Khám phá những bí mật của vua hài Châu Tinh Trì

15:00 11/08/2015

Châu Tinh Trì – “Ông vua phim hài” Hồng Kông có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc trong nền công nghiệp điện ảnh Châu Á.

Cái chất hài “không giống ai” mang thương hiệu “Anh Tinh” đã tô điểm cho tuổi thơ của rất nhiều người, thậm chí cho đến tận bây giờ khi xem lại những thước phim kinh điển ấy, khán giả cũng còn ôm bụng cười lăn lộn. Nhưng đằng sau diễn xuất hài hước, “nói không ngừng” trên màn ảnh là những sự thật thú vị không hẳn ai cũng biết mà chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn ngay sau đây.

Tuổi thơ bất hạnh đã hình thành nên tính cách “khó ưa”

Châu Tinh Trì sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, từ nhỏ anh chỉ sống với mẹ và em gái. Vốn nghiệp diễn xuất đã ăn sâu vào máu ngay từ lúc mới sinh ra, song trong suốt nhiều năm, thần may mắn vẫn chưa mỉm cười với chàng trai này. Từng làm MC của một chương trình thiếu nhi không tên tuổi, diễn các vai quần chúng, thậm chí là xác chết và chỉ xuất hiện vài giây, cuối cùng anh cũng tìm được cơ hội để tỏa sáng.

Âu cũng vì ảnh hưởng của quá khứ cơ hàn thuở nhỏ mà khi đã trở thành một diễn viên hài nổi tiếng, Châu Tinh Trì cũng khiến cho nhiều đồng nghiệp cạch mặt và ghét bỏ. Có cả một danh sách dài những ngôi sao trước kia từng cộng tác, cũng như là bạn thân thiết với “Đỗ thánh” tuyên bố tuyệt giao vì không chịu nổi tính tình khó chịu, tự cao, không xem ai ra gì của anh.


	
	Châu Tinh Trì hợp tác diễn với Lưu Đức Hoa trong Thánh bài.
Châu Tinh Trì hợp tác diễn với Lưu Đức Hoa trong Thánh bài.


	
	Đồng hành cùng Viên Vinh Nghi trong Quốc Sản 007.
Đồng hành cùng Viên Vinh Nghi trong Quốc Sản 007.


	
	Đóng cùng Ngô Mẫn Đạt trong Lộc Đỉnh Ký...
Đóng cùng Ngô Mẫn Đạt trong Lộc Đỉnh Ký...


	
	...và anh bạn thân ngày nào Lương Triều Vỹ.
...và anh bạn thân ngày nào Lương Triều Vỹ.

Tính cách ngoài đời trầm lặng, giao tiếp kém trái ngược hoàn toàn trên phim khiến anh bị liệt vào danh sách "ngôi sao bị ghét nhất làng giải trí".

Vua hài cũng khóc

Nếu như trên phim trường, anh là người đàn ông đào hoa, rất được lòng phái đẹp, thì thực tế cuộc sống anh lại là một kẻ lận đận đường tình duyên, quý ông 53 tuổi này hiện tại vẫn “phòng không chiếc bóng”. Tuy nhiên, trong số những tin đồn tình cảm với hàng loạt mĩ nhân Hoa Ngữ, anh chỉ duy nhất thừa nhận một người là hoa đán Chu Ân.

Bén duyên lần đầu tiên khi cả hai hợp tác trong bộ phim Học viện uy long 2, nhưng phải đến khi Chu Ân trở thành Tử Hà tiên tử cùng mối lương duyên ngàn năm với Tôn Ngộ Không trong A Chinese Odyssey (Tân Tây Du Kí 2 – Tiên Lý Kỳ Duyên), chàng họ Châu mới công khai chuyện tình cảm với ngọc nữ trước báo chí.


	
	Tạo hình Tôn Ngộ Không của Châu Tinh Trì
Tạo hình Tôn Ngộ Không của Châu Tinh Trì

Tân Tây Du Ký 2 – Tiên Lý Kỳ Duyên là sự tiếp nối của phần 1 – Nguyệt Quang Bảo Hợp, với nội dung được cải biên theo đúng chất... ”Châu Tinh Trì”. Chuyện kể rằng 500 năm trước, Tôn Ngộ Không vì có âm mưu để Ngưu Ma Vương ăn thịt Đường Tăng và đánh cắp "nguyệt quang bảo hợp" nên bị Quan Âm trừng phạt. 500 năm sau, hậu thân của Tôn Ngộ KhôngChí Tôn Bảo (Châu Tinh Trì) trở thành bang chủ bang Lưỡi búa, băng cướp chuyên hành nghề trên vùng sa mạc.

Trong một dịp tình cờ, Chí Tôn Bảo nhặt được "nguyệt quang bảo hợp", bảo vật của Bàn Tơ Đại Tiên và quay trở lại quá khứ 500 năm trước. Tại đây, anh nhớ lại mối lương duyên kiếp trước với Bạch Cốt Tinh (Mạc Văn Úy) cũng như nảy sinh tình cảm với Tử Hà Tiên Tử (Chu Ân) - một tiên nữ vì vi phạm phép tắc trên thiên giới nên bị đày xuống trần. Kết thúc phim là hình ảnh luyến tiếc và buồn man mác của Chí Tôn Bảo khi anh nhận ra mình chính là hóa thân của Tôn Ngộ Không và phải cùng với Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tĩnh tham gia bảo vệ Đường Tăng tiếp tục đi thỉnh kinh...

Kết duyên trên phim lẫn ngoài đời, đôi tiên đồng – ngọc nữ này được xem là một trong những cặp đôi đẹp nhất làng giải trí Hoa Ngữ thời điểm đó.

Những tưởng mối tình như thơ như mộng ấy sẽ có hồi kết đẹp, nào ngờ sau 3 năm yêu nhau, cả hai tuyên bố chia tay. Chu Ân chia sẻ nguyên nhân đường ai nấy đi là do Châu Tinh Trì muốn giấu kín chuyện tình cảm, khiến cô cảm thấy không được tôn trọng.

Từ dạo đó cho đến nay, Châu Tinh Trì hầu như không yêu người con gái nào khác, cuộc đời anh đúng là “phim trường bề thế, tình trường tan hoang”!

Tài năng điện ảnh xuất chúng

“Vua Hài” không chỉ được biết đến qua vai trò diễn viên nổi tiếng, anh còn là một đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch, chỉ đạo võ thuật lừng danh. Sắp tới đây, khán giả sẽ lại được thấy anh trong vai trò nhà sản xuất cùng với đạo diễn Từ Khắc trong bộ phim Tây Du Ký – Mối tình ngoại truyện 2. Sau phần 1 đình đám với sự góp mặt của Thư KỳLa Chí Tường vào năm 2013, phần 2 được phóng tác dựa trên cốt truyện tác phẩm kinh điển của chính anh - Tân Tây Du Ký 2 - Tiên Lý Kỳ Duyên vừa được đề cập phía trên.

Với dàn diễn viên trẻ tài năng Ngô Diệc Phàm (cựu thành viên EXO), Diêu Thần, Lâm Canh TânĐường Yên..., đặc biệt là sự góp mặt “gián tiếp’ của Châu Tinh Trì, chắc chắn bộ phim sẽ lại tạo nên cơn sốt phòng vé, bổ sung vào kho gia tài điện ảnh “khủng” của anh.


	
	Ngô Diệc Phàm
Ngô Diệc Phàm


	
	Lâm Canh Tân
Lâm Canh Tân


	
	Đường Yên
Đường Yên


	
	Diêu Thần
Diêu Thần

Cùng đón xem bộ phim Tân Tây Du Ký 2 – Tiên Lý Kỳ Duyên sẽ được phát sóng lúc 22g tối nay trong chương trình Yan Cine, để ngẫm lại mối tình đẹp một thời của “Anh Tinh” nhé!