Khẩn trương truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

06/01/2021, 16:15 GMT+07:00

Sau khi liên tiếp phát hiện các trường hợp vượt biên, mới đây, lại có thêm 4 người Trung Quốc được cho là đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang được lực lượng chức năng truy tìm.

Thông tin cho biết, 4 người này đã đã di chuyển bằng nhiều phương tiện giao thông trước khi xuống xe tại tỉnh Nghệ An.

 
Liên tiếp những trường hợp nhập cảnh trái phép bị phát hiện. (Ảnh: VNN).
Liên tiếp những trường hợp nhập cảnh trái phép bị phát hiện. (Ảnh: VNN).

>> Đừng bỏ lỡ: Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc

Nghệ An: 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Theo báo Dân Trí đưa tin, vào sáng 6/1, cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã phát thông báo rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nghệ An.

 
Lực lượng chức năng thực hiện biện pháp phòng dịch. (Ảnh: Dân Trí).
Lực lượng chức năng thực hiện biện pháp phòng dịch. (Ảnh: Dân Trí).

Cụ thể, thông tin ban đầu cho biết, ngày 4/1 có 4 người Trung Quốc (hiện chưa rõ danh tính) đã nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc - Lạng Sơn. Sau đó, 4 người này bắt taxi đi thành phố Hải Phòng. Tiếp đó, họ lên xe khách từ Hải Phòng đi Quảng Bình. Khi đến khu vực Nam Cấm (thuộc huyện Nghi Lộc), 4 người này xuống xe và đi về thị xã Cửa Lò, chưa xác định được đi bằng phương tiện gì.

>> Xem thêm: Tất cả F1 của 4 ca Covid-19 tại TP.HCM đều đã có kết quả âm tính

Thực hiện công tác truy tìm

Cũng theo nguồn tin cho biết, để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép của 4 người nước ngoài trên và phục công tác phòng dịch Covid-19, cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc đã yêu cầ các địa phương khẩn trương truy tìm, phát hiện và xử lý đối tượng.

 
Người nhập cảnh đều phải được cách ly y tế. (Ảnh: NLĐ).
Người nhập cảnh đều phải được cách ly y tế. (Ảnh: NLĐ).

Cụ thể hơn, các địa phương phải rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng, quán ăn, các doanh nghiệp có thể có người Trung Quốc làm việc để phát hiện và tạm giữ 4 người trên.

Bên cạnh đó, việc tuần tra cũng được tăng cường trên các tuyến đường liên xã, liên xóm. Các địa phương tại khu công nghiệp Nam Cấm cũng được yêu cầu chủ động liên hệ các hãng taxi, các tài xế xe ôm để thu thập thông tin của 4 người Trung Quốc trên di chuyển bằng phương tiện gì, đến đâu để phục vụ việc truy tìm.

 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người thực hiện cách ly. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người thực hiện cách ly. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn quan tâm: Sinh viên lũ lượt về quê vì trường cho nghỉ tránh dịch

Chia sẻ thêm về vụ việc, Thượng tá Trần Đức Thân, Trưởng Công an thị xã Cửa Lò cho biết đơn vị đã nắm được thông tin, đồng thời tổ chức rà soát, xác minh, truy tìm 4 người Trung Quốc nói trên và hiện vẫn chưa có thêm thông tin cụ thể.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HAI ĐỐI TƯỢC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP VÀ TRỐN KHỎI NƠI CÁCH LY TẬP TRUNG

Trước đó, có không ít những vụ nhập cảnh trái phép khiến nhiều người lo lắng do dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, 2 người D.V.U (33 tuổi) và T.V.T (32 tuổi) ngụ ở xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã có hành vi trốn khỏi nơi cách ly tập trung là trường THPT Lương Thế Vinh trong rạng sáng ngày 7/12.

Được biết trước đó, D.V.U và T.V.T đã có hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, bị đồn biên phòng Phú Hữu, huyện An Phú bắt giữ rồi đưa vào khu cách ly tập trung trường THPT Lương Thế Vinh thuộc huyện An Phú.

Xem thêm TẠI ĐÂY!