Say đắm "mùa vàng" Tam Cốc và hàng loạt địa điểm đẹp nức lòng chỉ cách Hà Nội 2 tiếng đi xe!

27/05/2019, 17:30 GMT+07:00

Trải dọc bên dòng sông Ngô Đông ở Tam Cốc là cánh đồng lúa, khiến không ít người mê say khi chỉ mới nhìn qua khung ảnh.

Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Đến Tam Cốc, bạn có cơ hội chèo thuyền quanh dòng sông Ngô Đồng le lỏi qua các vách núi, khám phá hang động kỳ bí, ngắm cánh đồng lúa chín vàng say mê lòng người.

Tam Cốc mùa lúa chín về...Tam Cốc mùa lúa chín về...

Tọa lạc tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, Tam Cốc những ngày cuối tháng 5 rực vàng bởi sắc màu của những cánh đồng lúa chín. Khác với những cánh đồng lúa chín ở miền Tây, đặc trưng của những cánh đồng lúa chín vàng ở Tam Cốc chính là nằm giữa những núi đá vôi cổ, màu vàng trải rộng khắp một vùng cố đô chứ không chỉ riêng hai bên bờ dòng Ngô Đồng thơ mộng. 

Những thảm lúa như dải lụa vàng vắt hai bên sông Ngô Đồng, uốn lượn, óng ánh.Những thảm lúa như dải lụa vàng vắt hai bên sông Ngô Đồng, uốn lượn, óng ánh.

Bởi vẻ đẹp nên thơ đó, mùa vàng Tam Cốc là địa điểm bạn không thể bỏ qua dịp hè này. Bao quanh không gian lúa chín thơ mông ấy là cảnh núi non, sông nước hùng vĩ. 

Những thảm lúa như dải lụa vàng vắt hai bên sông Ngô Đồng, uốn lượn, óng ánh. Đây không phải là lần đầu tiên Tam Cốc được xướng tên, địa điểm này từng xuất hiện trong danh sách 50 điểm đến hấp dẫn nhất năm của tạp chí Business Insider, thu hút nhất ở Tam Cốc chính là "mùa vàng" - mùa lúa chín trổ đồng đồng..

Ngoài ra, nơi này từng xuất hiện trong những thước phim đẹp mê người như Thiên Mệnh Anh Hùng, Tấm Cám - Chuyện chưa kể hay mới đây nhất là bom tấn Kong Skull Island, khu quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc – Bích Động được đánh giá là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất Ninh Bình.

Nơi đây được biết đến với những cảnh đẹp nên thơ, thanh bình nhưng không kém phần mỹ miều, làm say đắm lòng người và còn được ưu ái gọi bằng những cái tên đầy ví von “Nam thiên đệ nhị động” hay “Vịnh Hạ Long trên cạn.”Nơi đây được biết đến với những cảnh đẹp nên thơ, thanh bình nhưng không kém phần mỹ miều, làm say đắm lòng người và còn được ưu ái gọi bằng những cái tên đầy ví von “Nam thiên đệ nhị động” hay “Vịnh Hạ Long trên cạn.”

Say đắm

Say đắm

"Tam Cốc mùa vàng" đẹp say mê lòng người "Tam Cốc mùa vàng" đẹp say mê lòng người 

Đi Tam Cốc mùa này, hãy ngồi trên một chiếc xuồng nhỏ, đi dọc bờ sông, nhắm mắt nghe lấy mùi lúa chín vàng, ruộng đồng mênh mông như được thiên nhiên ôm vào lòng, tân hưởng cảm giác này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa...

Say đắm

Hang Múa còn được gọi là "Vạn Lý Trường Thành" ở Việt Nam, là địa điểm checkin hấp dẫn nhất hơn một năm trở lại đây. Hang Múa còn được gọi là "Vạn Lý Trường Thành" ở Việt Nam, là địa điểm checkin hấp dẫn nhất hơn một năm trở lại đây.

Người ta hay gọi nơi này với cái tên mỹ miều là “Mùa vàng Tam Cốc” và đây cũng chính là một trong những khung cảnh nên thơ bậc nhất của đất cố đô, thu hút cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Chỉ cách Hà Nội khoảng gần 100km, Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước nhờ những cảnh quan đẹp cộng với nhiều địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh nổi tiếng.Chỉ cách Hà Nội khoảng gần 100km, Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước nhờ những cảnh quan đẹp cộng với nhiều địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh nổi tiếng.

Nếu muốn có những tấm ảnh "độc nhất" ở đây, bạn nên từ 3 giờ sáng, leo lên đỉnh núi đá vôi để có cái nhìn bao quát khung cảnh. Đứng từ đây, khung cảnh cánh đồng, ngọn núi bạt ngàn, xen kẽ nhau cùng bình minh hiện lên tuyệt đẹp. 

Có hai cách thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp này. Đầu tiên là ngồi thuyền đi trên dòng Ngô Đồng để được trọn tầm nhìn từ Hang Múa, nơi được mệnh danh là ngắm lúa vàng đẹp nhất Ninh Bình. Hang Múa còn được gọi là "Vạn Lý Trường Thành" ở Việt Nam. Từ đỉnh núi Múa, bạn có thể ngắm nhìn và có những bức hình bao trọn cả “mùa vàng Tam Cốc” trong khung hình của mình.

Cách nào để đến Tam Cốc (Ninh Bình)?

- Di chuyển đến Ninh Bình:

+ Xe khách: Ninh Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 100km thế nên xe khách là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất. Bạn có thể chọn bất cứ thời gian nào bởi vì những chuyến xe Bắc Nam đều chạy liên tục. 

+Tàu hỏa: 

 
Hang Múa (Ninh Bình)
Hang Múa (Ninh Bình)

Từ Hà Nội có các chuyến tàu SE1 (19h30) đến Ninh Bình lúc 21h46, tàu SE3 (22h00) đến Ninh Bình lúc 0h10, tàu SE5 (9h00) đến Ninh Bình lúc 11h21, tàu SE7 (6h00) đến Ninh Bình lúc 8h22 và tàu SE19 (20h05) đến Ninh Bình khoảng 23h. 

Nếu xuất phát từ Sài Gòn, các chuyến tàu đều đến Ninh Bình hầu hết vào giờ khá muộn, chuyến tàu duy nhất phù hợp mà các bạn nên đi là SE8 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 6h00 và đến Ninh Bình lúc 13h15 ngày hôm sau. 

+ Máy bay: Nếu bạn ở các tỉnh xa Ninh Bình, bạn có thể bay ra Hà Nội, sau đó tiếp tục di chuyển đến Ninh Bình bằng xe máy hoặc xe ô tô, tàu hỏa. 

+ Xe máy: Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình mất khoảng 2h đi xe máy. 

Bạn có thể tự túc bằng cách di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô hoặc xe máy để chủ động trong suốt quá trình du lịch tham quan Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, hoặc nếu bạn đi nhóm đông người và muốn có cơ hội vừa tham quan vừa tản bộ thì có thể đón xe đi Ninh Bình từ bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình. 

Ngoài ra, thuyền đò là phương tiện di chuyển chính khi tham quan Tràng An, Tam Cốc – Bích Động và được nhiều du khách lựa chọn nhất, thuyền đò sẽ đưa bạn tham quan toàn bộ khu sinh thái Tràng An, cho bạn cảm giác lênh đênh trên mặt nước, ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những hang động đẹp tuyệt. Để chuyến đi thuận lợi thì các bạn nên thống nhất trước phương tiện, thời gian di chuyển cũng như tôn trọng sự đúng giờ.

Theo Wiki Travel