Khám phá ngay ngọn núi có “góc 360 độ” ngắm trọn Ninh Bình

19:49 23/04/2017

Với địa thế cảnh quan ngoạn mục nhất trong các thắng cảnh ở Ninh Bình, Hang Múa – Núi Múa là điểm đến không cần phải bon chen đông đúc mà lại nhiều góc “sống ảo” lí tưởng cho các bạn “đi trốn” dịp lễ này.

Xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm làm thế nào để tận hưởng trọn vẹn không gian “ngỡ lạc” phim cổ trang Việt khi khám phá Hang Múa – Núi Múa nhé!

Hang Múa nằm dưới chân Núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. (Ảnh: Instagram @pyphuongg)Hang Múa nằm dưới chân Núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. (Ảnh: Instagram @pyphuongg)

Trên đường đi, các bạn sẽ được qua nhiều đồng lúa, làng mạc cùng bến nước, sông hồ và núi non hùng vĩ của vùng đất Ninh Bình. (Ảnh: hachi8)Trên đường đi, các bạn sẽ được qua nhiều đồng lúa, làng mạc cùng bến nước, sông hồ và núi non hùng vĩ của vùng đất Ninh Bình. (Ảnh: hachi8)

Khi đến với quần thể khu du lịch Hang Múa, các bạn sẽ được thử sức dẻo dai của mình khi leo lên đỉnh núi thông qua 486 bậc thang đá. Tuy nhiên bạn sẽ không phải thất vọng bởi vẻ đẹp ngoạn mục khi ngắm nhìn danh thắng Tam Cốc từ trên cao.


Hướng leo lên đỉnh Núi Múa là ở phía Đông của núi, mặt trời sẽ chiếu thẳng vào, vậy bạn nên leo buổi chiều sẽ mát hơn. (Ảnh: Instagram @shamfaizz)
Hướng leo lên đỉnh Núi Múa là ở phía Đông của núi, mặt trời sẽ chiếu thẳng vào, vậy bạn nên leo buổi chiều sẽ mát hơn. (Ảnh: Instagram @shamfaizz)

Đường lên đỉnh Núi Múa được lấy cảm hứng từ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, từ dưới chân núi đã thấy rõ những bậc thang trắng dẫn lên đỉnh núi, trông giống như đường đến chốn bồng lai tiên cảnh. (Ảnh: Instagram @pille.bo)Đường lên đỉnh Núi Múa được lấy cảm hứng từ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, từ dưới chân núi đã thấy rõ những bậc thang trắng dẫn lên đỉnh núi, trông giống như đường đến chốn bồng lai tiên cảnh. (Ảnh: Instagram @pille.bo)

Từ trên đỉnh núi có thể ngắm được bao quát toàn cảnh núi non Ninh Bình, những khu vực xung quanh như Tam Cốc, Bích Động hoặc khu danh thắng Tràng An. (Ảnh: Instagram @meles17)Từ trên đỉnh núi có thể ngắm được bao quát toàn cảnh núi non Ninh Bình, những khu vực xung quanh như Tam Cốc, Bích Động hoặc khu danh thắng Tràng An. (Ảnh: Instagram @meles17)

Góc nhìn 360 độ toàn cảnh Ninh Bình là đây! (Ảnh: Instagram @sonrisa_so)Góc nhìn 360 độ toàn cảnh Ninh Bình là đây! (Ảnh: Instagram @sonrisa_so)

Hướng dẫn di chuyển đến khu du lịch Hang Múa

Chỉ cách Hà Nội khoảng 100km nên bạn có thể lựa chọn những hình thức sau để di chuyển:

Nếu đi phương tiện cá nhân, từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, bạn rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động, chạy men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Hang Múa. Ở đây có bảng chỉ dẫn đường khá chi tiết nên rất dễ đi.

Ngoài ra, các chuyến xe khách khởi hành từ bến xe phía Nam Hà Nội (bến xe Giáp Bát) trên đường Giải Phóng, tầm 30 phút sẽ có một chuyến xe đi Ninh Bình, bắt đầu từ 6h đến 18h hàng ngày. Giá vé dao động 60.000 - 100.000 đồng/vé, thời gian di chuyển từ 50 - 60 phút. Về đến trung tâm Ninh Bình, bạn có thể bắt xe ôm hoặc taxi để đến Hang Múa (từ trung tâm thành phố Ninh Bình cách Hang Múa tầm 6km).

Đường vào hơi nhỏ nhưng xe ô tô đi thoải mái. Bạn nhớ chú ý đàn gia súc chăn thả giữa đường, chỉ cần bấm còi là chúng tự tránh. (Ảnh: Instagram @ben.e00)Đường vào hơi nhỏ nhưng xe ô tô đi thoải mái. Bạn nhớ chú ý đàn gia súc chăn thả giữa đường, chỉ cần bấm còi là chúng tự tránh. (Ảnh: Instagram @ben.e00)

Từ Hà Nội bạn có thể lựa chọn hành trình đi 2 ngày 1 đêm, phù hợp đi vào cuối tuần và nghỉ lễ ngắn ngày, kết hợp tham quan một số địa điểm gần đó như Tràng An, chùa Bái Đính... Bạn nên xuất phát vào buổi sáng tầm 7h - 8h để còn có thời gian nghỉ ngơi rồi thực hiện khám phá Hang Múa

Địa điểm nghỉ ngơi và ăn uống tại khu du lịch

Sau khi chinh phục đỉnh Núi Múa, bạn hãy dừng chân tại nhà hàng dưới chân núi để dùng bữa và nghỉ ngơi. Nhà hàng Lạc Hồng, tọa lạc ngay dưới chân núi, gần khu nghỉ dưỡng, chuyên phục vụ những món đặc sản truyền thống tại Ninh Bình, đặc biệt là các món về dê với thịt tươi ngon ngay tại vùng núi này.

Thịt dê núi và cơm cháy là hai đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến Ninh Bình. (Ảnh: Facebook @HangMua.Official)Thịt dê núi và cơm cháy là hai đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến Ninh Bình. (Ảnh: Facebook @HangMua.Official)

Bạn có thể nghỉ lại trong khu nghỉ dưỡng Hang Múa Ecolodge để tận hưởng trọn vẹn chuyến khám phá này. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sống trong những căn nhà nhỏ kiểu mẫu làng quê Bắc Bộ, sáng thức dậy cùng thiên nhiên và tận hưởng không gian “như phim” xung quanh khu nghỉ dưỡng.

Không gian nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên. (Ảnh: Facebook @HangMua.Official) Không gian nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên. (Ảnh: Facebook @HangMua.Official

Đây chính là cảnh bạn sẽ nhìn thấy mỗi sớm thức dậy - đẹp không kém "tuyệt tình cốc". (Ảnh: Instagram @angelus_sonya)  Đây chính là cảnh bạn sẽ nhìn thấy mỗi sớm thức dậy - đẹp không kém "tuyệt tình cốc". (Ảnh: Instagram @angelus_sonya)  

Không gian dạo chơi xung quanh khu nghỉ dưỡng đẹp như phim nhé! (Ảnh: Instagram @imabadasssunicorn)Không gian dạo chơi xung quanh khu nghỉ dưỡng đẹp như phim nhé! (Ảnh: Instagram @imabadasssunicorn)