Khám phá phương pháp “học như không học” cùng Quiz trên Cốc Cốc

30/12/2020, 18:00 GMT+07:00

Không chỉ chứa đựng kho tàng kiến thức đa dạng, Quiz còn mang đến một phương pháp học tập không nhàm chán, bạn đã thử chưa? 

“Khó khô và… khổ” là cách mà nhiều học sinh hiện nay dùng để miêu tả việc học. Quả thực, với phương pháp giảng dạy khô khan và cách tiếp cận xa rời thực tế, nhiều môn học trở thành “thuốc ngủ” khiến việc chinh phục điểm số trở nên thật khó khăn.

Do đó, Cốc Cốc với mong muốn trở thành cuốn cẩm nang “để học tốt online” đáng tin cậy đã trang bị cho Cốc Cốc Học tập nhiều công cụ và học liệu giá trị. Một trong số đó phải kể đến Quiz - phương pháp tiếp cận đặc biệt có khả năng “thổi bay” cơn buồn ngủ trên bàn học, “đánh thức” khao khát khám phá tri thức của các bạn học sinh. Cùng tìm hiểu điều gì tạo nên sức hút của tính năng này nhé!

Học đảm bảo…

Trò chơi Quiz tích hợp đa dạng kiến thức, “phủ sóng” trên mọi môn học và lĩnh vực trong xã hội. Các bạn học sinh có thể tha hồ lựa chọn mảng kiến thức phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Không ép buộc cũng chẳng rập khuôn là tiêu chí được Cốc Cốc đưa lên hàng đầu.

Khám phá phương pháp “học như không học” cùng Quiz trên Cốc Cốc

Học sinh có thể lựa chọn lĩnh vực cũng như trình độ phù hợp trước khi trả lời các câu hỏiHọc sinh có thể lựa chọn lĩnh vực cũng như trình độ phù hợp trước khi trả lời các câu hỏi

Nếu như Khoa học xã hội phù hợp với những bạn tâm hồn lãng mạn, Khoa học tự nhiên dành riêng cho những tín đồ của các con số và tư duy logic, thì Khoa học thưởng thức lại là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai tò mò về thế giới xung quanh và luôn khao khát phá vỡ giới hạn tri thức.

Không những thế, kho kiến thức trên Quiz còn được hệ thống hoá và phân cấp phù hợp với từng trình độ. Là trò chơi được thiết kế riêng cho các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3, Quiz có các mức câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao, đưa người dùng từ chỗ chỉ tò mò ban đầu đến khao khát đào sâu, hiểu kỹ và cuối cùng là chiếm lĩnh tri thức.

…mà không lo chán

Quiz của Cốc Cốc không dùng đến bảng đen phấn trắng, cũng không cần slide trình bày dài dòng. Thay vào đó, tất cả những kiến thức cần chuyển tải được hệ thống hoá dưới dạng câu hỏi trò chơi.

Cụ thể, với mỗi một lĩnh vực, người dùng có 01 lượt chơi Quiz/ngày, mỗi lượt sẽ gồm 3 câu hỏi trả lời trong vòng 30 giây. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể trải nghiệm thử thách Quiz cùng bạn bè, người thân khi tham gia thử thách vòng bạn bè bằng cách share lại câu hỏi trên Facebook và tham gia vào cuộc đua tìm ra "Người uyên bác nhất".

Vừa học vừa chơi lại vừa được nhận quàVừa học vừa chơi lại vừa được nhận quàVừa học vừa chơi lại vừa được nhận quà

Đặc biệt, để tăng phần hấp dẫn cho hành trình ôn lại kiến thức, cứ mỗi 3 câu trả lời đúng liên tiếp, các bạn học sinh sẽ nhận được một hộp quà bí mật tới từ Cốc Cốc. Đó có thể là Voucher từ các trung tâm tiếng Anh như Kyna, Speak Up, X3 English, Grablingo, phiếu mua hàng trên Tiki, hay mã giảm giá khi sử dụng phần mềm Grab. Ngoài ra, rất nhiều những set quà nhỏ xinh cũng đang chờ đợi chủ nhân như móc khóa, bình đựng nước, túi vải, dây đeo điện thoại hay sticker,…

Đâu phải cứ làm hàng tá bài tập về nhà hay cày ngày cày đêm mới là hiệu quả, học sinh thời công nghệ số của Cốc Cốc chỉ cần dành 30 giây mỗi ngày vừa giải lao, vừa ôn tập là đã có thể tích luỹ vào kho tàng tri thức của riêng mình rồi.

Còn chờ gì mà không gác lại bút sách sang một bên, cùng Cốc Cốc Học tập khám phá phương pháp học cực chất mang tên Quiz.