Khâm phục cách dạy con của MC Lại Văn Sâm: Ra ngoài gọi bố là "anh"

14:00 23/12/2021

Ngoài vai trò là một nhà báo, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam, là MC của nhiều chương trình nổi tiếng như Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ, Hãy chọn giá đúng,… nhà báo Lại Văn Sâm sau những bộn bề công việc, về bên mái ấm gia đình lại trở thành một người chồng, một người cha mẫu mực. 

 
Nhà báo Lại Văn Sâm. (Ảnh: Người lao động)
Nhà báo Lại Văn Sâm. (Ảnh: Người lao động)

Nổi tiếng bởi phong thái đĩnh đạc cùng cách dẫn chương trình hài hước, cởi mở, nhưng vị MC của Đài Truyền hình Việt Nam này lại rất kín tiếng trong chuyện đời tư. Đến nay, khán giả chỉ biết rằng cậu quý tử duy nhất của ông là đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - người đứng sau thành công của nhiều chương trình nổi tiếng tại VTV. 

 
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. (Ảnh: VOV)
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. (Ảnh: VOV)

Dù bản thân luôn bận rộn với công việc nhưng nhà báo Lại Văn Sâm luôn dành thời gian cho gia đình, hoàn thành tốt vai trò là một người chồng, một người cha. Uốn nắn, dạy dỗ con trai về sự tử tế, vị MC gạo cội từng chia sẻ với báo chí: "Tôi nói với con trai từ bé rằng không nhất thiết phải là người quá thông minh, quá giỏi hay thành đạt trong lĩnh vực này kia, nhưng nhất định phải là một người tử tế".

Nối nghiệp bố, Lại Bắc Hải Đăng theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền khóa 16, du học Thạc sĩ ngành truyền hình tại Đại học Monash, Melbourne, Australia. Hải Đăng theo bố tiếp xúc với ngành truyền hình từ rất sớm và trở thành đạo diễn của nhiều chương trình ăn khách của Đài Truyền hình Việt Nam như: Điều ước thứ 7, Ai là triệu phú, Rung chuông vàng,

 
MC "quốc dân" Lại Văn Sâm cùng con trai Lại Bắc Hải Đăng. (Ảnh: Trang cá nhân MC Lại Văn Sâm)
MC "quốc dân" Lại Văn Sâm cùng con trai Lại Bắc Hải Đăng. (Ảnh: Trang cá nhân MC Lại Văn Sâm)

Dù có ông bố nổi tiếng với độ phủ sóng rộng rãi qua các chương trình ăn khách, nhưng Hải Đăng luôn chứng minh được năng lực của mình và được mọi người công nhận. Điều này khiến không ít người phải thán phục "hổ phụ sinh hổ tử".

Nhà báo Lại Văn Sâm từng hiếm hoi chia sẻ rằng, dù ở nơi làm việc hay ở nhà, dù đang trong vai trò một người đồng nghiệp hay làm bố thì ông vẫn luôn nghiêm khắc với Lại Bắc Hải Đăng. Gia đình ông cũng không có nguyên tắc nào, mọi thứ đều thuận theo tự nhiên và khi ai có khúc mắc gì cần phải nói ra để cùng giải quyết. 

 
 
Hai bố con thống nhất coi nhau như đồng nghiệp khi ở cùng cơ quan. (Ảnh: Dân trí)

Hai bố con thống nhất coi nhau như đồng nghiệp khi ở cùng cơ quan. (Ảnh: Dân trí)

Chung một môi trường làm việc, Hải Đăng rất ít khi gọi vị MC kì cựu bằng "bố", mà thay vào đó là "anh Sâm". Ắt hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên bởi cách xưng hô "kỳ lạ" này. Nhưng cặp đôi bố con tài giỏi của Đài Truyền hình Quốc gia đã thống nhất với nhau rằng, khi vào cơ quan thì xưng hô "anh - em", bởi lúc đó họ là đồng nghiệp và hỗ trợ nhau trên tinh thần công việc. 

Có thể nói, việc đạo diễn Hải Đăng gọi nhà báo Lại Văn Sâm bằng "anh" chính là sự chuyên nghiệp trong công việc của cặp bố con nổi tiếng. Sự thành công của Lại Bắc Hải Đăng, nếp sống giản dị hết mình vì công việc của anh khiến khán giả rất ngưỡng mộ cách dạy con của MC "quốc dân" Lại Văn Sâm. Còn bạn nghĩ gì về việc gọi bố bằng "anh" của Hải Đăng, hãy để lại bình luận nhé. 

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất tại Yan

LẠI VĂN SÂM : MC KỲ CỰU VÀ LÀ BIỂU TƯỢNG CỦA GAME SHOW TRÊN VTV

Lại Văn Sâm là một nhà báo, MC, nghệ sĩ,... thường xuất hiện trước ống kính với hình ảnh đạo mạo, nghiêm túc, luôn cống hiến với nghề bằng cả tình yêu, trách nhiệm và nhiệt huyết. Hành trình của vị MC "quốc dân" kỳ cựu từ một người không xuất thân ngành báo chí đến trở thành một biểu tượng của game show trên VTV, dành được nhiều tình cảm của người hâm mộ.

Dù đã nghỉ hưu nhưng trong lòng khán giả hình ảnh nhà báo Lại Văn Sâm với những nét rất riêng vẫn sẽ không bao giờ lu mờ trong tâm trí họ. Bởi sự cống hiến tận tâm của anh đối với các chương trình.