Khám phá vị trí kho báu 80 tấn vàng mà Napoleon nuốt nước mắt bỏ lại khi thua trận ở Nga

13/01/2019, 21:00 GMT+07:00

Theo tờ Daily Mail, nhà sử học Viacheslav Ryzhkov phát hiện ra rằng Hoàng đế vĩ đại nhất nước Pháp đã che giấu vị trí chôn kho vàng 80 tấn sau khi thua trận tại Nga.

Nhà sử học Viacheslav Ryzhkov cho rằng dưới đáy hồ Semlevo ở Smolensk không hề chứa vàng như đồn đại. Kho vàng thực sự nằm ở hồ Bolshaya Rutavech, gần quê nhà của sử gia này. Theo Ryzhkov, Napoleon đã lệnh cho 400 xe chở vàng, do 500 kỵ binh và 400 cận vệ hộ tống, bí mật đến hồ Bolshaya Rutavech. Toàn bộ số vàng sau đó được cất giấu dưới đáy hồ.


Hoàng đế Pháp Napoleon phải rút quân sau thất bại muối mặt ở Moscow.
Hoàng đế Pháp Napoleon phải rút quân sau thất bại muối mặt ở Moscow.

Vì nhiều lý do mà công nghệ hiện đại ngày nay không thể phát hiện ra kho vàng quí giá. Ryzhkov cho rằng, cần phải trực tiếp lặn xuống hồ, mở ra một cuộc tìm kiếm có quy mô cũng như đầu tư nguồn nhân lực lẫn máy móc tiến bộ nhất mới có thể khám phá ra kho báu đang bị chôn vùi. 


Vị trí mới của kho báu được nhà sử học khám phá ra.
Vị trí mới của kho báu được nhà sử học khám phá ra.

Huyền thoại kho vàng Napoleon bắt đầu khi Hoàng đế nước Pháp thất bại trong chiến dịch ở Moscow. Số của cải khổng lồ thu được từ trước bỗng trở thành gánh nặng khi đội quân của Napoleon phải gấp rút lui về Pháp.

Trong giai đoạn những năm 1960 - 1970, nhiều thế lực từng cố gắng tìm kho vàng ở hồ Semlevo nhưng không thu được kết quả. Người ta chỉ tìm thấy nhiều vũ khí và đạn được đang chìm sâu dưới hồ.


Kho báu thật sự đang nằm ở đâu?
Kho báu thật sự đang nằm ở đâu?

Nhưng một thợ săn kho báu tên Vladimir Poryvaev bác bỏ tuyên bố của nhà sử học Ryzhkov. Poryvaev cho rằng đoàn xe chở vàng với số lượng lên tới 400 chiếc là quá lớn. Chúng sẽ kéo dài hàng km nên chuyện không ai nhận ra chúng đang tách hướng, lui về nơi khác là quá vô lý.


Hoàng đế vĩ đại nhất nước Pháp - Napoleon Bonaparte.
Hoàng đế vĩ đại nhất nước Pháp - Napoleon Bonaparte.

Poryvaev cũng đặt câu hỏi liệu đội quân của Napoleon đã chôn giấu kho báu dưới hồ như thế nào trong điều kiện lạnh giá của mùa đông? Và liệu thật sự kho báu ấy vẫn tồn tại sau chừng ấy năm? Ai là người chịu trách nhiệm trong việc chôn giấu báu vật lúc ấy? Và tại sau đến ngày nay vẫn không có một chút manh mối nào về dấu tích mà nó để lại?... Có lẽ tất cả câu trả lời chỉ được một người giải đáp hữu hiệu nhất là: Napoleon Đại đế.

 

 Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin thú vị khác về cuộc sống quanh ta tại YAN.

Tổng hợp