Khám phá những cách giới trẻ thế giới gửi gắm ước mơ

26/12/2013, 12:00 GMT+07:00

Giới trẻ thế giới có trăm nghìn kiểu gửi gắm ước mơ vô cùng thú vị.

Chiếc Bít tất đựng quà No-el

Chuyện kể rằng, nhà nọ có ba cô gái đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn chưa có chàng  trai nào ngấp nghé vì họ quá nghèo. Biết được điều đó, thánh Nikolaus (Ông già Noel)  đã ném 3 đồng tiền Vàng vào ống khói nhà họ vào một đêm mùa Đông. Tình cờ thay 3 đồng tiềng vàng đã rơi đúng vào ba chiếc bít tất các cô gái kia đang  hong khô bên lò sưởi.

Từ đó, người ta bắt đầu treo những chiếc bít với ước mơ nhận được quà từ Ông Già Noel đấy !

Khám phá những cách giới trẻ thế giới gửi gắm ước mơ
Treo chiếc tất cạnh lò sưởi đêm Noel với mong ước nhận được qùa tặng từ Ông Già Noel.

Hạc giấy

Bắt nguồn từ Nhật Bản, đất nước nổi tiếng bởi nghệ thuật xếp giấy Origami và hạc giấy là một trong số những mẫu Origami được biết đến rộng rãi nhất .

Với người Nhật, chim Hạc là một linh vật mang đến điều tốt lành. Và cũng vì lí do trên  đã có truyền thuyết cho rằng, khi  ai xếp đủ 1000 con Hạc giấy thì người đó có thể biến ước mơ của bản thân thành sự thật hoặc tặng cho người mà họ thương yêu. Sau câu chuyện bé gái Nhật Sadako Sasachi năm 1995, hình ảnh Hạc giấy còn là biểu tượng của hòa bình của nước Nhật.

Bé Sadako Sasachi bị bệnh bạch cầu do ảnh hưởng bom nguyên tử mà Mỹ thả xuống Hiroshima năm 1945. Những chú hạc nhỏ bé và mong manh được Sadako xâu lại thành chuỗi và treo bên cạnh giường với hy vọng ước mơ lành bệnh sẽ thành hiện thực. Sadako gấp đến con hạc thứ 635 thì qua đời.  Cảm động trước khát vọng sống mãnh liệt, nghị lực và niềm hy vọng của Sadako, người dân Nhật Bản đã quyết định xây dựng một tượng đài trẻ em vì hòa bình thế giới để tưởng niệm Sadako và những trẻ em đã chết vì bom nguyên tử.

Khám phá những cách giới trẻ thế giới gửi gắm ước mơ
Xếp đủ 1000 Hạc Giấy có thể biến ước mơ của bản thân thành hiện thực?

Chiếc nhẫn Vàng và chai Sâm-panh :

Màu vàng luôn là màu sắc mà người dân Chilê tin rằng đây là màu sắc mang lại may mắn cho họ.

Họ luôn ưu tiên màu vàng trong trang phục hay những vật dụng cá nhân để mang lại may mắn cho bản thân mình. Đối với các bạn Teen Chilê việc bỏ một chiếc nhẫn Vàng vào chai Sâm-panh với mong muốn có được sự viên mãn, những ước mơ và hoài bão của họ sẽ được thực hiện.


Teen Chilê cho rằng - việc bỏ một chiếc nhẫn vàng vào chai Sâm-panh có thể mang đến may mắn cho họ và giúp họ hoàn thành ước mơ mà bản thân họ luôn theo đuổi.

Viết điều ước lên giấy – và đốt ngay tờ giấy đó :

Cách gửi gắm ước mơ khá kì lạ này được Teen Venezuela tin tưởng và thực hiện khi bản thân mong muốn hoàn thành một ước nguyện nào đó. Với họ việc viết những ước mong mới, những dự định mới mà bản thân muốn thực hiện lên giấy và đốt ngay tờ giấy đó khi vửa viết xong, sẽ giúp những ước mong và nguyện vọng  của họ sẽ trở thành hiện thực.


Viết ước mơ lên tờ giấy và đốt ngay tờ giấy vừa viết ước mơ của bản thân là điều mà đa phần  Teen Venezuela làm để mong muốn biến ước mơ thành hiện thực .

Ngôi sao giấy may mắn

Khá phổ biến và được nhiều Teen trên thế giới ứng dụng, Ngôi sao giấy may mắn là vật mà nhiều bạn trẻ dùng  để lưu giữ những ước mơ của mình.

Khi ngồi gấp những ngôi sao may mắn là khi mà bạn gửi gắm vào đó tâm tư và niềm hy vọng của bản thân vào nó. Ngôi sao là biểu tượng của niềm tin và hy vọng. Tùy theo số lượng ngôi sao mà chủ nhân ước mơ gấp, thì sẽ có ý nghĩa cho việc mong muốn được thực hiện giấc mơ khác nhau của họ.

Ước mơ cùng YAN

Là một chương trình đã lên sóng YANTV từ cuối năm 2012, Ước mơ cùng YAN đã hỗ trợ thực hiện ước mơ của nhiều bạn trẻ. Từ ước mơ tổ chức lễ cầu hôn lãng mạn cho vợ, đến ước mơ một bữa tiệc gia đình động viên tinh thần cho mẹ đang bị bệnh nặng hay ước mơ được nhảy cùng thần tượng... tất cả đã mang đến niềm tin và những cảm xúc đẹp cho chính nhân vật và cả khán giả của YAN. Ước mơ cùng YAN mùa 2 đã trở lại và hứa hẹn sẽ tiếp tục biến nhiều ước mơ thành hiện thực.

Khám phá những cách giới trẻ thế giới gửi gắm ước mơ

Không cần gấp sao, không cần đốt giấy hay làm những cách như các bạn trẻ thế giới, các bạn trẻ Việt Nam chỉ cần gửi điều ước về uocmocungyan@yan.vn với tất cả tình cảm và khát khao của mình. YAN sẽ chọn lọc để hỗ trợ thực hiện những ước mơ khả thi và thú vị nhất.

Đừng bỏ lỡ chương trình Ước mơ cùng YAN sắp trở lại sóng YANTV vào 21h00 thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 1/1/2014.