Khánh Hòa: Ca nô du lịch bất ngờ cháy sau khi có người lạ đến gần

18:24 30/09/2017

Ca nô du lịch có sức chứa tới 10 người, được khai báo có giá trị gần 200 triệu đồng đã bị cháy dữ dội trong đêm ở Khánh Hòa.


Hiện trường vụ cháy ca nô du lịch ở Khánh Hòa, sáng 30/9
Hiện trường vụ cháy ca nô du lịch ở Khánh Hòa, sáng 30/9

Ngày 30/9, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy ca nô du lịch.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 23h ngày 29/9, tại khu vực bến đò Vạn Giã (thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) một ca nô du lịch đang neo đậu thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Người dân sinh sống ở gần đó cùng 3-4 cán bộ biên phòng đã chạy đến hiện trường chữa cháy, khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, phần khoang và đuôi ca nô đã bị cháy sém, hư hỏng nặng.

Nhận được tin báo, sáng cùng ngày cơ quan công an đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc, lấy lời khai của những người liên quan.

Qua xác minh, ca nô bị cháy của Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Nha Trang Đông Đô đang khai thác du lịch biển tại đảo Phật Nằm (hòn Quạ) và Hòn Ó thuộc thôn Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.


Bên trong chiếc ca nô đã bị cháy sém, hư hỏng nặng
Bên trong chiếc ca nô đã bị cháy sém, hư hỏng nặng

Trao đổi với PV, ông Trịnh Minh Đại Anh, đại diện đơn vị có ca nô cháy cho hay, chiếc ca nô có giá trị gần 200 triệu đồng, với sức chứa lên tới 10 người. Theo ông Anh, trước lúc ca nô cháy, người dân phát hiện có 2 người lạ mặt đi xe máy lân la gần chiếc ca nô.

“Sáng nay cơ quan chức năng khám nghiệm thì phát hiện mấy nùi giẻ và dầu lửa”, ông Anh cho hay.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh, cho biết, sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện đã cùng cảnh sát PCCC, biên phòng, công an tỉnh kiểm tra hiện trường vụ cháy nói trên.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.