Kỳ lạ ở nơi con người có thể thấy được quá khứ, hiện tại, tương lai dễ như trở bàn tay

11:00 12/09/2018

Rõ ràng bạn không thể làm một điều thần thánh như vậy ấy thế mà tại một nơi trên thế giới này. Bạn có thể biết mình làm gì trong quá khứ, hiện tại và ngay cả những điều sắp làm trong tương lai mà không mất một tí sức lực hay cần đến một phép nhiệm màu nào cả:


3 điểm tại Australia nơi bạn có thể trải nghiệm 3 múi giờ khác nhau cùng lúc.
3 điểm tại Australia nơi bạn có thể trải nghiệm 3 múi giờ khác nhau cùng lúc.

Trên thế giới, có ít nhất 22 địa điểm có 3 múi giờ gặp nhau và phần lớn những địa điểm này nằm trên đường biên giới của những quốc gia tiếp giáp. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội đặt chân tới 3 điểm mà tại đó có 3 múi giờ, mỗi múi cách nhau 30 phút. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đứng ở các điểm này, bạn có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của mình cùng một lúc, do sự phân chia múi giờ và vị trí địa lý đặc biệt.


Địa điểm độc đáo không phải nơi nào cũng có được.
Địa điểm độc đáo không phải nơi nào cũng có được.

Tại Australia, Cameron Corner, Poeppel Corner, Surveyor Generals Corner là 3 nơi tồn tại 3 múi giờ. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất có thể là Cameron Corner. Tại đây, bạn sẽ được làm một điều mà tưởng chừng như chỉ xảy ra ở một bộ phim giả tưởng: đó là biết được mình đã làm gì trong quá khứ, đang làm gì trong hiện tại và sẽ làm gì trong tương lai. Bởi vì lãnh thổ rộng lớn của mình mà Australia sử dụng đến 3 múi giờ. Cameron Corner nằm ở miền Đông, là nơi gặp nhau giữa 3 bang Queensland, South Australia New South Wales.


Một ví dụ vui về việc đã làm, đang làm, sẽ làm.
Một ví dụ vui về việc đã làm, đang làm, sẽ làm.

Hai vị trí còn lại xảy ra hiện tượng thú vị này là Poeppel Corner (nơi Queensland, South Australia và lãnh thổ phía Bắc gặp nhau) và Surveyor Generals Corner (nơi South Australia, Western Australia và lãnh thổ phía Bắc gặp nhau). Vào ngày 31/12/1999, hàng nghìn du khách và người dân đã tập trung tại Cameron Corner để có thể đón năm mới và thiên niên kỷ mới 3 lần.

Australia có 3 múi giờ, từ UTC (giờ phối hợp quốc tế) +8 đến UTC +10,5. Phần lớn các bang ở đây đều thực hiện chế độ chỉnh giờ theo mùa (Daylight Saving). Mùa hè, giờ sẽ được cộng sớm hơn một tiếng, trở thành UTC +9 đến UTC +11,5. Thế nên đừng vội cãi lại khi ai đó nói với bạn họ có thể đoán được tương lai hay biết được quá khứ mình làm gì nhé. Hãy đến Australia để có những trải nghiệm thú vị này nhé!