Duy Uyên để luật pháp can thiệp khi bị Kim Hiền "tố" xúc phạm danh dự

17:30 17/11/2020

Tưởng chừng như các sao Việt khi đã chọn định cư sang hải ngoại sẽ có cuộc sống vô cùng bình yên, không thị phi. Ấy vậy mà mới đây, khán giả vô cùng bất ngờ khi Kim Hiền và cựu thành viên Mắt Ngọc - Duy Uyên đã có màn "khẩu chiến" khá căng thẳng.

Cụ thể, không biết nghe từ ai mà Kim Hiền đăng đàn khẳng định Duy Uyên đã xúc phạm mình khi tung tin cô từng đuổi Kim Hiền ra khỏi một công ty nào đó và phía Duy Uyên cũng có động thái phủ nhận sự việc.

 
Kim Hiền hay Duy Uyên đều đã có cuộc sống ấm êm tại Mỹ
Kim Hiền hay Duy Uyên đều đã có cuộc sống ấm êm tại Mỹ

>>> Xem thêm: Cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc của Kim Hiền trên đất Mỹ​ 

Kim Hiền chủ động xóa bài đăng: "Đừng nghĩ lợi cho mình mà không cần biết người khác buồn thế nào!"

Ban đầu, Kim Hiền là người công khai sự việc khi kể trên trang cá nhân và gọi thẳng tên Duy Uyên rằng: "Đừng làm cái trò dựng chuyện của em. Đó là năm đầu tiên qua Mỹ vào 5 năm trước, sốc và buồn không khi em nói đã đuổi chị và anh Hoàng Hiệp ra khỏi đài? Mà chị xin từ chối mà! Chị chưa bao giờ ký hợp đồng bên chỗ em làm em ơi!".


Nguyên văn bài đăng đã xóa của Kim Hiền

Ngay sau đó, nữ diễn viên đã bình tĩnh hơn và chọn cách xóa đi bài viết ồn ào của mình sau khi nghe Duy Uyên giải thích từ trang cá nhân của cô ấy. Kim Hiền cho hay: "Tính của Hiền mà không nói rõ chuyện là âm ĩ và không ngủ được. Hiền lên tiếng để cho em ấy biết rằng mình đã biết rồi và đừng làm những điều chỉ nghĩ lợi cho mình mà không cần biết người khác buồn như thế nào. Hiền không thích những người hay làm đau người khác, không riêng gì mình đâu, nhiều người họ im lặng và bỏ qua thế nên người ta cứ thế mà làm tiếp!".


Thời điểm này Kim Hiền cũng đang rất khó khăn để vượt qua nỗi đau mất mẹ hơn 3 tháng trước

>>> Có thể bạn chưa biết: Từ Mỹ, Kim Hiền bức xúc khi bị xuyên tạc thông tin về chồng cũ

Duy Uyên không xóa bài viết, muốn để luật pháp can thiệp

Về phía Duy Uyên, ban đầu khi nhận được tin "trên trời rơi xuống" từ Kim Hiền, cô cũng khá bình tĩnh để giải bày rằng: "Em chưa bao giờ phát ngôn là “đuổi" chị và em cũng không biết ai dựng nên vở kịch này để gây hiềm khích cho chị và em. Ai cũng thừa biết là em không có quyền đó và em cũng không nói được những gì không thuộc quyền hạn của mình ạ!". Kèm theo đó, Duy Uyên cũng đánh tiếng về việc mời Kim Hiền có thể trao đổi với luật sư đại diện của mình nếu không thể hòa giải. 


Bài giải thích của Duy Uyên ngay khi nhận "phốt" từ Kim Hiền

Và vài hôm sau, sau khi phía Kim Hiền đã chủ động xóa bài viết "bóc phốt", Duy Uyên lại dường như vẫn không có ý định này. Cô vẫn để nguyên và còn thoải mái trả lời về sự việc khi có người hâm mộ bình luận. Cụ thể, khi được fan bày tỏ sự tin tưởng dành cho mình, Duy Uyên đã cười và nói rằng: "Bên Mỹ cái gì cũng có luật pháp hết em, để luật pháp lo nhé!".

 
Duy Uyên muốn để pháp luật lo cho vụ việc
Duy Uyên muốn để pháp luật lo cho vụ việc

Cả hai đều là những gương mặt được khán giả yêu thương từ nhiều năm về trước đến nay, mong rằng sự việc có thể chỉ là hiểu lầm này được sớm khép lại trong hòa bình để ai cũng có thể bình yên với cuộc sống của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhóm Mắt Ngọc ngày ấy: Người lận đận tình duyên, người khổ tâm vì chưa sinh được con!

Ảnh: Facebook nhân vật

NHỮNG CÁCH ĐỂ GIẢI QUYẾT KHI XUNG ĐỘT XẢY RA

Về sự việc của Duy Uyên cùng Kim Hiền, hi vọng rằng câu chuyện đến đây đã có thể kết thúc và cả hai sẽ không cần phải vướng vào chuyện liên quan đến pháp luật. Ngoài đời, để tránh những hiềm khích dẫn đến xung đột hay các vấn đề nghiêm trọng hơn, chúng ta cần bình tĩnh để giải quyết theo những bước được gợi ý như sau:

- Phân tích xung đột để làm rõ vấn đề then chốt hay nhiều vấn đề hiện hữu

- Đảm bảo xác định những cá nhân liên quan đến xung đột

- Bày tỏ điều băn khoăn trong lòng, hãy để đối phương biết bạn cảm thấy thế nào, vấn đề cụ thể là gì và nó có tác động gì đến bạn.

- Hãy là người nghe chủ động

- Có thể giải quyết một số mâu thuẫn đơn giản bằng cách thể hiện bản thân vẫn đang lắng nghe đối phương, trong suốt cuộc trò chuyện, thỉnh thoảng hãy nhắc lại điều đối phương vừa nói

- Không nên cố gắng phân tích xem ai đúng ai sai, không thực sự quan trọng và cũng không giúp giải quyết vấn đề

- Biết khi nào nên nhượng bộ và cho nhau thời gian suy ngẫm

- Tránh để mâu thuẫn rò rỉ đến người khác làm mâu thuẫn thêm chồng chất và tung tin đồn thất thiệt

- Nếu bạn và đối phương đều có lỗi, hai bên cần tìm ra những điểm cho phép mình bỏ qua cho đối phương

- Nhờ đến sự giúp đỡ của bên thứ ba hay người ngoài cuộc nếu bạn thấy bạn không còn cách nào khác 

Xem thêm về những cách để nói lời xin lỗi sau khi đã giải quyết được vấn đề TẠI ĐÂY.