Không phải Lan Khuê siêu mẫu, HLV The Face, cô gái 25 tuổi ấy chỉ đơn giản thế này thôi…

26/10/2017, 10:00 GMT+07:00

Trong một buổi chiều mưa ngồi trò chuyện, chúng tôi hoàn toàn bị bất ngờ trước Lan Khuê: Không phải cô người mẫu, hoa khôi đình đám mà chỉ đơn giản là một cô gái 25 tuổi với những tâm sự rất đời thường...

Lan Khuê được biết đến với vai trò hoa khôi, người mẫu, và gần đây nhất là vị HLV tâm huyết, thẳng thắn hết lòng vì học trò trong chương trình truyền hình thực tế The Face. Không chỉ vậy, mới đây, cô còn quyết định lấn sân sang điện ảnh.

Gặp được Lan Khuê trong những ngày này quả là một điều may mắn bởi lịch làm việc của cô khá bận rộn. Lan Khuê vừa phải di chuyển một chuyến bay khá dài để về lại Sài Gòn.

Trong một buổi chiều mưa ngồi trò chuyện, chúng tôi hoàn toàn bị bất ngờ trước một cô gái 25 tuổi: Vừa giản dị, khiêm nhường khi nói về công việc đã qua nhưng lại cũng rất quyết đoán khi chia sẻ các kế hoạch tương lai. Đồng thời, khi nhắc đến tình yêu, cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh ấy lại bộc lộ là một người con gái đầy tâm tư và trải nghiệm.

Tôi chỉ là Trần Ngọc Lan Khuê…

Không phải Lan Khuê siêu mẫu, HLV The Face, cô gái 25 tuổi ấy chỉ đơn giản thế này thôi… - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chị có nghĩ vì sao mình lại được lựa chọn để làm giám khảo The Face mùa đầu tiên với những cái tên vô cùng hot, nhiều ý kiến cho rằng vì chị từng là gà nhà của BTC nên được ưu ái?

Tôi nghĩ đơn giản, những chương trình thực tế và những chương trình thực tế mang tính thương mại họ cần có những người có thể đẩy mạnh truyền thông, thười điểm đó chị Hồ Ngọc Hà là một ngôi sao giải trí, Lan Khuê – Phạm Hương lúc đó là hai cô gái vừa tham dự hai cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới nên lúc nào cũng nằm trong sự so sánh của mọi người, việc mọi người quan tâm chúng tôi vô tình chung khi đặt gần nhau lại tạo được hiệu ứng truyền thông nên chúng tôi được BTC cũng như nhà sản xuất lựa chọn. Thế nhưng tôi nghĩ để tham gia The Face thì bản thân tôi cũng đáp ứng được những yêu cầu chuyên môn.

Thật ra, cuộc thi Siêu mẫu có rất nhiều Quán quân, việc tin đồn tôi được ưu ái là không đúng, có thể tôi được chọn ngồi ghế nóng thời điểm đó là do “thiên hòa, đại lợi”, lúc đó tôi đáp ứng được yêu cầu về truyền thông, kĩ năng có, thời gian, cat- xê phù hợp, nên tôi mới ngồi được "ghế nóng".

Chị có lăn tăn quá nhiều khi quyết định trở lại The Face 2017?

Đến sát ngày công bố HLV tôi mới quyết định tham gia. Thực ra chương trình mời từ sớm nhưng phải chờ đợi xem mình ngồi với ai, các thỏa thuận về cát-xê, thời gian thế nào để cân nhắc. Để đi đến bộ ba cuối cùng phải có rất nhiều thay đổi, ban đầu là các đàn chị như chị Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng.

Vậy chị có được biết hai HLV được mời ngồi chung với chị đầu tiên là ai không?

Đương nhiên là chị Thanh Hằng và chị Hồ Ngọc Hà. Sau đó chị Thanh Hằng lại bị kẹt những dự án nên không tham gia được, sau đó có những lựa chọn khác trước khi đến lựa chọn là chị Minh Hằng. Nói chung đã có rất nhiều thay đổi trước khi có quyết định cuối cùng.

Quay lại mùa 2 thì có khi nào chị được đưa ra mức giá cát-xê cao hay ưu ái nào cho riêng mình không?

Không, một trong những điều đảm bảo thành công cho chương trình là yếu tố bất ngờ. Cái mà tôi được đề nghị ở đây chỉ là mức giá cát-xê thôi.

Giá cát-xê của danh xưng Hoa hậu sẽ khác với danh xưng một cô siêu mẫu, diễn viên. Vậy có khi nào chị được yêu cầu đến sự kiện này với vai trò này và sự kiện kia với vai trò khác không?

Thực ra giá cát-xê hay danh xưng đều phụ thuộc vào giá trị mỗi người. Danh xưng chỉ là cột mốc trong sự nghiệp và cho khán giả thấy người này đã có những đóng góp gì trong lĩnh vực giải trí. Giá trị của một người phụ thuộc vào cách họ cống hiến chứ không phỉa vì đó là Hoa hậu hay người mẫu. Mỗi thành công là một gạch đầu dòng để nhãn hàng hay các chương trình nhìn vào và đánh giá.

Tức là chị chưa bao giờ lăn tăn người ta mời đến các sự kiện với danh xưng gì?

Rõ ràng, người ta mời tôi đến các sự kiện là vì tôi là Trần Ngọc Lan Khuê thôi chứ đâu phải vì là Hoa hậu hay người mẫu...

Không bao giờ “phá giá” để hạ thấp giá trị bản thân

Không phải Lan Khuê siêu mẫu, HLV The Face, cô gái 25 tuổi ấy chỉ đơn giản thế này thôi… - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thực ra mọi người đều thấy chị mỗi lần xuất hiện với một phong cách khác nhau thì có bao giờ chị lo sợ sẽ không định hình được một phong cách nhất định cho bản thân?

Đối với tôi sự cân bằng luôn là điều quan trọng nhất. Đương nhiên trong cuộc sống ai cũng hướng tới một tiêu chí riêng cho bản thân. Có những người thể hiện rõ sự cá tính, đương nhiên khi làm nghề cũng phải nhận ra một điều, những ai có cá tính khác biệt rất dễ chiếm được cảm tình khán giả.

Tuy nhiên, để đi một chặng đường dài thì sự cân bằng là điều có thể giúp cho một người duy trì lâu nhất. Cân bằng trong công việc, danh tiếng và cả tình cảm. Ai cũng muốn hoàn hảo nhưng hoàn hảo thế nào, không ai đạt đến đỉnh cao ở tất cả các lĩnh vực mà đơn giản chỉ cần làm điều mình thích, được mọi người đón nhận.

Thế cát-xê​ của chị hiện giờ chắc cao rồi?

Phải cao thôi, cái gì cũng phải có sự phát triển chứ sao có thể dậm chân tại chỗ mãi được. Sau mỗi cột mốc sẽ có sự đi lên nhất định.

Chị có phải là người giữ giá tốt?

Tôi không bao giờ phá giá hết. Sẽ có một số người để dành hợp đồng nào đó sẽ phá giá nhưng tôi thì không. Trong công việc cái gì cũng vậy, thuận mua vừa bán, khi đã xác định hình ảnh mình như thế thì sao phải phá giá để hạ thấp giá trị mình làm gì.

Cát-xê tăng lại chuyển hướng kinh doanh nữa, vậy sao giờ chị vẫn ở chung với bố mẹ?

Tại vì nhà khác phải cho thuê kiếm tiền. (Cười lớn)

Thế bây giờ Lan Khuê sở hữu mấy căn nhà rồi?

Hai năm gần đây, mỗi năm tôi sở hữu một căn nhà.

Nếu đóng phim không thành công thì là đi một nước cờ sai...

Không phải Lan Khuê siêu mẫu, HLV The Face, cô gái 25 tuổi ấy chỉ đơn giản thế này thôi… - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Lan Khuê, có thể dễ dàng nhận thấy được nội lực mạnh mẽ, cô luôn nỗ lực chuyển động không ngừng để vượt qua cái bóng của danh hiệu hoa khôi trong mắt công chúng. Thời trang chính là con đường mà cô lựa chọn để gắn bó và thể hiện bản thân lâu dài.

Ngay sau chương trình The Face, Lan Khuê sẽ công bố với khán giả một vai trò hoàn toàn mới. Cú chuyển mình này được cô ấp ủ và tính toán kỹ lưỡng, một diễn viên Lan Khuê.

Được biết, sau The Face chị sẽ khám phá bản thân ở một lĩnh vực mới đó là điện ảnh. Chị cho biết, cơ duyên nào đưa chị đến với vai diễn trong phim Mẹ chồng?

Đó là một ngày đẹp trời đạo diễn Lý Minh Thắng nhắn cho tôi có một dự án phim điện ảnh khá hay phù hợp với tôi. Lúc đó nhận được lời mời tôi cũng suy nghĩ vì tôi đã từng nhận được khá nhiều lời mời đóng phim nhưng chỉ là những vai giống như "bình hoa di động". Nhưng khi xem đề cương tôi rất thích, thứ nhất là bối cảnh thập niên 40-50, câu chuyện hấp dẫn và tôi đồng ý tham gia.

Chị có sợ khi tham gia một bộ phim điện ảnh với vai thứ chính sẽ bị gọi là "bình hoa di động"?

Một trong những yếu tố giúp tôi đi đến ngày hôm nay là không biết sợ là gì. Cái gì tôi thích, tôi xác định đó là mục tiêu tôi phải đạt được thì tôi không sợ. Nhưng trong quá trình gần đến ngày quay đương nhiên có chút lo lắng. "Nhỡ mình làm không được thì sao?", "Không làm được thì mình mang nhục à?", đó tôi nghĩ vậy đó.

Khi bước ra trường quay, với bối cảnh đó, các diễn viên xung quanh tôi thêm tự tin hơn. Người ta cứ nói khi đặt vào những người chuyên nghiệp mình sẽ bớt tỏa sáng hơn nhưng tôi lại thích vì học hỏi được họ rất nhiều. Những ngày ở trường quay là những ngày rất tuyệt vời, rất thoải mái về tinh thần và sự sáng tạo, nói thật đi làm mà như đi chơi.

Chị có nghĩ đó là quyết định liều lĩnh không khi ai cũng biết Lan Khuê đã xây dựng hình ảnh là một người mẫu chứ không phải diễn viên?

Liều ăn nhiều thôi, không thử thì sao biết khả năng mình đến đâu. Cái gì cũng vậy, phải xông pha mới biết mình yếu hay mạnh. Tuy nhiên cũng phải có nền tảng chứ không thể cố đấm ăn xôi. Tôi hiểu một điều rằng tôi đang ở mức độ nào để phát triển được thì mới bước tiếp.

Có phải trong dự án điện ảnh này có chị Thanh Hằng và chị cũng đang có hướng đi giống chị ấy?

Công nhận chị Thanh Hằng là cái tên bảo chứng cho dự án điện ảnh này là nghiêm túc, đáng để quan tâm.

Chị đã chấp nhận hứng chịu "gạch đá" chưa?

Sẵn sàng rồi, khi nhận lời tham gia dự án điện ảnh này tôi đã sẵn sàng rồi. Nếu thành công là một dấu ấn trong sự nghiệp còn không thì coi như mình đi một nước cờ sai...

Vậy sai thì khán giả sửa hay thế nào?

Sai hay đúng cũng là quyết định của bản thân mình và không thể đặt cơ hội cho người khác sửa cho mình, dẫn dắt mình cả. Không ai định hướng được mình cả và nếu như thế là lệ thuộc.

Được biết, ngoài tham gia các sự kiện, chương trình thì hiện tại chị cũng có công việc kinh doanh riêng, chị có thể chia sẻ thêm về điều này?

Đó chí là hình ảnh tôi hướng tới thôi, còn hiện tại công việc chính của tôi vẫn thuộc về giải trí.

Chị có thể tiết lộ lĩnh vực kinh doanh mà chị mong muốn hướng tới sau này?

Y tế giáo dục và bất động sản. (Cười lớn).

Tôi đang ở giai đoạn tin tưởng trong tình yêu

Không phải Lan Khuê siêu mẫu, HLV The Face, cô gái 25 tuổi ấy chỉ đơn giản thế này thôi… - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Khi được hỏi về chuyện tình cảm Khuê bật cười. Cô cho biết tình cảm là thứ sẽ đem lại cảm hứng cho công việc, còn thành công sẽ khiến tình yêu thêm thăng hoa.

Lan Khuê hiện tại sự nổi tiếng cũng ổn định, hình ảnh đẹp nhưng vẫn lẻ bóng là sao?

Có những người muốn công khai chuyện tình cảm còn những người muốn giữ cho riêng mình và tôi ở tuýp người thứ hai.

Khi đã yêu ai cũng có nhu cầu cho cả thế giới biết nhưng tôi thì khác. Tất cả mọi thứ sẽ ảnh hưởng rất nhiều nên tôi cũng phải đắn đo nên giữ tình cảm ở mức độan toàn nào.

Tức là chị có người yêu rồi?

Khi yêu mới thăng hoa trong công việc. Trước giờ tôi đã nghĩ quan điểm đó là tào lao đấy, nhưng khi yêu mới thấy những sóng gió, thăng trầm sẽ giúp mình nhìn cuộc sống đa chiều hơn, trưởng thành hơn. Ngày xưa 1+1=2 nhưng giờ 1+1 có thể bằng 3 hay 4. Giống như The Face, khi tham gia mùa 1 tôi khác với mùa 2.

Khi yêu mới hiểu thế nào là tận cùng của sự cô đơn.

Thế là dù đang yêu chị vẫn thấy cô đơn à?

Đúng rồi, bất cứ ai làm nghệ thuật cũng vậy. sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong chuyện tình cảm. Không ai tin rằng một cô gái làm giải trí sẽ phù hợp cuộc sống gia đình. Chẳng ai tin một cô gái sẽ bỏ hết hào quang để về với cuộc sống gia đình, và đó là rào cản.

Đương nhiên khi yêu sẽ có những câu chuyện khiến cả hai mâu thuẫn nhưng rồi mọi chuyện cũng qua nhờ sự kiên nhẫn.

Trong khoảng thời gian này chị đang hạnh phúc?

 Ai yêu cũng chỉ hạnh phúc trong 2 tháng đầu, sang tháng thứ 3 sẽ nhạt dần. Còn tình cảm của tôi đang ở giai đoạn tin tưởng.

Có phải chị là người khó trong chuyện tình yêu?

Tôi là người khó yêu, mặc dù tôi rất dễ có cảm tình với mọi người.

Nhưng mẫu người đàn ông của chị có phải là thành đạt, có địa vị?

Điều đó ai chẳng thích.

Kế hoạch của chị năm 2017 và 2018 sẽ như thế nào?

Từ giờ đến cuối năm là thời gian dành cho phim Mẹ chồng, còn 2018 chắc tôi sẽ dành nhiều thời gian cho công việc kinh doanh và các lĩnh vực khác bên cạnh giải trí.

Ngoài ra. Trái ngược với một Lan Khuê thẳng thắn, quyết liệt với thí sinh tại The Face, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh Lan Khuê vui tươi, trẻ trung trong cuộc sống.

Cô dùng những hành động nhỏ để thể hiện sự quan tâm đến các thí sinh. Sự chu đáo, tận tình của cô cùng phong cách hướng dẫn tận tụy đã chiếm trọn tình cảm không chỉ của những thí sinh mà còn của cả khán giả. Cô được mọi người gọi bằng cái tên thân mật “huấn luyện viên Meow Meow” hay đơn giản là “chị Meow”.

Những câu chuyện về học trò sẽ được chúng tôi kể tiếp trong những bài viết "Lát Cắt Lan Khuê" trên YAN.

Với mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin cụ thể, chính xác và cả những góc khuất đằng sau ánh hào quang của người nghệ sĩ, Lát Cắt sẽ là một chuyên đề hoàn toàn mới của YAN từ trước đến nay.

Lát Cắt là một chuỗi những bài viết, phân tích, xoay quanh một nhân vật cụ thể của làng giải trí. Tại đây, mọi người sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác từ trước đến nay đối với nghệ sĩ đó. YAN thực hiện chuyên đề này để mang lại sự kết nối giữa người nổi tiếng và công chúng, đem đến những thông tin chỉn chu nhất với người hâm mộ trong một thời điểm “nhiễu loạn” thông tin hiện nay.

Hãy cùng chúng tôi, dõi theo những câu chuyện của Lát Cắt tại YAN ngay từ bây giờ nhé! Hi vọng chuyên đề này sẽ mang lại những khoảng thời gian giải trí ý nghĩa và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của độc giả.

Xin cảm ơn Lan Khuê về những chia sẻ thú vị!

Thiết Kế : Nguyễn Tuyền - Quang Phạm

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!