc thêm: Những mẫu khẩu trang đắt đỏ của làng mốt thế giới: có item 13 triệu

CĐM hào hứng trước ý tưởng khẩu trang 

Ngay khi ra mắt, dòng khẩu trang "chưa muốn lấy chồng" đã được đông đảo dân tình ủng hộ, nhất là giới trẻ. Càng gần ngày Tết, số lượng sản phẩm bán ra càng tăng cao. Nhiều người đã không tiếc tiền để mua một chiếc khẩu trang với mong muốn có được những ngày Tết vui vẻ, trọn vẹn.

"Haha, tôi cần gấp 1 chiếc vào Tết này. Ai có ship liền phát ".
"Một ý tưởng quá thú vị, vừa chống được dịch vừa hạn chế được mấy câu hỏi vô duyên. Tết này ăn chắc vui vẻ rồi".

"Thay lời muốn nói đến mấy bà cô hàng xóm. Giờ ai mà hỏi thì cứ chỉ vào mồm là xong liền. Ý là bảo im lặng và đọc chữ đi ấy."

 
Người trẻ hào hứng trước ý tưởng khẩu trang "chưa muốn lấy chồng". (Ảnh minh họa: udn)
Người trẻ hào hứng trước ý tưởng khẩu trang "chưa muốn lấy chồng". (Ảnh minh họa: udn)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đi chúc Tết nhất định phải kiêng không được hỏi: Bao giờ lấy chồng?

Nhờ ý tưởng độc đáo trên, mọi người đã có thể giảm bớt phần nào nỗi lo lắng, bực bội những ngày đi chúc Tết. Thay vì hỏi mấy câu tế nhị, mọi người hãy gửi tặng đến người thân những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới nhé.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những thông tin khác nữa bạn nhé!

NHỮNG CÂU HỎI KHÔNG NÊN NÓI KHI ĐI CHÚC TẾT

Ngoài nỗi lo bị hỏi "bao giờ lấy chồng" thì nhiều người trẻ còn phải đối mặt với muôn vàn câu hỏi khó trả lời khác. Hết về chuyện tình cảm lại đến công việc, lương thưởng, chỉ nghe đến thôi đã đủ đau đầu. 

Có người yêu chưa?

"Có người yêu chưa?" có lẽ là câu hỏi không ai muốn nghe nhất sau "Bao giờ lấy chồng/lấy vợ?". Bực bội hơn là đi kèm ngay sau đó cả tá câu cực vô duyên như: "Kén chọn thế để mà làm gì? Không yêu ai rồi mà lấy đi lại thành "bà cô" trong nhà đấy...".

Cách giao tiếp như trên đã khiến biết bao người trẻ bất bình. Họ cho rằng việc bản thân có người yêu hay không, có hạnh phúc hay không đều không liên quan đến người hỏi. Thậm chí, chính người hỏi cũng không thật sự quan tâm đến. Vậy thì tại sao phải nói ra những câu mất lòng như vậy trong ngày Tết?

Đi làm lương tháng bao nhiêu?

Đối với nhiều người, việc hỏi về tình cảm không gây khó chịu bằng hỏi về lương lậu. Mỗi năm, cứ đến Tết, họ lại phải nghe những câu hỏi như: "Thế đi làm lương được bao nhiêu? Cuối năm thưởng chắc nhiều lắm nhỉ?".

Và sau khi biết được rồi, nhiều người lại có thái độ rất thiếu tôn trọng khi đem so sánh với người này, người kia. Cứ thế, đoạn hội thoại ngày một xấu đi hơn. Không khí ngày Tết cũng bị phá vỡ nhanh chóng.

Xem thêm tại đây!