Khán giả tức giận vì 'Cloud Atlas' cắt nhiều cảnh nóng đồng tính

08/02/2013, 00:00 GMT+07:00

Dư luận Trung Quốc đang xôn xao việc bộ phim Hollywood “Cloud Atlas” bị cắt sạch những cảnh quay đồng tính.

Bộ phim khoa học viễn tưởng Cloud Atlas với sự góp mặt của nữ diễn viên Trung Quốc Châu Tấn đầu năm 2013 sẽ chính thức ra mắt khán giả nước này. Tuy nhiên, điều làm nhiều khán giả thắc mắc và tỏ ra không hài lòng là 38 phút phim, trong gồm nhiều cảnh quay đồng tính đều bị cắt cúp triệt để. Trên nhiều diễn đàn mạng, nhiều trang giải trí nổi tiếng của Trung Quốc như Sina, Ifeng, QQ, 63, Xinhua… cũng đăng tải nội dung sự việc, mặt khác cho đăng tải các cảnh đồng tính vốn bị cắt ở bản phát hành tại Trung Quốc. Điều đó càng làm dấy lên những chỉ trích của dư luận nước này về việc cắp cúp.

Cloud Atlas là một sản phẩm của nhóm đạo diễn, dàn diễn viên đến từ nhiều quốc gia, trong đó có nữ diễn viên Châu Tấn từ Trung Quốc, nữ diễn viên Doona Bae của Hàn Quốc, nam tài tử Tom Hanks, Halle Berry… Phim có thời lượng 172 phút nhưng khi phát hành ở thị trường Trung Quốc đã bị cắt chỉ còn 134 phút, trong đó phần lớn là những cảnh quay đồng tính giữa hai nam diễn viên Ben WhishawJames D’Arcy.

Nhiều fan điện ảnh và cộng đồng người đồng tính ở Trung Quốc chỉ biết đến sự việc này sau khi download nguyên bản bộ phim từ hệ thống iTunes và phiên bản BluRay của Nga. Trên nhiều diễn đàn, các cư dân mạng Trung Quốc cho biết, sau khi xem clip tổng hợp những cảnh quay đồng tính của Cloud Atlas đã giúp họ hiểu thêm về tình yêu đồng tính của 2 nhân vật nam trong phim, đồng thời làm cho bộ phim có sự liền mạch và không mất đi cảm giác hụt hẫng như bản bị cắt.

Vấn đề đồng tính giờ đây tuy không còn quá nặng nề và hà khắc ở Trung Quốc, thậm chí đã có nhiều cặp đôi đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (lesbian) đã công khai đăng ký kết hôn dù luật pháp nước này chưa cho phép. 

Quyền bình đẳng trong hôn nhân cũng được dư luận Trung Quốc nhiều người ủng hộ. Tuy vậy trong điện ảnh hay biểu diễn nghệ thuật, những vấn đề nhạy cảm ngoài yếu tố chính trị, những vấn đề liên quan đến tình dục, giới tính vẫn bị coi như là cấm đối với Trung Quốc Đại lục.

Đó cũng là lý do vì sao mà nữ diễn viên Thang Duy gần như bị khán giả Đại lục tẩy chay và quay mặt sau hơn một năm cô tham gia cảnh nóng cùng nam tài tử Lương Triều Vỹ trong Sắc Giới là vậy.

Những cảnh đồng tính trong Cloud Atlas bị cắt: