Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

27/09/2019, 08:30 GMT+07:00

Vừa qua, Vpop nổi lên cuộc tranh cãi khi clip cover Có tất cả nhưng thiếu anh của Hương Ly vượt mặt MV gốc của Erik về lượt view. Fan của Erik đã tỏ ra bức xúc vì cho rằng Hương Ly cố tình "cướp" hit của thần tượng. Chỉ 3 ngày sau khi MV chính thức ra mắt, Hương Ly đã tung ngay bản cover khiến MV gốc không tiếp cận được với nhiều khán giả.

Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

Sau đó, để minh oan cho Hương Ly, ê-kíp Hương Ly đã tung đoạn tin nhắn về việc trao đổi với Erik trước khi tung bản cover. Theo đó, Erik là người chủ động yêu cầu Hương Ly cho ra mắt bản cover sớm. Ngoài ra, thông tin về mức phí nhận cover một ca khúc của Hương Ly cũng được tiết lộ. Song, điều này lại dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực cho chính Hương Ly. Cô nàng chính thức bị khán giả tẩy chay trên diện rộng.

Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

>>> Xem thêm: Hai lần ca sĩ gốc phải nhờ vả "hiện tượng mạng" cover nhạc để nổi hơn

Khán giả gay gắt yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop

Nói về vấn đề lượt xem MV gốc và clip cover Có tất cả nhưng thiếu anh và việc tiết lộ tin nhắn kinh doanh, phần lớn khán giả đều bênh vực Erik và chỉ trích Hương Ly. Thậm chí, bên dưới những bài viết về chủ đề này trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều bình luận tiêu cực về Hương Ly.

Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

- "Chưa gì quản lý đã phanh phui hết hợp đồng. Dù gì đây cũng hợp tác làm ăn, làm vậy liệu còn uy tín để các ca sĩ khác nhờ cover không? Gặp chuyện mới thấy được cách làm việc như thế nào nhỉ?".

- "Ê-kíp xử lý scandal quá tệ. Chưa cần tính tới hát thế nào nhưng làm việc mà tung thông tin trao đổi với đối tác như thế thì thiếu chuyên nghiệp quá".

- ""Không hiểu sao lại tự ý tung tin nhắn lên? Làm ăn với Erik chứ bà nghĩ đang ở ngoài chợ hay sao mà tung lên thiếu chuyên nghiệp vậy".

- "Tiết lộ thông tin cá nhân của Erik thì có thể tẩy trắng cho bản thân mình hả".

- "Càng cố thanh minh càng khiến người khác ghét hơn mà thôi".

Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

>>> Có thể bạn quan tâm: Fan tranh cãi dữ dội khi Hương Ly cover lại nhiều view hơn Erik​

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng lên tiếng chê bai giọng hát của Hương Ly. Cô nàng bị khán giả gay gắt yêu cầu ngừng cover nhạc của ca sĩ khác để tránh tình trạng "cướp" hit của họ.

- "Lúc hát phô giọng và kĩ thuật cũng như tone cao quá nhiều nghe rất chói tai cũng không thấy cảm xúc".

- "Tự tạo drama để nhiều người biết sẵn hét giá cover luôn, một công đôi việc. Nhưng cover thì mãi mãi là cover".

- "Chị có thể tự ra sản phẩm mà không cover được không?".

- "Mong chị buông tha cho các bản hit Vpop".

- "Chị đừng cover nữa, hát mãi cũng chỉ có một kiểu nghe rất nhàm".

- "Sao không tự hát bài của chính mình, cứ cover mãi như vậy?".

Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

>>> Bài viết liên quan: Những màn "cướp" hit căng thẳng của Vpop khiến chủ nhân "nổi điên"

Có tất cả nhưng thiếu anh được ra mắt vào 29/7, là ca khúc đưa Erik trở về dòng nhạc ballad. Chỉ 3 ngày sau đó, Hương Ly đã "trình làng" bản cover. Vốn là "hiện tượng cover", clip Hương Ly đệm đàn piano hát Có tất cả nhưng thiếu anh trở nên hot trên mạng xã hội. Vì không có thời lượng dài như MV gốc của Erik, bản cover của Hương Ly được khán giả lựa chọn nghe nhiều hơn. Chính vì vậy, clip cover nhanh chóng "vượt mặt" MV gốc về lượt xem.

Khán giả đã chỉ trích Hương Ly cố tình cover hit của các ca sĩ hạng A để nhanh chóng nổi tiếng. Trước đó, Hương Ly từng cover nhiều ca khúc: Độ ta không độ nàng, Nếu ngày ấy, Sóng gió, Từng yêu, Đau để trưởng thành và đều được khán giả khen ngợi. Song, càng cover nhiều hit Vpop, Hương Ly càng khiến công chúng mất thiện cảm.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!