Nữ hành khách bị cưỡng chế rời khỏi máy bay vì không chịu bay chung với... chó

29/09/2017, 12:49 GMT+07:00

Người phụ nữ này khẳng định không thể di chuyển cùng hai chú chó trên máy bay nhưng lại không thể đưa ra hồ sơ y tế chứng minh lời nói của mình.

Lý do khiến các nhân viên hãng hàng không buộc phải thực hiện hành động cưỡng chế là bởi nữ hành khách không thể cung cấp giấy chứng nhận y khoa chứng tỏ căn bệnh dị ứng mà cô đề cập.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu 1525 của hãng hàng không Southwest Airlines dự kiến cất cánh xuống sân bay quốc tế Baltimore-Washington. Một người phụ nữ tên Anila Daulatzai (46 tuổi) khẳng định bản thân bị dị ứng với chó mèo và yêu cầu phi hành đoàn phải loại bỏ hai chú chó (trong đó có một chú chó cảnh sát đặc nhiệm) hiện đang có mặt trên chuyến bay này.

Theo lời kể lại của nhân chứng, đề nghị của Anila không được chấp nhận và cơ trưởng của chuyến bay cũng đề nghị cô xuống máy bay nhưng người này kịch liệt từ chối. Cô cho biết mình phải bay gấp về nhà vì bố cô phải phẫu thuật vào ngày hôm sau. Ngay lập tức, hai viên cảnh sát được cử đến để cưỡng chế Anila rời khỏi máy bay. Cuộc trò chuyện trong hòa bình bỗng chốc biến thành cuộc ẩu đả khiến hành khách xung quanh vô cùng khó chịu. Sự cố khiến chuyến bay cất cánh trễ 35 phút.

Chris Mainz, đại diện hãng hàng không Southwest Airlines, cũng lên tiếng xin lỗi khách hàng về sự cố không đáng có này và hứa sẽ liên lạc lại với Anila để giải quyết rõ hơn về vấn đề trên. Ông cho biết lý do khiến các nhân viên hãng hàng không buộc phải thực hiện hành động cưỡng chế là bởi nữ hành khách không thể cung cấp giấy chứng nhận y khoa chứng tỏ căn bệnh dị ứng mà cô đề cập.

Theo chính sách của Southwest Airlines, họ có thể từ chối vận chuyển hành khách nếu họ thông báo bị dị ứng nguy hiểm và không thể di chuyển cùng với động vật trên máy bay nhưng không thể cung cấp bằng chứng y tế.

Nữ hành khách bị cưỡng chế rời khỏi máy bay vì không chịu bay chung với... chó


Anila vẫn cố trở lại ghế ngồi trước khi bị viên cánh sát cưỡng chế rời khỏi máy bay.
Anila vẫn cố trở lại ghế ngồi trước khi bị viên cánh sát cưỡng chế rời khỏi máy bay.

Sau khi bắt buộc rời khỏi máy bay, Anila bị bắt giam vì tội không tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên máy bay, gây rối trật tự và chống đối người thi hành công vụ. Cô được chuyển đến Tòa án quận Anne Arundel. Theo nguồn tin chính thức, cô đã được tha bổng.

Được biết, Anila là giảng viên công tác tại Học viện Nghệ thuật Maryland có thành tích làm việc được đánh giá cao. Tuy nhiên, hồ sơ tiền án tiền sự cũng cho thấy, cô đã từng bị bắt vào năm 2006 tại sở cảnh sát Los Angeles.

(Nguồn: LA Times)