Khám phá thế giới bằng nghệ thuật hợp xướng qua chương trình "SUNSHINY DAYS" – NHỮNG NGÀY RỰC NẮNG

10:00 06/06/2018

Cuối tháng 6, Saigon Choir sẽ mang hợp xướng đến gần hơn qua chương trình “Sunshiny days”. Chương trình như một hành trình âm nhạc khám phá vẻ đẹp của thế giới.

Hợp xướng là bộ môn nghệ thuật đã được các nhà tâm lý học và giáo dục học khẳng định là có tác dụng tích cực đối với quá trình hình thành nhân cách của con người. Việc tham gia vào dàn hợp xướng giúp con người ta trở nên hòa đồng và cởi mở hơn với những người xung quanh, rèn luyện tinh thần kỷ luật và kỹ năng làm việc tập thể. Những người đã từng tham gia hát hợp xướng ở độ tuổi thiếu nhi và thiếu niên đa phần đều có tính cách ôn hòa, bao dung và có khả năng thích ứng với cuộc sống tốt hơn khi lớn lên. Vì vậy mà hát hợp xướng đã được chọn làm môn học ngoại khóa ở rất nhiều trường tiểu học và trung học ở các nước phương Tây.

Khám phá thế giới bằng nghệ thuật hợp xướng qua chương trình

Ở Việt Nam, bộ môn hợp xướng cũng đã xuất hiện từ giữa thế kỷ 19 cùng với những nhà thờ Cơ đốc giáo. Nhưng mãi đến những năm gần đây loại hình nghệ thuật này mới thực sự được chú ý nhiều và được tạo điều kiện để phổ cập với công chúng. Hợp xướng được đưa vào giảng dạy nhiều hơn ở các trường phổ thông, đặc biệt là các trường quốc tế. Các cuộc thi hát hợp xướng không chuyên cũng như chuyên nghiệp được tổ chức ở các đô thị lớn. Đây là một trong những bước tiến đáng mừng của nền âm nhạc mới Việt Nam sau mấy mươi năm hình thành và phát triển.

Khám phá thế giới bằng nghệ thuật hợp xướng qua chương trình

Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại có khá ít dàn hợp xướng, trong đó nổi bật có Hợp xướng Sài Gòn (Saigon Choir) do Nhạc viện TP.HCM thành lập từ tiền thân là dàn hợp xướng học sinh – sinh viên khoa Thanh nhạc với mục đích xây dựng một dàn hợp xướng chuyên nghiệp, đảm bảo những tiêu chuẩn quốc tế về vẻ đẹp của âm thanh, tinh thần âm nhạc và nghệ thuật trình diễn. 

Khám phá thế giới bằng nghệ thuật hợp xướng qua chương trình

Trong hơn hai năm hoạt động, Saigon Choir đã góp mặt trong nhiều chương trình nghệ thuật quy mô như Câu chuyện hoà bình, Nhạc kịch Tiên Nga, Cho em ngày nắng xanh, International Voices (2016, 2017, 2018), opera Carmen, Gala concert chào mừng 60 năm thành lập Nhạc viện TP.HCM, Âm nhạc không biên giới,… và nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ yêu thích nghệ thuật hàn lâm. 

Khám phá thế giới bằng nghệ thuật hợp xướng qua chương trình

Các concert Saigon Choir đã tổ chức như A broadway Journey, Luminous Night, The Choral Fanfare cũng đã tạo nên những dấu ấn mới cho nghệ thuật hợp xướng trong nước và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong trái tim người yêu âm nhạc trong và ngoài Nhạc viện TP.HCM.

Khám phá thế giới bằng nghệ thuật hợp xướng qua chương trình

Sắp tới đây, vào cuối tháng 6, Saigon Choir lại mang nghệ thuật hợp xướng đến gần khán giả hơn với chương trình “Sunshiny days”. Chương trình được xây dựng như một chuyến hành trình bằng âm nhạc đưa khán giả cùng đi khám phá những vẻ đẹp của thế giới trong những ngày hè rực nắng, cũng là hành trình của tuổi trẻ với khát vọng khám phá thế giới, khám phá ý nghĩa cuộc sống. Khách mời của chương trình lần này là ca sĩ Võ Hạ Trâm và giọng nữ cao sáng giá của Việt Nam – ca sĩ Phạm Khánh Ngọc.

Khám phá thế giới bằng nghệ thuật hợp xướng qua chương trình

  Ca sĩ khách mời Phạm Khánh Ngọc.

Khám phá thế giới bằng nghệ thuật hợp xướng qua chương trình

 Ca sĩ khách mời Võ Hạ Trâm.

Đặc biệt, ngoài việc chọn trình bày những ca khúc trẻ trung, gần gũi với khán giả trẻ, chương trình năm nay còn đầu tư kỹ lưỡng vào phần biểu diễn và vũ đạo để mang đến một trải nghiệm thực sự khác biệt cho khán giả.

Đồng thời, Saigon Choir cũng dành nhiều quà tặng hấp dẫn đến từ nhà tài trợ cho các bạn trẻ may mắn khi tham gia minigame của chương trình. 

Chương trình hòa nhạc hợp xướng “Sunshiny days – Những ngày rực nắng” hẹn gặp các bạn vào 20 giờ tối thứ bảy, ngày 30/06/2018, tại phòng hòa nhạc của Nhạc viện TP.HCM số 112 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.