Bất ngờ với nhà tắm công cộng "không lớp vải che thân" khiến người dân ùn ùn kéo đến

16/12/2018, 13:00 GMT+07:00

Nếu lần đầu tiên đến với nhà tắm hơi công cộng, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác ngại ngùng, tuy nhiên, bạn sẽ thích thú với dịch vụ này đấy!

Trong những bộ phim của Hàn Quốc, không thiếu hình ảnh những nhà tắm công cộng đông đúc, điều này cũng đã khiến thế giới đặc biệt chú ý.

Nhà tắm công cộng (jjimjilbang) là nơi thích hợp để thư giãn sau những mệt mỏi của công việc và cuộc sống. Cuối tuần, các gia đình ở Hàn Quốc đến đây sử dụng dịch vụ này như một cách giải tỏa stress.


Nhà tắm công cộng được các gia đình Hàn Quốc thường xuyên đến vào cuối tuần.
Nhà tắm công cộng được các gia đình Hàn Quốc thường xuyên đến vào cuối tuần.

Nhà tắm công cộng được chia làm nhiều khu vực khác nhau, trong đó có khu vực dành riêng cho nam và nữ, khu vực bán đồ ăn nhẹ, nơi kỳ cọ cơ thể,... Trong khu vực tắm hơi (khách hàng sẽ vào cùng một phòng và xông hơi với nhiều người, vẫn giữ nguyên quần áo) sẽ có các phòng với nhiệt độ và cách bày trí khác nhau, khách hàng sẽ chọn tùy vào tâm trạng của mình để có được cảm giác thoải mái nhất.

Nơi này luôn được giữ vệ sinh rất sạch sẽ và phần lớn mở cửa suốt 24 giờ. Thông thường, chỉ với từ 160.000đ - 250.000đ, khách hàng sẽ được ngủ qua đêm và sử dụng các dịch vụ tại nơi này.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Điều đáng nói với những người lần đầu tiên tới các nhà tắm công cộng ở Hàn Quốc là việc cởi hết tất cả quần áo và ngâm mình trong nước hàng giờ liền với rất nhiều người xa lạ. Nhiều người không khỏi cảm thấy ngại ngùng và một chút lo sợ vì điều này. Tuy nhiên, nguyên nhân của việc cấm dùng quần áo này là vì sự an toàn của người sử dụng dịch vụ.


Bạn sẽ cởi hết quần áo và ngâm mình trong nước ấm với những người xa lạ đấy!
Bạn sẽ cởi hết quần áo và ngâm mình trong nước ấm với những người xa lạ đấy!

Hơi nóng mạnh trong phòng tắm có thể tích tụ vào quần áo và từ từ ngấm vào cơ thể, sẽ khiến bạn mắc phải những căn bệnh không đáng có. Người ta cũng cho rằng nếu bạn mặc đồ bơi hoặc che cơ thể bằng những loại khăn, có thể bạn đang giấu một căn bệnh gì đó.

Khu vực để kỳ cọ cho cơ thể sẽ khiến người mới đến e dè nhất. Đây chính là nơi mà bạn phải trút bỏ hết quần áo và để nhân viên kỳ cọ toàn bộ cơ thể mình. Giai đoạn này thường mất khoảng 40 phút, bạn sẽ lột bỏ toàn bộ đồ trên người và nằm xuống, nhân viên sẽ dùng khăn tắm để kỳ cọ trên cơ thể bạn.


Đây là giai đoạn kỳ cọ.
Đây là giai đoạn kỳ cọ.

Tất nhiên người mới đến lần đầu sẽ không khỏi ngại ngùng, nhưng cảm giác sảng khoái, thích thú khi làn da trở nên mịn màng và sạch tinh tươm sẽ khiến bạn muốn đến lần nữa đấy! Người kỳ cọ cho bạn tất nhiên sẽ là người cùng giới với bạn rồi, họ sẽ là các cô, chú đã có tuổi, nên bạn không phải quá e dè đâu nhé!

Nhà tắm công cộng quả thật rất thú vị, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái và sảng khoái khi cơ thể trở nên sạch sẽ, làn da mềm mại, hồng hào. Nếu có dịp đi du lịch ở Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ trải nghiệm tắm hơi công cộng này nhé, bạn sẽ tiếc đấy!