Khánh Hoàng Bolero kể lại những chuyện tình đẫm nước mắt trên truyền hình

15:32 16/06/2019

Sau thời gian dài im ắng, Khánh Hoàng Bolero đã chính thức quay trở lại với chương trình truyền hình Người kể chuyện tình 2019. Nam ca sĩ đã có những chia sẻ chân thành khi tham gia mùa giải năm nay, được trở thành người tái hiện lại những câu chuyện tình diễm lệ và đẫm nước mắt

Chào Khánh Hoàng, cảm xúc của bạn thế nào khi đến với chương trình mới này?

Hoàng rất vui khi lần này nhận lời tham gia chương trình Người Kể Chuyện Tình mùa thứ 3 này, bởi thứ nhất đây là chương trình với Hoàng mà nói hết sức ý nghĩa, bởi đó là nơi để chúng ta tôn vinh những người nhạc sĩ tài hoa của thế hệ trước, cũng là cơ hội để Hoàng được tìm và hiểu hơn về lịch sử, hoàn cảnh ra đời của những bài hát mà chính Hoàng và khán giả vô cùng yêu mến. Có thể đó là những ca khúc mà mình đã hát suốt bao năm qua nhưng không thể biết được ý nghĩa và những mối tình đẹp hay đẫm nước mắt đằng sau những giai điệu tuyệt vời ấy. Với Hoàng đây là một trong những chương trình ý nghĩa có giá trị và đáng xem nhất trong thời điểm hiện tại. 

Khánh Hoàng Bolero kể lại những chuyện tình đẫm nước mắt trên truyền hình

Bạn đã chuẩn bị những gì cho sân chơi mới này?

Nói về chuẩn bị thì mỗi một người nghệ sĩ khi bước vào một cuộc chơi ai cũng có những vốn liếng và tuyệt chiêu của riêng mình. Nhưng cái quan trọng trong âm nhạc vẫn là cảm xúc. Với Hoàng thì cảm xúc chính là thứ hành trang thiết yếu nhất và cần phải có kho tham gia một chương trình ca nhạc. Thật may bởi Khánh Hoàng trước giờ vẫn luôn luôn là một người nghệ sĩ nhạy cảm và đầy cảm xúc.

Chương trình này đúng là cơ hội cho bạn toả sáng rồi nhỉ, đúng dòng nhạc?

Khi biết tôi tham gia chương trình này nhiều bạn bè đồng nghiệp cũng nói vậy. Ai cũng bảo hát Bolero thì đúng là sở trường, như cá thả về nước rồi. Nếu là ở hai mùa trước đây thì tôi sẽ nói là “Ừ! đúng vậy”, còn ở mùa ba này thì không. Năm nay chương trình thiên về dòng nhạc tình ca nhiều hơn, ở hai mùa trước thì đa số đều là Bolero, còn năm nay có sự thay đổi nghiêng về dòng nhạc trữ tình, gọi nôm na là nhạc sang hơn, học thuật hơn. Đó lại không phải là thế mạnh của tôi. Nên nói về thuận lợi thì không có. Với lại trong cuộc chơi ngoài chuyên môn ra còn có cả những hên xui. Có những bài thi tôi bị gặp phải sự cố khi diễn, nên ảnh hưởng nhiều đến bài hát. 

Khánh Hoàng Bolero kể lại những chuyện tình đẫm nước mắt trên truyền hình

Bạn có hi vọng mình đạt giải cao trong chương trình lần này?

Nói không là nói dối đó. Ai mà không muốn mình đạt thành tích cao khi tham gia một cuộc thi chứ, tôi cũng không ngoại lệ đâu. Tôi còn muốn mình là quán quân nữa kìa (Cười). Nhưng trong cuộc thi luôn có những yếu tố bất ngờ mà mình không thể lường trước được, có những sự cố không ngờ cũng có thể làm đảo lộn mọi sự cố gắng. Dù sao cuộc thi cũng chỉ có một người nhất thôi, nên tôi đặt mục tiêu nhẹ hơn để cho mình khỏi áp lực, đó là tôi muốn khán giả nhớ đến mình, hoặc là tiết mục của mình phải thật ấn tượng mỗi khi xuất hiện, không về giọng hát thì cũng là hình ảnh, để dù có đạt giải hay không thì cái quan trọng là khán giả nhớ hoài về mình, yêu mến mình là được. Làm sao để dù có rớt đi chăng nữa mà được khán giả thương, luyến tiếc là mình thành công. Như vậy có phải sẽ thoải mái hơn không.

Bạn có sợ người khác nói mình thi hoài mà vẫn không đạt giải?

(Cười). Tôi rất thích câu hỏi này đó. Đúng là số tôi không có duyên với giải thưởng thật, tính đến giờ phút này thì thành tích cao nhất mà tôi đạt được là giải Tư của Solo Cùng Bolero, nhưng tôi lại luôn có cái duyên để đi vào lòng khán giả. Tôi rớt ở cuộc chơi nào là khán giả lại buồn lại luyến tiếc và thương mình ở đó, tôi đi diễn nhiều cô chú và khán giả vẫn đến nói với tôi là cô không nghĩ con sẽ bị loại đâu, con phải được giải mới đúng. Như vậy không phải là đã hạnh phúc rồi sao.

Nói thật ở một hai cuộc thi đầu khi cứ đến bán kết là tôi bị out, lúc ấy tôi cũng gặp phải vấn đề như bao bạn bè khác là cảm thấy tự ti và cảm thấy chán nản, nhưng rồi tôi nhận ra rằng ồ thì ra cứ năng nhặt chặt bị cứ xuất hiện với tần suất đều đặn trên truyền hình như vậy cũng là một cách hay, được giải hay không được giải chẳng phải cuối cùng cũng vẫn là để khán giả biết đến thôi sao. Giờ nhắc đến cái tên Khánh Hoàng, cô chú, anh chị, bạn bè đồng nghiệp, rồi khán giả đều biết tới thì chẳng phải tôi cũng đã thành công rồi còn gì. Tôi đi diễn đều và cuộc sống cũng khá ổn định, vẫn sống bằng chính nghề của mình được, như vậy ai nói là đi thi hay tham gia gameshow nhiều là sai chứ. Tôi không sợ mấy điều nhỏ nhặt ấy đâu. Tôi chỉ quan tâm là mình có sống hết mình với nghệ thuật, với âm nhạc được hay không thôi. Với một người nghệ sĩ thì âm nhạc là một ngôi nhà và truyền hình chính là phòng khách - nơi để chúng ta gặp gỡ và đón tiếp những vị khách tuyệt vời. 

Khánh Hoàng Bolero kể lại những chuyện tình đẫm nước mắt trên truyền hình

Điều gì ấn tượng với bạn trong những ngày quay đầu tiên của chương trình mới?

Ấn tượng đầu tiên đó chính là sự chuyên nghiệp của những người thực hiện chương trình, họ là những con người đam mê và tha thiết với đứa con tinh thần mà mình tạo ra. Từ ban biên tập, đến nhà sản xuất, đạo diễn và ngay từ những nhân viên hậu đài, lần đầu tiên tôi được làm việc với ekip mới, điều tôi ghi nhận đầu tiên chính là sự chu đáo và tử tế của chương trình đối với mỗi nghệ sĩ, họ không phân biệt giữa nghệ sĩ lớn và nghệ sĩ trẻ, tôi thấy tất cả đều được đối xử và chăm sóc như nhau, rất tuyệt vời và chuyên nghiệp. Tôi thực sự cảm thấy thoải mái và vui khi được làm việc với họ. 

Ấn tượng thứ hai là như tôi đã nói, tôi được nghe, được tìm để hiểu về cuộc đời của những người nhạc sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt, tôi thực sự thích thú về những gì hoài cổ và những tư liệu âm nhạc của những tiền bối đi trước. Tôi thích thú với tất cả những câu chuyện tình diễm lệ như những trang tiểu thuyết của những ngôi sao đã từng một thời sáng chói trong làng âm nhạc Việt Nam. 

Khánh Hoàng Bolero kể lại những chuyện tình đẫm nước mắt trên truyền hình

Ấn tượng thứ ba là tôi được tái ngộ và làm việc chung với những cô chú, anh chị đồng nghiệp thân quen trong chương trình lần này, có thể nói là những người đã nâng tôi lên những bậc thang đầu tiên trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình như nhà báo Minh Đức - người đã chấm tôi trong cuộc thi âm nhạc đầu tiên tôi tham gia và một người đã thương yêu, dành cho một cái biệt danh “Gà Tre” đầy trìu mến, đó là cô Phương Dung. Khi quay chương trình, mỗi lần cô nhận xét tôi lại đc nghe cô gọi “Con Gà Tre thương yêu của cô” nói thật tôi thấy trong lòng mình có một cảm xúc rất khó tả, tôi chỉ biết gọi cảm xúc lúc đó là hạnh phúc. Cô Phương Dung là cả một kho tàng chuyện về tình, về đời của các nhạc sĩ. Tôi mê lắm.

Ấn tượng thứ tư, đó chính là tôi được diễn suất trong mỗi tiết mục. Đó cũng là điều khác biệt của Người Kể Chuyện Tình so với tất cả các gameshow âm nhạc khác. Tôi mê diễn kịch lắm, tôi thích được hoá thân vào những nhân vật khác để được trải nghiệm chính cuộc đời của họ, tôi muốn nhìn cuộc sống ở nhiều góc độ, ở nhiều phương diện khác nhau. Ngoài đời mỗi khi chứng kiến một điều gì đó tôi hay đặt cho mình câu hỏi “Nếu mình là họ thì không biết sẽ như thế nào nhỉ?” 

Khánh Hoàng Bolero kể lại những chuyện tình đẫm nước mắt trên truyền hình

Nói một chút về những dự định âm nhạc của bạn sắp tới, tôi thấy bạn nhắc nhiều về Album Vol.2 với sự góp mặt của nữ ca sĩ Hiền Thục đã khá lâu. Đến giờ này vẫn chưa ra, có lí do gì không?

Ồ lí do lớn đấy. Đó là ngân sách chưa đủ. (Cười lớn). Nói thật là vì tôi đã dùng hết số tiền dành dụm để mua nhà nên là việc phát hành Album Vol.2 phải dời lại trễ hơn một chút. Tôi cũng dự tính là khi kết thúc Người Kể Chuyện Tình thì sẽ phát hành. Mong rằng mọi sự sẽ như kế hoạch. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!