Cái kết "Gạo nếp gạo tẻ" khiến khán giả vừa hoang mang, nhưng cũng thở phào: "Ơn giời, phim hết rồi"

15/01/2019, 08:50 GMT+07:00

Sau bao nhiêu thời gian chờ đợi thì Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng đã đến hồi kết, tập cuối của phim gây ra nhiều cảm xúc cho khán giả.

Diễn biến chuyện tình cảm của Hân - Kiệt - Phúc những tập cuối phim khó hiểu và khó đoán. Phúc từ nước trở về sau 3 năm, nhưng đi cùng cô là một người đàn ông mới. Dù mọi người đang còn "bán tín bán nghi" nhưng Phúc khẳng định cô đã tìm được người đàn ông của đời mình, không quan tâm chuyện Kiệt đã chờ đợi cô suốt 3 năm qua. 

Cái kết


Cái kết

Nhân vật quan trọng giúp giải quyết nút thắt trong tập cuối là nữ luật sư Minh Anh khi cô đã hợp tác với Tường để quyết "moi" sự thật từ bà Lan. Chân tướng sự việc cuối cùng cũng được phơi bày, khi bà Lan xác nhận Huy chính là Tường chứ không phải ai khác.

Thế nhưng vấn đề đau đầu lúc này lại là căn bệnh mất trí nhớ của Tường vẫn chưa hồi phục. Anh gặp Hương trong sự ngại ngùng vì anh không biết phải nói gì lúc này. Hương bất ngờ đưa ra thử thách 3 tháng cho Tường. Nếu như Tường không thể lấy lại ký ức thì cả 2 sẽ trở lại cuộc sống của mỗi người trong 3 năm qua.

Cái kết

Cái kết

Cái kết

Rồi 3 tháng ấy trôi qua, Hương - Tường hội ngộ trên bãi biển đẹp như tranh vẽ. Tường nói với Hương rằng: "Anh xin lỗi..." khiến Hương hoàn toàn sụp đổ và nghĩ rằng như vậy là mọi chuyện giữa họ sẽ chấm dứt vĩnh viễn.

Cái kết

Thế nhưng khi Hương bỏ đi thì Tường bất ngờ lại đuổi theo và đội lên đầu cô chiếc vòng hoa cô dâu. Không còn hình ảnh Tường xa cách, lạnh lùng, thay vào đó chính là Tường ấm áp như trước kia. Anh thổ lộ với Hương: "Em không chỉ là ký ức, mà còn là hiện tại và cả tương lai của anh nữa". Cùng với lời tỏ tình này, họ trao nhau một nụ hôn đầy lãng mạn khép lại Gạo nếp gạo tẻ.

Cái kết

Cái kết

Cái kết

Cái kếtPhân cảnh Hương - Tường gặp lại nhau

Quay trở lại với kết phim, Phúc mắc chứng bệnh lạ nên không muốn trở thành gánh nặng của Kiệt nhưng anh vẫn quyết ở bên cạnh, cùng cô vượt qua nỗi đau bệnh tật. Hân sau cùng đã chọn ra đi, nhưng vì tình nghĩa với chồng cũ, cô vẫn quyết định bí mật quay trở về nhà ba chồng để nấu mâm cơm cúng cuối cùng. Khi Kiệt phát hiện ra Hân, anh chỉ đứng nhìn từ xa chứ không gọi cô. Cái kết này càng thêm khẳng định cả hai sẽ mãi mãi không thể nào quay trở lại bên nhau.

Cái kết

Cái kết

Mặc dù vẫn còn những hạt sạn, những câu hỏi chưa có lời đáp, những vấn đề chưa làm thỏa lòng khán giả, nhưng dẫu sao, việc Hương - Tường cuối cùng cũng hạnh phúc viên mãn bên nhau đã khiến khán giả được an ủi. Đây là một đoạn kết đẹp cho bộ phim truyền hình đã "hành hạ" trái tim người xem suốt hơn nửa năm phát sóng này.

Một số phản ứng đối nghịch nhau của cư dân mạng về diễn biến trong tập cuối của phim:

Cái kết

Cái kết

Cái kếtCĐM có những bình luận trái chiều khi vừa xem xong tập cuối.

CĐM có những bình luận trái chiều khi vừa xem xong tập cuối.

Sau bao sóng gió dành cho các cặp đôi, Gạo nếp gạo tẻ cuối cùng cũng đã mang đến người xem cái kết trọn vẹn, gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình: “Gia đình là duy nhất, là nơi luôn mở rộng vòng tay chờ đón mỗi người quay về sau những biến cố thăng trầm trong cuộc sống”.

Ảnh: Tổng hợp