Khán giả lớn tuổi bày tỏ ý kiến trái chiều về hình xăm của Dế Choắt

16/11/2020, 10:55 GMT+07:00

Hành trình của Rap Việt mùa đầu tiên đã kết thúc với người chiến thắng là Dế Choắt. Tuy nhiên, ngôi Quán quân cũng biến anh trở thành tâm điểm chú ý, bàn tán của mọi người.

Một trong số đó chính là vấn đề về hình xăm trên người. Việc Dế Choắt xăm kín và trở thành Quán quân của một chương trình có rất nhiều bạn trẻ yêu thích khiến một số người lo ngại việc học theo của giới trẻ.

 
Quán quân Rap Việt mùa đầu tiên đã gọi tên Dế Choắt. (Ảnh: CTCC).
Quán quân Rap Việt mùa đầu tiên đã gọi tên Dế Choắt. (Ảnh: CTCC).

>>>Xem ngay: Dế Choắt: Từ bốc vác đến thợ xăm rồi trở thành rapper "triệu view"

Ý kiến trái chiều việc Dế Choắt xăm hình

Mới đây, chủ đề nhận được sự bàn tán mạnh mẽ của cư dân mạng xung quanh Quán quân Rap Việt chính là góc nhìn của người lớn tuổi về việc anh có những hình xăm dày đặc trên người.

Trong đó, 1 bình luận được khá nhiều người đồng tình có nội dung như sau: “Bố mình hồi trẻ cũng xăm một ít ở tay. Giờ đi hỏi vợ cho mình phải xoá xăm, vì sợ người ta nghĩ nhà mình thế nọ thế kia”.

 
Bình luận nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bình luận nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngay sau đó không ít người đồng tình và cho rằng, giờ đây mọi người đã có cái nhìn thoải mái hơn với việc xăm của giới trẻ, tuy nhiên những định kiến thì ít nhiều vẫn còn tồn tại. Nhất là với những người lớn tuổi, không dễ gì để họ hoàn toàn cảm thấy thoải mái đối với việc xăm hình. Thậm chí, hình ảnh ấy đôi khi còn trở thành thước đo đánh giá cả lối sống, đạo đức... 

 
Cư dân mạng bàn tán xôn xao về chủ đề này. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng bàn tán xôn xao về chủ đề này. (Ảnh: Chụp màn hình).

Dế Choắt cũng là một trong số đó bởi khi anh lên ngôi Quán quân trong chương trình có sức ảnh hưởng lớn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ, người ta mang anh ra làm chủ đề tranh luận. Hình xăm lúc này không còn mang tính cá nhân mà vô tình biến thành nỗi lo sợ việc làm của anh sẽ cổ suý cho nhiều người khác học theo.

 
Dế Choắt trở thành tâm điểm bàn tán sau khi đăng quang. (Ảnh: VnExpress).
Dế Choắt trở thành tâm điểm bàn tán sau khi đăng quang. (Ảnh: VnExpress).

>>> Xem thêm: Dân tình chúc mừng Dế Choắt đăng quang vẫn không quên cà khịa MCK

Trấn Thành từng bày tỏ quan điểm về hình xăm của Dế Choắt

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà hình xăm của Dế Choắt bị đem ra bàn tán. Trấn Thành nắm tâm lý số đông khán giả rất tốt khi ngay từ lần đầu Dế Choắt lên sân khấu Rap Việt, nam MC đã thẳng thắn chia sẻ về quan điểm của mình đối với hình xăm của anh chàng này.

Nguyên văn lời nói của Trấn Thành như sau: “Đâu phải ai rảnh đi cầm cái bình mực in đầy lên trên mặt của mình? Dạ không có! Mỗi một hình ảnh này nó liên quan đến một câu chuyện trong đời của người ta. Xăm đau không quý vị? Đau! Đau chi? Để nhớ! 

Người ta phải để ký ức tồn tại trên da thịt của người ta, để nhìn lại đã từng trải qua những cột mốc nào trong cuộc đời. Nên chúng ta đừng vội đánh giá một cái gì cả, hãy cảm nhận người ta từ bên trong, đó mới là linh hồn thật sự của con người”.

 
Ngay từ lần đầu Dế Choắt xuất hiện, Trấn Thành đã nói về chủ đề hình xăm. (Ảnh: Tin247).
Ngay từ lần đầu Dế Choắt xuất hiện, Trấn Thành đã nói về chủ đề hình xăm. (Ảnh: Tin247).

Nhận định sâu sắc nhưng ngắn gọn của Trấn Thành cũng nhận về sự quan tâm của đông đảo công chúng. Đương nhiên, không thể so quan niệm của ai đúng ai sai, thế nhưng những gì mà Dế Choắt làm được ngày hôm nay là một minh chứng rất đúng cho câu nói của nam MC, rằng không nên vội đánh giá một người qua vẻ bề ngoài. Dế Choắt có hình xăm nhưng anh vẫn là một người có đam mê, có tài năng, biết cống hiến, đã và đang được công nhận, ít nhất là trong khuôn khổ của Rap Việt

 
Tài năng của anh đã được công nhận. (Ảnh: FB Dế Choắt).
Tài năng của anh đã được công nhận. (Ảnh: FB Dế Choắt).

>>>Đừng bỏ lỡ: 10 kỷ lục khó phá vỡ của làng rap Việt khiến nhiều người nể phục

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang nhận được sự quan tâm đông đảo. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình dưới phần bình luận và cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

QUÁN QUÂN RAP VIỆT MÙA ĐẦU TIÊN CHÍNH THỨC GỌI TÊN DẾ CHOẮT 

Trải qua một hành trình dài, cuối cùng Rap Việt cũng đã kết thúc mùa đầu tiên. Người được vinh danh Quán quân không ai khác là Dế Choắt - thành viên đội Wowy. 

Thành công của Dế Choắt được đánh giá rằng không nằm ngoài dự đoán của khán giả. Ngay từ đầu anh đã là người có tài năng và giữ phong độ ổn định qua từng vòng. 

Sau chiến thắng này, Dế Choắt nhận được rất nhiều lời chúc mừng và nắm chặt trong tay ngôi vị xứng đáng với tài năng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!