Khám phá Thunder Castle, nơi bình oxy chờ sẵn Công Phượng và đồng đội

07/12/2017, 17:30 GMT+07:00

Có lẽ không nhiều SVĐ tại Đông Nam Á lại túc trực sẵn bình oxy cho các cầu thủ như I-Mobile của Buriram United. Hãy cùng Yan News lý giải điều này.

Có lẽ không nhiều SVĐ tại Đông Nam Á lại túc trực sẵn bình oxy cho các cầu thủ như I-Mobile của Buriram United. Hãy cùng Yan News khám phá những nét chính về địa điểm tổ chức giải giao hữu quốc tế M-150 2017 với sự tham dự của U23 Việt Nam.

Sân vận động I-Mobile nằm ở ngoại ô Buriram. Một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Thái Lan và cách Bangkok khoảng 300 km di chuyển bằng đường bộ. Cơ ngơi này được khánh thành vào năm 2011 và là sân nhà của CLB quyền lực bậc nhất xứ Chùa vàng Buriram United.Sân vận động I-Mobile nằm ở ngoại ô Buriram. Một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Thái Lan và cách Bangkok khoảng 300 km di chuyển bằng đường bộ. Cơ ngơi này được khánh thành vào năm 2011 và là sân nhà của CLB quyền lực bậc nhất xứ Chùa vàng Buriram United.

Kinh phí xây dựng I-Mobile ước tính vào khoảng từ 12 đến 17 triệu USD. Sức chứa ban đầu của Thunder Castle (biệt danh của I-Mobile) là 24,000 chỗ ngồi. Nhưng sau 3 năm hoạt động đã được cơi nới lên đến 32,600. Đây cũng là sân vận động tư nhân lớn và hiện đại bậc nhất Thái Lan hiện tại.Kinh phí xây dựng I-Mobile ước tính vào khoảng từ 12 đến 17 triệu USD. Sức chứa ban đầu của Thunder Castle (biệt danh của I-Mobile) là 24,000 chỗ ngồi. Nhưng sau 3 năm hoạt động đã được cơi nới lên đến 32,600. Đây cũng là sân vận động tư nhân lớn và hiện đại bậc nhất Thái Lan hiện tại.

I-Mobile được xây dựng với mục tiêu thuần bóng đá. Các kiến trúc sư đã loại bỏ toàn bộ đường piste vòng quanh sân quen thuộc để các khán giả có cơ hội “gần gũi” hơn với không khí trận đấu.I-Mobile được xây dựng với mục tiêu thuần bóng đá. Các kiến trúc sư đã loại bỏ toàn bộ đường piste vòng quanh sân quen thuộc để các khán giả có cơ hội “gần gũi” hơn với không khí trận đấu.

Toàn bộ nội thất và trang thiết bị bên trong I-Mobile đều đạt chuẩn theo các tiêu chí của AFC và FIFA. Đáng chú ý, ngoài các hạng mục thiết yếu như phòng thay đồ cho đội nhà và đội khách, phòng nghỉ cho trọng tài, phòng y tế… I-Mobile còn sở hữu hệ thống cung cấp oxy tinh khiết cho các cầu thủ đến đây thi đấu.Toàn bộ nội thất và trang thiết bị bên trong I-Mobile đều đạt chuẩn theo các tiêu chí của AFC và FIFA. Đáng chú ý, ngoài các hạng mục thiết yếu như phòng thay đồ cho đội nhà và đội khách, phòng nghỉ cho trọng tài, phòng y tế… I-Mobile còn sở hữu hệ thống cung cấp oxy tinh khiết cho các cầu thủ đến đây thi đấu.

Nguyên nhân là vì sân vận động được xây dựng ở độ cao 200m so với mực nước biển. Để đảm bảo điều kiện an toàn tối đa cho các cầu thủ từ nơi khác đến, những người quản lý sân đã cho lắp đặt thiết bị cung cấp dưỡng khí tối tân tại I-Mobile.Nguyên nhân là vì sân vận động được xây dựng ở độ cao 200m so với mực nước biển. Để đảm bảo điều kiện an toàn tối đa cho các cầu thủ từ nơi khác đến, những người quản lý sân đã cho lắp đặt thiết bị cung cấp dưỡng khí tối tân tại I-Mobile.

Tất nhiên, đấy chỉ là sự phòng hờ bất trắc mà thôi. Bởi thành phần U23 Việt Nam dự tranh giải giao hữu M-150 lần này có ít nhất 6 cái tên trưởng thành từ lò đào tạo phố Núi Pleiku. Địa danh nằm ở độ cao khoảng 700m so với mực nước biển, tức gấp 3-4 lần so với Buriram.Tất nhiên, đấy chỉ là sự phòng hờ bất trắc mà thôi. Bởi thành phần U23 Việt Nam dự tranh giải giao hữu M-150 lần này có ít nhất 6 cái tên trưởng thành từ lò đào tạo phố Núi Pleiku. Địa danh nằm ở độ cao khoảng 700m so với mực nước biển, tức gấp 3-4 lần so với Buriram.

Với số đông cầu thủ đã từng đến Pleiku tập luyện và thi đấu, Công Phượng và U23 Việt Nam tự tin sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào với I-Mobile của người Thái.Với số đông cầu thủ đã từng đến Pleiku tập luyện và thi đấu, Công Phượng và U23 Việt Nam tự tin sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào với I-Mobile của người Thái.

Ở giải này, U23 Việt Nam được xếp ở bảng B cùng U23 Myanmar và U23 Uzbekistan. Theo đúng lịch, vào lúc 16g00 chiều Thứ Bảy 9/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận ra quân tại M-150 Cup 2017 gặp U23 Myanmar. Trong khi đó chủ nhà U23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng U23 Nhật Bản và U23 CHDCND Triều Tiên.Ở giải này, U23 Việt Nam được xếp ở bảng B cùng U23 Myanmar và U23 Uzbekistan. Theo đúng lịch, vào lúc 16g00 chiều Thứ Bảy 9/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận ra quân tại M-150 Cup 2017 gặp U23 Myanmar. Trong khi đó chủ nhà U23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng U23 Nhật Bản và U23 CHDCND Triều Tiên.

Bài và ảnh: Rider

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!