Tạo hình mới của Chi Pu trong "Mối tình đầu của tôi" khác xa bản gốc khiến khán giả ngán ngẩm

19:10 29/12/2018

Trái ngược với Min Ha Rin với lối thời trang đầy cá tính với những thông điệp thời trang tinh tế, những bộ cánh mà Chi Pu khoác lên mình trong bộ phim Mối tình đầu của tôi lại khiến nhiều người “lắc đầu” vì khá rườm rà và thiếu nhất quán. Lúc thì già dặn một cách thái quá, lúc thì thùng thình như kiểu ăn mặc của trẻ con.

Trong She Was Pretty bản gốc, Min Ha Ri (Go Joon Hee) từng là một biểu tượng thời trang cho các fan của bộ phim này bởi mái tóc bob cá tính cùng gout thời trang rất phù hợp với tuýp nhân vật mạnh mẽ, quyết đoán. Khi sang bản Việt, Min Ha Ri trở thành Hạ Linh (Chi Pu), một cô nàng tuy thời thượng và xinh đẹp nhưng nét cá tính đặc biệt kia lại bị giảm đi khá nhiều.

Tạo hình mới của Chi Pu trong

Sự khác biệt về tạo hình giữa hai phiên bản Việt và Hàn của nhân vật Hạ Linh

Bản gốc táo bạo, bản remake rườm rà

Với phục trang hằng ngày, Hạ Linh giữ lại khá nhiều những nguồn cảm hứng từ bản gốc. Cô cũng mặc những bộ trang phục da hầm hố hay đeo những vòng cổ cá tính như Min Ha Ri.

Tạo hình mới của Chi Pu trong Tạo hình mới của Chi Pu trong

Cả hai cùng yêu thích áo da và sử dụng những chiếc choker như phụ kiện mỗi ngày khi ra đường

Nhưng tạo hình của Hạ Linh lại có phần hơi rườm rà hơn Ha Ri với những bộ phục trang nhiều lớp hay cách phối đồ da cầu kỳ.

Tạo hình mới của Chi Pu trong

Tạo hình mới của Chi Pu trong Tạo hình mới của Chi Pu trong

Ha Ri phối đồ tuy đơn giản nhưng vẫn ấn tượng trong khi Hạ Linh lại mặc đồ lớp lang không cần thiết

Đồ ngủ của Hạ Linh thiếu nhất quán

Đối với trang phục mặc ở nhà, cả hai cô gái đều chọn cho mình những bộ đồ ngủ thoải mái, dễ chịu. Nhưng phục trang của Hạ Linh lại thiếu nhất quán trong việc thể hiện phong cách và con người nhân vật. Tuy biết rằng cách phối đồ này là dụng ý của đạo diễn khi muốn đồ ngủ của Hạ Linh phải có sự tương đồng với đồ ngủ của An Chi, nhưng chính điều đó đã làm mất đi sự nhất quán trong phong cách của Hạ Linh thì lại thành vô nghĩa. Điều này khiến người xem có cảm giác như Hạ Linh là một cô nàng sáng nắng chiều mưa. Hôm thì thích sexy khi đi ngủ, hôm thì lại thích mặc đồ bộ lùng thùng như trẻ con...

Tạo hình mới của Chi Pu trong

Những bộ đồ ngủ với phong cách thiếu nhất quán của Hạ Linh

Tạo hình mới của Chi Pu trong

Min Ha Ri trung thành với phong cách đồ ngủ mình yêu thích của mình

Trong khi đó, Ha Ri lại cực kỳ trung thành với phong cách của mình khiến cho khán giả cảm nhận rõ ràng hơn về cá tính của cô. Đồng ý là hai người bạn thân, lại là con gái thì ở nhà ít nhiều gì cũng nên có vài bộ đồ ngủ giống nhau để thể hiện "tình chị em" nhưng như vậy không có nghĩa là phải cho nhân vật mặc đủ kiểu phong cách đồ ngủ khác nhau khiến nhân vật bị thiếu đi nhất quán trong tạo hình và kéo theo là ảnh hưởng đến cảm giác của khán giả về nhân vật.

Trang phục công sở Ha Ri thì thân thiện còn Hạ Linh cứng nhắc

Điểm giống nhau duy nhất giữa cả hai cô nàng này, là cả hai đều thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc với công việc thông qua những bộ đồng phục công sở. Hạ LinhHa Ri đều là quản lý lễ tân của một khách sạn 5 sao vốn là môi trường đòi hỏi sự nghiêm trang, chỉn chu trong cả công việc lẫn cách ăn mặc. Khi đi làm, cô nàng Hạ Linh vẫn phải mặc đồng phục của công ty, đó là những bộ vest đơn giản nhưng vẫn sang trọng. Điều này cũng khá tương tự với Min Ha Ri, thời trang công sở của cô nàng cũng không nằm ngoài giới hạn của sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong công việc. Nhưng bộ đồ đen từ đầu đến chân của Hạ Linh lại khiến người xem có cảm giác là cô nàng là một người nghiêm trang, khó gần và cứng nhắc.

Tạo hình mới của Chi Pu trong Tạo hình mới của Chi Pu trong

Mặc dù vẫn trung thành với lối công sở sang trọng, nhưng Hạ Linh lại khiến mình già trước tuổi khi đặt cạnh với Ha Ri

Với thiết kế đồng phục của Ha Ri, chỉ cần với một vài đường viền màu sắc là đã thấy sự thân thiện, chuyên nghiệp vốn là hai điều tiên quyết trong tác phong của một người làm trong ngành dịch vụ. Đáng lẽ đối với người sành điệu như Hạ Linh, cô nàng đã có thể điểm xuyết một vài phụ kiện thời trang để thể hiện cá tính của mình nơi công sở. Ấy vậy mà Hạ Linh chỉ diện một cây đen quá đơn giản và cứng nhắc, cô nàng sành điệu chuyên mặc đồ đẹp đã chẳng còn nữa. Chưa kể mái tóc đuôi ngựa khiến Hạ Linh trông già đi trông thấy.

Ảnh: Tổng hợp.