Khánh Ly: "Tôi mượn tuổi trẻ của họ làm tuổi trẻ của mình"

14/05/2015, 08:37 GMT+07:00

Sau hơn 1 năm Khánh Ly trở về Hà Nội, nữ ca sĩ gạo cội lần đầu cởi mở chia sẻ về âm nhạc cũng như đời sống riêng tư của mình.

Đối với cả một đời người, 1 năm chỉ là con số lẻ. Nhưng khi ở trong độ tuổi phải chứng kiến rất nhiều sự "sinh ly tử biệt" thì mỗi 1 năm trôi qua đó lại là khoảng thời gian vô cùng quý giá. Không dài nhưng cũng không hề ngắn ấy, sau hơn 1 năm trở về Hà Nội, Khánh Ly chia sẻ mình đã thay đổi rất nhiều.

Hiếm khi nữ danh ca Khánh Ly chia sẻ về đời sống riêng tư cũng như âm nhạc nhiều đến vậy. Chồng Khánh Ly đã luôn là người đồng hành trong cuộc sống cũng như âm nhạc của cô cho đến cuối đời. Sự ra đi của người quan trọng nhất ngay trước khi nữ ca sĩ trở về Hà Nội tổ chức liveshow vào đầu năm nay đã để lại rất nhiều nỗi buồn. Nhưng dù không có chồng bên cạnh, Khánh Ly vẫn vững tâm, cô cảm thấy mình không hề lẻ loi.

Cách đối mặt với sự chia ly của Khánh Ly khiến nhiều người trân trọng: "Nhiều người không biết rằng gần 40 năm nay tôi đi hát đều một mình, chồng không đi cùng. Lần này về nước không có chồng coi như giống những lần tôi đi show bên Mỹ trước kia. Điều quan trọng là khi về nhà có còn ai đợi mình không hay chỉ có mình mình. Nhưng tôi không hề thấy mình lẻ loi. Có rất nhiều người trong hoàn cảnh khó khăn, mất người thân nhưng vẫn can đảm sống tiếp. Tôi ngưng lại chắc nhà tôi cũng không đồng ý, anh còn ấp ủ nhiều điều muốn làm, tôi sẽ thay anh tiếp tục..." 


	
	Nữ danh ca đem tro cốt của chồng trở về Việt Nam. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ danh ca đem tro cốt của chồng trở về Việt Nam.

Gần 40 năm đi hát, có thể nói âm nhạc như là "nguồn sống" của nữ ca sĩ. Khánh Ly luôn cảm thấy hạnh phúc khi đã ở độ tuổi này mà cô vẫn có thể lên sân khấu hát cho khán giả nghe. Tuy nhiên, sau khi trải qua thời gian dài cầm mic cũng như theo dõi sự thay đổi của nền âm nhạc nước nhà, Khánh Ly gây bất ngờ khi chia sẻ tư tưởng rất hiện đại: "Bây giờ không chỉ nghe mà phải nhìn nữa. Ca sĩ thì phải đẹp, nếu không đẹp thì coi như mất 50 điểm. Không chỉ riêng mình tôi mà ca sĩ nào cũng vậy, khi được hát đó đã là một hạnh phúc. Là ca sĩ thì luôn mong được khán giả nghe và nhìn bằng cả trái tim". 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Khánh Ly đã quyết định mang tro cốt của chồng về Việt Nam vào cuối tháng 4 vừa qua. Nhân dịp trở về này, nữ danh ca đã thực hiện hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa cùng với 2 liveshow dành cho khán giả Hà Nội và Hải Phòng. Đứng chung sân khấu với Khánh Ly trong liveshow Gọi tên bốn mùa là 4 cái tên nổi tiếng của làng nhạc Việt: Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Mỹ LinhUyên Linh.

Nếu như Hồng Nhung, Ánh TuyếtMỹ Linh đều là những người em thân thiết mà Khánh Ly yêu quý, đã từng đứng chung sân khấu thì Uyên Linh gây bất ngờ khi được nữ danh ca chọn làm khách mời. Khánh Ly cho biết cô rất thích các ca sĩ trẻ, cô từng được nghe Uyên Linh hát và rất muốn được gặp, rất thích làm việc với những tài năng trẻ.


Khánh Ly: "Tôi học hỏi được nhiều từ các ca sĩ trẻ"

Chia sẻ cảm nghĩ về những người trẻ, Khánh Ly nghĩ tới tuổi trẻ của mình: "Khi hát với người trẻ, tôi học hỏi được nhiều từ các bạn. Tôi mượn tuổi trẻ của họ làm tuổi trẻ của mình.." Cô nói thêm: "Ngày xưa tôi ra đời sớm quá, đi làm rồi lập gia đình mà bỏ qua tuổi thanh xuân của một người con gái. Tôi biết thời gian tôi không có nhiều, nhiều lắm 1-2 năm nữa thôi. Nhưng không sao, 80 - 90 tuổi vẫn có thể học được. Chắc lúc đó tôi không học hát nữa mà học cách sống từ những người trẻ tuổi".

Khánh Ly dù đã già nhưng có một điều chắc chắn rằng tâm hồn nữ danh ca luôn rất yêu âm nhạc, yêu con người và yêu cuộc đời. Con người sống không thể thiếu đi âm nhạc và tình yêu"Tôi thấy cuộc đời này cũng chẳng có gì bạc đãi mình. Cũng có thể yêu thương người ta không còn dành cho mình nữa thì mình phải đi thôi. Đó là quy luật. Điều quan trọng là mình cần tự hỏi liệu mình có yêu cuộc đời này hay không?".


	
	Nữ danh ca sẽ đem đến những ca khúc giàu cảm xúc trong liveshow sắp tới vào các ngày 22/5 (tại Hà Nội) và 23/5 (tại Hải Phòng). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ danh ca sẽ đem đến những ca khúc giàu cảm xúc trong liveshow sắp tới vào các ngày 22/5 (tại Hà Nội) và 23/5 (tại Hải Phòng).