Được chi viện lúc cấp bách, Bắc Giang chào đón đoàn y tế đầy biết ơn

17/05/2021, 14:25 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, số ca nhiễm Covid-19 tại Bắc Giang đã tăng lên nhanh chóng, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm nóng dịch bệnh của cả nước. Trước tình hình diễn biến phức tạp đó, Bộ Y tế đã cử đoàn chuyên gia xét nghiệm đầu ngành xuống Bắc Giang để giúp tỉnh này trong công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, nhiều địa phương khác cũng hưởng ứng lời kêu gọi, sẵn sàng chi viện đội ngũ y bác sĩ tinh nhuệ đến Bắc Giang để "tiếp lửa" cho tỉnh chống lại Covid-19. Trước sự hỗ trợ to lớn đó, Bắc Giang đã có những hành động cao đẹp thể hiện sự biết ơn và chào đón đến các đoàn y tế.

 
Y bác sĩ chuẩn bị lên đường hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch bệnh. (Ảnh: Bộ Y tế)
Y bác sĩ chuẩn bị lên đường hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch bệnh. (Ảnh: Bộ Y tế)

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bài đăng được cho là lời chia sẻ của nhân viên trong đoàn y tế Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển - Uông Bí đến Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, đính kèm với bài đăng là hình ảnh một khách sạn treo dòng băng với nội dung rất dễ thương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đoàn y tế vì đã sẵn sàng chấp nhận vất vả giúp sức cho Bắc Giang.

Cũng theo người đăng bài chia sẻ, sau khi đọc được dòng chữ này, rất nhiều người trong đoàn y tế đã cảm thấy vô cùng ấm lòng. Anh viết: "Tại đây, cả đoàn đã được tiếp đón rất nhiệt tình, được sắp xếp nơi ăn chốn ở chu đáo. Sau một ngày dài làm việc, đoàn trở về khách sạn, thấy một tấm băng rôn dễ thương mới được treo lên. Lúc ấy, ai cũng bất ngờ, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Xin chân thành cảm ơn tình cảm nồng hậu của những người con Bắc Giang"

 
Bài đăng đang gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, mạng xã hội cũng không ngừng xôn xao trước hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát giao thông tại Bắc Giang đứng chào đoàn cán bộ y bác sĩ Quảng Ninh về tỉnh này hỗ trợ phòng chống Covid-19. Hành động của người cảnh sát giao thông giữa trời nắng nóng đã nhận được rất nhiều lời khen từ dư luận và truyền thông. Như Tuổi trẻ nhận định: "Một hành động, như một phản xạ, không chút dàn dựng, hơn vạn lời nói, hơn tỉ thứ tuyên truyền."

Chia sẻ về việc làm của mình với Lao động, chiến sĩ cảnh sát giao thông cho biết: "Tôi đã không kìm nén được xúc động nên đã đứng ra chào đoàn công tác. Việc làm đó, một mặt để đón chào đoàn, một mặt cũng như là để cảm ơn tới những cán bộ y bác sĩ của Quảng Ninh."

Ngoài ra, trong đoạn livestream mới đây, anh cũng bày tỏ: "Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi sự giúp đỡ, dù lớn hay nhỏ thì cũng cần phải bày tỏ sự biết ơn, trân trọng".

 
Hình ảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông đứng chào nghiêm nghị để cảm ơn đội ngũ y tế đến chi viện cho Bắc Giang. (Ảnh: Lao động)
Hình ảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông đứng chào nghiêm nghị để cảm ơn đội ngũ y tế đến chi viện cho Bắc Giang. (Ảnh: Lao động)

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng khó lường hơn, vì thế các y bác sĩ, những người thuộc tuyến đầu phòng dịch đã phải ngày đêm "căng mình" để bảo vệ cho sức khoẻ cộng đồng.

Suốt những ngày qua, đâu đâu trên mạng xã hội cũng là hình ảnh các y bác sĩ mặc những bộ đồ bảo hộ y tế kín mít, mồ hôi chảy từng chút, người kiệt sức, người mệt mỏi nhưng vẫn tất bật làm việc. Họ chấp nhận đánh đổi cả thời gian, công sức... của bản thân để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 
Y bác sĩ nằm nghỉ lấy sức sau thời gian dài lấy mẫu xét nghiệm ở Bắc Giang. (Ảnh: Bản tin Bắc Giang)
Y bác sĩ nằm nghỉ lấy sức sau thời gian dài lấy mẫu xét nghiệm ở Bắc Giang. (Ảnh: Bản tin Bắc Giang)

 
Nhiều người nằm cả ra sàn vì quá mệt. (Ảnh: Bản tin Bắc Giang)
Nhiều người nằm cả ra sàn vì quá mệt. (Ảnh: Bản tin Bắc Giang)

Muốn đẩy lùi được Covid-19 thì nhất định phải có sự chung tay, hỗ trợ lẫn nhau, mỗi người trên toàn thể đất nước đều phải có ý thức góp sức vào công tác phòng chống dịch bệnh, mà điều đầu tiên phải làm chính là bảo vệ sức khoẻ bản thân thật tốt.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

Y BÁC SĨ TRẮNG ĐÊM LẤY MẪU XÉT NGHIỆM CHO 9.000 NGƯỜI TẠI MỘT THÔN Ở BẮC GIANG

Có thể nói, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, một trong những người chịu vất vả trực tiếp chính là các y bác sĩ, lực lượng thuộc tuyến đầu phòng dịch. Một lời cảm ơn không thể nào đủ cho những nỗi vất vả, mệt nhọc mà họ đã phải trải qua để bảo vệ sức khoẻ cho toàn xã hội.

Để biết công sức của họ lớn lao ra sao, chỉ cần nhìn vào những hình ảnh các y bác sĩ trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm, làm việc không ngừng nghỉ tại Bắc Giang vào đêm ngày 16/5. Họ nỗ lực đến mức dù chỉ kịp ngồi xuống hoặc nằm cả ra sân để lấy lại chút sức lực thì vẫn miệt mài phục vụ công tác phòng dịch.

Xem thêm tại đây