Khám phá lịch sử "thần bí" của băng vệ sinh

09:00 11/08/2016

Nếu được vinh danh ở bảng xếp hạng “những phát minh mang tính lịch sử”, bảo bối thần kỳ của mọi cô gái chắc chắn sẽ nằm trong top 10. Vậy để có được băng vệ sinh tiện dụng cho hội “bánh bèo” như ngày nay, những cô gái thời xưa đã “sống sót” qua những ngày ấy như thế nào. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn. 

Khám phá lịch sử

Trong xã hội nguyên thủy, điều kiện ăn ở thiếu thốn kèm theo sự lạc hậu về khoa học, những ngày “đèn đỏ” là nỗi ác mộng của toàn bộ phái yếu. Phụ nữ trong kì kinh nguyệt phải sử dụng cỏ khô, lá cây để tự chế băng vệ sinh. Ngoài ra, tùy từng vùng miền khác nhau, rêu và da động vật cũng được tận dụng vì nghèo khó.

  

Qua đến thời Ai Cập cổ đại, các cô gái đã sáng tạo ra một loại “bảo bối” tương tự như tampone làm từ sợi cói hoặc giấy cói. Trong khi đó, dụng cụ vệ sinh của phụ nữ Hy Lạp lại sử dụng vải cũ quấn quanh một miếng gỗ nhỏ. (Hình ảnh: Internet)

Khám phá lịch sử

Đến thời phong kiến, xã hội văn minh hơn cùng với phát minh về vải vóc, tơ lụa, con người dần từ bỏ thói quen sử dụng da thú, vỏ cây làm quần áo. Cùng lúc này, bảo bối ngày ấy được nâng cấp lên thành túi vải nhỏ dài, nhét tro sạch bên trong. Trong suốt thời gian “thầm kín”, túi vải sẽ được giặt sạch để tái sử dụng, tro được thay khi bị bẩn.  

Khám phá lịch sử

Những năm đầu thế kỷ 20 cùng với sự tăng trưởng của điều kiện kinh tế, đai vệ sinh được ra đời với thiết kế gồm lớp vải mỏng ở giữa và hai đai nối liền và được quấn ngang người. (Hình ảnh: Internet)

  

Sau đó, do sự bất tiện cho thanh đeo của đai vệ sinh, vải màn, vải xô dần trở thành “bảo bối” không thể quên của người phụ nữ để giải quyết vấn đề hàng tháng. Để cố định loại “bảo bối” này, người ta dùng kim băng để gài nó vào quần “chip” hoặc nối với dây thắt trên eo. (Hình ảnh: Internet)

Khám phá lịch sử

Cuối thế kỷ XX, vải màn dần bị thất sủng. Phụ nữ trên thế giới thay thế bởi túi vải mềm chứa đầy bông sạch. Đến nay, một số quốc gia nghèo tại Châu Phi vẫn tiếp tục sử dụng “băng vệ sinh” dạng này. (Hình ảnh: Internet)


Với những cải tiến vượt trội, BVS ngày càng mang tới sự bảo vệ tối ưu nhất cho con gái.
Với những cải tiến vượt trội, BVS ngày càng mang tới sự bảo vệ tối ưu nhất cho con gái.

Đến cuối thế kỷ XX, băng vệ sinh hiện đại chính thức ra đời là một trong những phát minh vĩ đại nhất đối với đời sống tinh thần của con gái.

Từ dạng đơn thuần ban đầu với độ thấm hút thấp, các nhà sản xuất chú ý và liên tục nâng cấp nhiều phiên bản với khả năng thấm hút đáng kinh ngạc và chiều dài tối ưu để hạn chế tối đa những nỗi lo thường thực. Cùng với băng vệ sinh ban ngày, băng vệ sinh ban đêm cũng được ra mắt để bảo vệ tối ưu giấc ngủ của hội bánh bèo. Là con gái thật tuyệt khi được chăm sóc trọn vẹn thế này phải không?

Có Diana Super Night! Ngại gì không ngủ theo tư thế mình yêu!

Với Diana Super Night 42cm, Diana mang đến sản phẩm băng vệ sinh ban đêm với chiều dài vượt trội cho con gái xua tan mọi âu lo và thoải mái ngủ theo tư thế mình yêu. Hơn thế, Diana Super Night còn siêu bảo vệ đa chiều với vách chống tràn tự dựng theo công nghệ độc quyền từ tập đoàn Unicharm Nhật Bản cùng bề mặt lưới lụa hóa sẽ mang đến sự bảo vệ tối đa cho các bạn gái, ngại gì không mơ một giấc tròn dài. Và con gái ơi! Đừng bỏ lỡ website banhbeovodich.vn để tìm hiểu những bí mật về dáng ngủ và nhận ngay những chiếc gối ngủ cực yêu cho giấc nồng thêm say.