Xúc động khi nghe Khánh Thi nghẹn ngào khi kể lại giây phút sinh con gái "cận kề cửa tử"

06:46 05/09/2018

Nhớ lại quá trình sinh con lần 2 bằng phương pháp mổ đầy đau đớn, Khánh Thi nghẹn ngào xúc động. Cô đã hạnh phúc vỡ òa khi nghe được tiếng khóc chào đời của đứa con gái.

Ngày 13/6 vừa qua, Khánh Thi đã hạ sinh bé gái nặng 2,2kg bằng phương pháp sinh mổ. Sau khi con gái cưng được 2 hơn 2 tháng tuổi và cứng cáp, nữ kiện tướng dancesport mới kể lại khoảng thời gian khủng khiếp nhất khi sinh nhóc tì thứ hai khi "cận kề cửa tử".

Xúc động khi nghe Khánh Thi nghẹn ngào khi kể lại giây phút sinh con gái

Cô viết: "Hôm nay mẹ mới dám kể cô chú nghe về con gái yêu của mẹ. Con sinh ra vào ngày 13/6, ngày mà mẹ tính trong đầu rằng sẽ theo ba xuống Đồng Nai để chấm thi và hỗ trợ học trò tham dự giải. Con lúc đó gần 34 tuần tuổi. Con chào đời sớm hơn 1 tháng rưỡi nên khi sinh bác sĩ phải tiêm thuốc kích phổi nở cho con.

Bác sĩ nói phải tiêm hai lần, mỗi lần cách nhau 24 tiếng (ngày) để phổi của con nở ra khi sinh ra đời con mới sống được. Nhưng con của mẹ không chịu đợi lâu. Vừa mới tiêm được lúc 5h sáng khi mẹ đau bụng quá vì cơn gò ngày càng tăng. Đến khoảng 9h là con như muốn chui ra ngoài. Do vết mổ anh Kubi nên khi cơn gò tăng nó chèn qua vết mổ mẹ lại càng đau đớn gào thét. Tay bám vào thành giường mà tưởng tượng nó mềm nhũn. Mẹ đau và tự cào xé da thịt mình mà sau này nhìn lại vai và tay mẹ bầm tím. Đúng 9h bác sĩ mổ bắt lấy con ra đời. Mẹ được tiêm thuốc vào tuỷ sống để giảm đau. Những tưởng được tỉnh táo để đợi con chào đời. Ai ngờ cơ bụng mẹ chắc quá, bác sĩ lôi hoài con không lên. Thuốc tiêm chả ăn thua. Mẹ kêu đau quá nên không nhớ ai đó thêm 1 lần thuốc gì đó vào đường truyền nước. Mẹ lịm dần và chỉ nghe loáng thoáng thấy tiếng con khóc. Ba bên cạnh và nắm chặt tay mẹ khi ngắm con ra đời", nữ kiện tướng tâm sự giây phút khó khăn nhất khi bắt đầu vào phòng sinh". 


Khánh Thi từng chia sẻ khi bắt đầu sinh con thứ gái thứ hai giống hệt Kubi hồi nhỏ.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khánh Thi từng chia sẻ khi bắt đầu sinh con thứ gái thứ hai giống hệt Kubi hồi nhỏ. 


Khánh Thi khóc kể lại quãng thời gian khủng khiếp khi sinh mổ Anna. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khánh Thi khóc kể lại quãng thời gian khủng khiếp khi sinh mổ Anna.

Nhớ lại những khoảnh khắc đầu tiên lúc bắt đầu chuẩn bị sinh cho đến sinh xong nằm phòng cách ly, "kiện tướng dancesport" nghẹ ngào chia sẻ lại một thử thách lớn, phải cố gắng ăn uống thật nhiều để con hấp thụ tốt từ sữa mẹ: "Lúc sau tỉnh dậy mẹ đã ở một căn phòng cách ly sau sinh. Con gái mẹ được đưa thẳng vào phòng dưỡng nhi (dành cho trẻ sinh non). Sau này khi được gặp con, nước mắt trào ra và tim thắt lại khi thấy con bé xíu và tím tái. Bé như con mèo ốm vì có được 1,9 kg và miệng thở oxi. Ở phòng dưỡng nhi toàn bé sinh non. Mẹ bắt đầu hoang mang, lo lắng. Lúc đó trong đầu mẹ xuất hiện sự cắn rứt về chính mình. Trách mình sao để con đến nông nỗi này. Lúc đó chả có tiền bạc nào mua được sự hối hận.

Xung quanh con là dây dợ nhằng nhịt. Bác sĩ nói gì đó, mẹ ù hết cả tai, nào là sinh non thì phải tầm soát rất nhiều thứ. Nào là tai, mũi, họng, tim, phổi, mắt, cái gì cũng phải kiểm tra vì sợ bé phát triển sau này không tốt như những em bé sinh đủ kí. Nào là viện phí một ngày hơn 6 triệu. Bé phải ở đến khi nào đủ kí như em bé sinh thường khoảng 2,5kg mới được ra viện.


Khánh Thi vất vả tập đi sau quá trình sinh con lần 2. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khánh Thi vất vả tập đi sau quá trình sinh con lần 2.

Cứ hàng ngày mẹ cố ăn thật tốt để đủ sữa cho con. Một ngày chờ đợi mòn mỏi trong viện chỉ để được gặp con 30 phút vào lúc 11h30 trưa và 18h tối. Không ai ngoài mẹ và ba được vào thăm con. Con hoàn toàn cách ly trong phòng. Ông bà có vào cũng chỉ được ngắm con qua khung cửa sổ vài phút. Cứ thế 21 ngày qua đi mẹ và con cùng chiến đấu với thời gian. Mỗi ngày bác sĩ báo con chỉ tăng được vài gram. Ngày nào mẹ cũng hỏi: "con em hôm nay có sao không, cháu nó có lên được lạng nào không?".

Xúc động khi nghe Khánh Thi nghẹn ngào khi kể lại giây phút sinh con gái


Giờ đây, con gái thứ hai của vợ chồng Khánh Thi đã khỏe mạnh và đáng yêu.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giờ đây, con gái thứ hai của vợ chồng Khánh Thi đã khỏe mạnh và đáng yêu. 

Chia sẻ thêm những khoảng thời gian trong lúc sinh, Khánh Thi luôn được người chồng mẫu mực quan tâm: "Ba đi làm thay mẹ tất cả mọi việc ở trung tâm và đội tuyển. Hốc hác mặt mày và già đi lầm lũi. Chả biết mẹ sai hay đúng khi để ba trực tiếp lo công việc. Cả ba và mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, hy sinh thời gian dành cho gia đình, tiêu tốn bao tiền của để đầu tư vào đam mê và giữ danh dự cho vị trí số 1. Trong câu chuyện này mẹ đã cân nhắc khi nói ra. Và mong rằng những người mẹ luôn tôn trọng không hiểu lầm rằng mẹ đánh đồng tất cả để nói tới vấn đề này. Vì họ luôn có vị trí rất cao trong trái tim mẹ".


Dù vất vả đau đớn nhưng Khánh Thi vẫn thấy rất hạnh phúc.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù vất vả đau đớn nhưng Khánh Thi vẫn thấy rất hạnh phúc. 

Con ra đời cũng là lúc ba mẹ gặp sóng gió trong nhiều vấn đề từ gia đình đến xã hội. Ba đi thi triền miên tập luyện ngày đêm, về đến nhà không đủ sức để âu yếm cạnh vợ con. Cũng nhiều lời dèm pha lắm chứ. Mẹ đắn đo giữa việc cho ba ngừng thi đấu để chăm con, chăm gia đình cùng mẹ. Nhưng sự nghiệp và trách nhiệm công việc không cho phép mẹ và ba làm điều đó. Vì thế mẹ luôn trầm cảm, luôn stress, luôn tổn thương khi chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân để đánh đổi. Mẹ cũng hy vọng ba hiểu để cảm thông mẹ nhiều hơn.

Tất cả mọi việc đều sẽ qua đi vì chỉ mong rằng cố gắng của ba mẹ hôm nay là dành cho thế hệ tương lai sau này. Một thế hệ có đầy đủ hơn, được bồi đắp tinh tế hơn về mọi mặt"


Nữ kiện tướng đã gửi lời nhắn yêu thương, cám ơn chồng trẻ Phan Hiển. Dù còn trẻ tuổi nhưng Phan Hiển lại là người chồng, người cha mẫu mực. Anh hết lòng chăm sóc vợ con mọi lúc mọi nơi. Dù ít hơn vợ 12 tuổi nhưng Phan Hiển khiến nhiều người khâm phục khi tận tụy trong việc chăm sóc vợ con.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ kiện tướng đã gửi lời nhắn yêu thương, cám ơn chồng trẻ Phan Hiển. Dù còn trẻ tuổi nhưng Phan Hiển lại là người chồng, người cha mẫu mực. Anh hết lòng chăm sóc vợ con mọi lúc mọi nơi. Dù ít hơn vợ 12 tuổi nhưng Phan Hiển khiến nhiều người khâm phục khi tận tụy trong việc chăm sóc vợ con. 

Xúc động khi nghe Khánh Thi nghẹn ngào khi kể lại giây phút sinh con gái


"Hôm nay con đã được 2 tháng 18 ngày tuổi. Và nặng 5kg rồi, con biết cười mỗi sáng khi thức dậy. Và biết nhõng nhẽo với mẹ ba. Anh Kubi cũng đã ghen tị với con rồi đó. Nhưng anh Kubi thương con nhiều lắm. Sau tất cả, ba mẹ sẽ cố gắng vì con, vì Kubi để giữ gìn hạnh phúc. Giữ gìn danh dự nghề nghiệp và đào tạo nhiều thế hệ dancesport tài năng. Vì Ông bà để nối dõi sự hiếu thảo và vun đắp tình cảm gia đình", Khánh Thi chia sẻ về cô công chúa nhỏ đáng yêu cùng như sẽ cố gắng xây đắp gia đình thật hạnh phúc.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Hôm nay con đã được 2 tháng 18 ngày tuổi. Và nặng 5kg rồi, con biết cười mỗi sáng khi thức dậy. Và biết nhõng nhẽo với mẹ ba. Anh Kubi cũng đã ghen tị với con rồi đó. Nhưng anh Kubi thương con nhiều lắm. Sau tất cả, ba mẹ sẽ cố gắng vì con, vì Kubi để giữ gìn hạnh phúc. Giữ gìn danh dự nghề nghiệp và đào tạo nhiều thế hệ dancesport tài năng. Vì Ông bà để nối dõi sự hiếu thảo và vun đắp tình cảm gia đình", Khánh Thi chia sẻ về cô công chúa nhỏ đáng yêu cùng như sẽ cố gắng xây đắp gia đình thật hạnh phúc. 

Khánh Thi – Phan Hiển công khai tình yêu vào năm 2015 khi kiện tướng dance sport mang thai con đầu lòng. Cặp đôi đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió vì sự phản đối của gia đình, những bình luận ác ý của dư luận về mối tình "cô – trò". Hiện tại, tổ ấm của hai người đã có đủ nếp đủ tẻ, mối quan hệ giữa Khánh Thi với nhà chồng cũng tốt đẹp hơn. Cả hai chưa có kế hoạch tổ chức đám cưới chính thức dù trên luật pháp họ đã là vợ chồng.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!