Khẩn: 2 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học vì ca nhiễm Covid-19 mới

11:45 26/03/2021

Vào tối qua, ngày 25/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Các công tác phòng, chống dịch lập tức được triển khai rất khẩn trương, trong số đó có việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ học.

 
Các công tác khử khuẩn, dọn dẹp sẽ được thực hiện tại trường học. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Các công tác khử khuẩn, dọn dẹp sẽ được thực hiện tại trường học. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Hải Phòng 

Ngay trong đêm 25/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có thông báo gửi tới từng cơ sở giáo dục về việc nghiêm túc thực hiện các công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo Giáo dục và Thời đại, ngay khi thành phố nhận tin về 2 ca nghi nhiễm trên địa bàn, quyết định cho học sinh các cấp tại 3 xã nghỉ học phục vụ việc truy vết, phòng dịch đã được đưa ra. 

Ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết hiện đã có chỉ đạo tạm thời cho học sinh 3 xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá của huyện Kiến Thụy và của trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh nghỉ vào ngày 26/3 để truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân.

 
Học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi trở lại trường. (Ảnh minh họa: Lao Động)
Học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi trở lại trường. (Ảnh minh họa: Lao Động)

Bên cạnh đó, nếu học sinh, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thuộc diện F0, F1 và F2 đều được yêu cầu không tới trường và cách ly theo đúng quy định. Các cơ sở giáo dục cũng phải thống kê, báo cáo cho Sở Giáo dục nếu có học sinh, giáo viên, cán bộ thuộc diện nói trên trước 9 giờ ngày 26/3.

Quảng Ninh

Là một tỉnh giáp ranh với Hải Phòng, Quảng Ninh cũng nhanh chóng thực hiện các biện pháp quyết liệt ngay sau khi nhận tin có 2 học sinh là chị em ruột đang theo học tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã từng đi trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội ngày 22/3 vừa qua. Đây là chuyến bay có 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-nCoV-2. Mặc dù 2 học sinh nói trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 nhưng để đảm bảo an toàn, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã có quyết định cho toàn bộ học sinh tạm nghỉ từ ngày 26/3 tới hết ngày 28/3. 

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, cho tới nay, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã xác nhận được 4 trường hợp là hành khách của chuyến bay VJ458 nói trên. Trong số 4 người này, có 1 người ở lại Hà Nội và 3 người khác trở lại Quảng Ninh. Một tin khiến tất cả mọi người đều cảm thấy đáng mừng là cho tới thời điểm này, cả 3 người đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. 

 
Cần thực hiện nghiêm túc các công tác phòng, chống dịch trong trường học. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Cần thực hiện nghiêm túc các công tác phòng, chống dịch trong trường học. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Các công việc truy vết, xét nghiệm cũng như cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng và Quảng Ninh đều đang được thực hiện gấp rút và nghiêm túc. Hi vọng rằng tất cả các trường hợp từng tiếp xúc với ca bệnh đều sẽ cho kết quả âm tính để học sinh mau chóng được quay trở lại trường.

Hãy cùng nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch để đẩy lùi Covid-19 cùng YAN nhé!

TUÂN THỦ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC

Hiện tại, học sinh ở những nơi xuất hiện ca Covid-19 mới đã được nghỉ học. Trong thời gian này, để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, dù được nghỉ học, học sinh cũng nên ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần và phải đảm bảo giữ khoảng cách.

Việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch, cố gắng hạn chế tiếp xúc là cách tốt nhất để giữ an toàn. Trong những ngày này, các em học sinh có thể tận dụng để ôn lại bài cũ, tiếp tục học bài mới qua hình thức học online, tránh lãng phí thời gian vào những việc như đi chơi, xả hơi.

Nếu tận dụng tốt những ngày nghỉ phòng dịch, chắc chắn các em sẽ có một khoảng thời gian trau dồi kiến thức đáng quý.

Xem thêm TẠI ĐÂY!