Thằng Em Lý Tưởng: Có một Lee Kwang Soo rất khác "thánh phản bội" trong Running Man

14/05/2019, 10:00 GMT+07:00

Khán giả nghĩ như thế nào sau khi xem qua bộ phim điện ảnh mới nhất mà "Hoàng tử châu Á" tham gia đóng chính?

Sau buổi quảng bá tại TP.HCM vào cuối tháng 4 thì vào ngày 10/5 vừa qua, bộ phim hài tình cảm Thằng Em Lý Tưởng đã chính thức khởi chiếu tại Việt Nam trong sự háo hức của đông đảo người hâm mộ.

Về bộ phim Thằng Em Lý Tưởng (Inseparaple Bros)

Thằng Em Lý Tưởng là một bộ phim tâm lý tình cảm kể về tình cảm gia đình giữa Se Ha (Shin Ha Kyun) và Dong Goo (Lee Kwang Soo). Họ vốn không phải là anh em ruột thịt nhưng đã cùng sống chung một mái nhà, đùm bọc yêu thương nhau trong suốt 20 năm. Trong khi Se Ha là người thông minh không may bị khuyết tật thì Dong Goo là một thanh niên khoẻ mạnh nhưng lại sống với tâm hồn ngây ngô như một đứa trẻ.

 
Bộ phim Thằng Em Lý Tưởng đã chính thức khởi chiếu tại Việt Nam.
Bộ phim Thằng Em Lý Tưởng đã chính thức khởi chiếu tại Việt Nam.

Cuộc sống hàng ngày của hai anh em chính là những ngày “cười ra nước mắt” với những tình huống hài hước, thú vị. Se Ha và Dong Goo gắn bó với nhau như hình với bóng, Dong Gu hằng ngày đã giúp đỡ người anh khuyết tật của mình trong việc đi lại, ăn uống và cả vệ sinh cá nhân. Ngược lại, Se Ha với trí thông minh, kiến thức sâu rộng đã dùng thế mạnh đó để kiếm tiền nuôi các em.

 
Bộ phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện thật của hai anh em: một người khuyết tật cơ thể, một người khuyết tật trí tuệ.
Bộ phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện thật của hai anh em: một người khuyết tật cơ thể, một người khuyết tật trí tuệ.

Hai con người xa lạ với tính cánh hoàn toàn trái ngược nhau, và cũng nhờ vào những khiếm khuyết và những tổn thương mà mỗi người đều mang trong mình, Se Ha và Dong Goo đã ở bên cạnh nhau rồi từ đó xem nhau như là một phần không thể tách rời của bản thân.

Khán giả phản ứng như thế nào sau khi xem xong Thằng Em Lý Tưởng?

Những tưởng chỉ là một bộ phim hài, chỉ mang lại những tiếng cười cho khán giả nhưng bên cạnh những tình huống hài hước với những tràng cười sảng khoái thì Thằng Em Lý Tưởng còn khiến khán giả đắm mình trong những phân cảnh xúc động.

Đối với một bộ phim, chắc hẳn ở đâu đó vẫn còn những thiếu sót nhất định, thế nhưng, bỏ qua những điểm yếu đó, Thằng Em Lý Tưởng vẫn nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực từ người xem.

Thằng Em Lý Tưởng: Có một Lee Kwang Soo rất khác

 
Bộ phim nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem.
Bộ phim nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem.

Ngoài trailer hấp dẫn thì sự tham gia đóng vai chính của Lee Kwang Soo chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức hút của bộ phim. Nổi lên từ chương trình thực tế ăn khách nhất Hàn Quốc là Running Man, “hoàng tử châu Á” Lee Kwang Soo từ lâu đã nhận được cảm tình lớn từ  người hâm mộ Việt Nam.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc “đi xem để ủng hộ Lee Kwang Soo”, những gì mà bộ phim Thằng Em Lý Tưởng mang lại nhiều hơn thế. Từ việc khắc hoạ lên tình anh em giữa Se Ha và Dong Goo, ẩn sâu trong đó còn là những thông điệp đầy quý giá về tình anh em giữa những người không cùng huyết thống, tình cảm gia đình đến những mối quan hệ bạn bè bắt nguồn từ sự thông cảm, chia sẻ, không vụ lợi.

 
Thằng Em Lý Tưởng mang lại nhiều cảm xúc đan xen cho người xem.
Thằng Em Lý Tưởng mang lại nhiều cảm xúc đan xen cho người xem.

Không chỉ có nội dung hấp dẫn, yếu tố hài hước xen lẫn những phân đoạn phải rơi nước mắt, bộ phim còn gây ấn tượng mạnh với khán giả qua lối diễn của các nhân vật, đặc biệt là Lee Kwang Soo.

Có thể thấy, phần đông khán giả đều rất ấn tượng với lối diễn xuất tự nhiên cùng với cách thể hiện cảm xúc nhân vật rất chân thực từ Lee Kwang Soo. Nổi tiếng là một diễn viên “chuyên tấu hài”, nhưng bên cạnh những phân cảnh “khùng khùng”, “lầy lội” đúng như tính cách của mình, Lee Kwang Soo còn khiến không ít người phải trầm trồ vì diễn rất đạt, khi thể hiện rõ được vai một người khó khăn trong phát triển trí tuệ.

 
Khán giả trầm trồ về diễn xuất ấn tượng của Lee Kwang Soo.
Khán giả trầm trồ về diễn xuất ấn tượng của Lee Kwang Soo.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

“Diễn viên khù khờ rất khó nhưng Lee Kwang Soo đã thể hiện vai diễn này rất tốt đó”

“Tưởng là phim hài thôi nhưng không ngờ nó lại khiến mình cảm động như vậy, bộ phim này tốn nước mắt lắm”

“Rất đáng tiền, không uổng phí thời gian để đi xem phim này”

“Không chỉ vui mà còn cảm động nữa, rất đáng để xem”

Đó là những cảm xúc của những khán giả đã xem bộ phim Thằng Em Lý Tưởng. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào sau khi xem qua bộ phim “rất đáng đồng tiền bát gạo” này?

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn tại YAN nhé!