Khán giả xúc động khi nghe lại ca khúc Hồng Thuận viết tặng NS Chí Tài

18:25 19/03/2021

Thời gian thoăn thoắt thoi đưa, ngày 17/3 vừa qua là tròn 100 ngày mất của cố nghệ sĩ Chí Tài. Trong ba tháng qua, các nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả cả nước luôn nhớ về một danh hài dành cả đời cống hiến cho nghệ thuật, mang lại niềm vui cho đồng bào. 

 
Đã 100 ngày kể từ khi Chí Tài ra đi. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)
Đã 100 ngày kể từ khi Chí Tài ra đi. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Nhân ngày đặc biệt này, nhạc sĩ Hồng Thuận đã chia sẻ lại ca khúc Đừng như cha do nghệ sĩ Chí Tài thể hiện. Được biết, đây là ca khúc mà anh viết riêng dành tặng danh hài tài ba đất Việt. Hồng Thuận xúc động chia sẻ: "Vậy là đã 100 ngày anh đi xa mọi người. Em may mắn vì đã có được nhiều dịp cùng làm việc với anh. Đây là bài hát Thuận viết riêng cho anh Chí Tài nhưng chưa phổ biến đi đâu, nay lưu lên đây để khán giả yêu mến anh mỗi khi nhớ về anh sẽ có thêm tư liệu để nghe lại giọng hát trầm ấm tình cảm này. Tụi em nhớ anh, anh Tài."

 
Nhạc sĩ Hồng Thuận tưởng nhớ nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhạc sĩ Hồng Thuận tưởng nhớ nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên dưới MV, nhạc sĩ ngậm ngùi viết: "Thương tặng những ai yêu mến nghệ sĩ Chí Tài và giọng hát của anh". Đây là một ca khúc viết về nỗi lòng người cha dành cho con, với mong ước con lớn lên sẽ có cuộc sống hạnh phúc, không khổ đau. 

 
Khán giả xúc động khi nghe Chí Tài hát về tình cha. (Ảnh: PLO)
Khán giả xúc động khi nghe Chí Tài hát về tình cha. (Ảnh: PLO)

Khi giai điệu ca khúc vang lên, không ít người hâm mộ ngậm ngùi xúc động vì lâu lắm rồi, khán giả mới được nghe lại giọng hát thân thương, mộc mạc của một người nghệ sĩ đã từng tung hoành khắp các sân khấu lớn nhỏ. Khán giả không kìm được xúc động trước sự ra đi của cố danh hài: "Lúc đó con nghe bài này của chú trong Gia sư nữ quái. Từ lúc chú mất nghe lại cảm thấy đau lòng vô cùng, nghe mà nước mắt rơi, thương chú", "Yên nghỉ chú nhé người nghệ sĩ đa tài. Mãi nhớ về chú tuổi thơ của con", "Nước mắt nó tuông không kiểm soát đc. Thương chú, cám ơn a Thuận",...

 
Đông đảo người hâm mộ để lại bình luận thương nhớ trong dịp 100 ngày Chí Tài ra đi. (Ảnh: Facebook)
Đông đảo người hâm mộ để lại bình luận thương nhớ trong dịp 100 ngày Chí Tài ra đi. (Ảnh: Facebook)

Không chỉ Hồng Thuận, rất nhiều nghệ sĩ khác nhớ đến cột mốc 100 ngày mất của danh hài Chí Tài. Cũng trong ngày 17/3, người bạn thân Hoài Linh đã chia sẻ status ngắn gọn: "100". Bài đăng tuy ngắn nhưng đủ khiến khán giả hiểu được nỗi lòng của danh hài dành cho người bạn thân thiết đã đi về vĩnh hằng. 

 
Bạn thân Hoài Linh tưởng nhớ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bạn thân Hoài Linh tưởng nhớ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thuở sinh thời, Chí Tài và Hoài Linh là cặp bài trùng trong làng hài. Đôi bạn thường xuyên diễn chung, tung hứng ăn ý, tạo nên những tiểu phẩm xuất sắc trong tuổi thơ của rất nhiều thế hệ người Việt. 

SAO VIỆT GIẬN DỮ KHI GYMER XÚC PHẠM CHÍ TÀI VÀ VỢ

Mới đây, một gymer có phát ngôn phản cảm, xúc phạm đến gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài đã khiến hàng loạt sao Việt đang vô cùng giận dữ. Sự việc xảy ra trong lúc dư luận đang tiếc thương trước sự ra đi của danh hài tài năng khiến cộng đồng mạng dậy sóng. 

Cụ thể, theo những gì đoạn clip ghi lại, người đàn ông này tỏ bức xúc khi thi hài Chí Tài được đưa sang Mỹ để đoàn tụ với vợ. Không chỉ có thế, anh còn chỉ trích bà xã của Chí Tài và cho rằng cô “không có lý do gì để đòi đem thi hài về Mỹ”.

 Sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi, rất nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự tức giận trên trang cá nhân. Đi đầu trong vấn đề này có lẽ chính là Huỳnh Phương khi sáng ngày 13/12, anh giận dữ viết trên trang cá nhân... XEM THÊM.