Khám phá khu phố Tây, chùa Bửu Long qua tuyến Metro số 1

05/05/2020, 14:50 GMT+07:00

Tuyến Metro là một trong những điều mà mọi người hiện đang sống và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn được trải nghiệm thử. Cách đây không lâu, thông tin về tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sắp được hoạt động đã thu hút sự quan tâm từ CĐM. 

Được biết, khi ngồi trên tuyến Metro số 1, mọi người có thể ngắm nhìn toàn cảnh Sài Gòn và có thể ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng ở đây. 

 
Bên trong ga ngầm ở tầng B1 của ga Nhà hát Thành phố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bên trong ga ngầm ở tầng B1 của ga Nhà hát Thành phố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tuyến Metro số 1 gồm 14 nhà ga và nhiều địa điểm tham quan

Theo như thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị Thành phố, tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bao gồm 14 nhà ga, có chiều dài 19,7km. Các tuyến nhà ga cố định của Metro số 1 bao gồm: Bến Thành - Nhà hát Thành phố - Ba Son - Công viên Văn Thánh - Tân Cảng - Thảo Điền - An Phú - Rạch Chiếc - Phước Long - Bình Thái - Thủ Đức - Khu Công nghệ cao - Suối Tiên - Bến xe Suối Tiên. 

 
Theo như dự kiến của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM (MAUR), trong năm 2020 sẽ hoàn thành được 85%. (Ảnh: Vietnambiz)
Theo như dự kiến của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM (MAUR), trong năm 2020 sẽ hoàn thành được 85%. (Ảnh: Vietnambiz)

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ nhanh chóng được đưa vào hoạt động trong thời gian tới. Hiện nay, các phần nội và ngoại thất của các nhà ga đang được tiến hành xây dựng nhanh chóng để có thể kịp tiến độ và đưa vào hoạt động, phục vụ mọi người.

>>> Xem thêm: Cận cảnh "ngày đêm hối hả" tại công trường Metro 

Những địa điểm tham quan và mua sắm mà tuyến Metro số 1 sẽ mang đến cho hành khách

Như vậy, khi hành khách được đưa đến từng nhà ga của tuyến Metro số 1 sẽ có cơ hội ghé thăm những điểm du lịch, ngắm cảnh đẹp và chiêm ngưỡng vẻ sầm uất của Sài Gòn ở các khu vui chơi, giải trí lớn. Khi đến ga đầu tiên, hành khách có thể xuống ga và tham quan chợ Bến Thành, phố Malaysia (cách ga 200m), phố Tây Bùi Viện (cách ga 900m), Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh (cách ga 280m), Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh (cách ga 500m), Dinh Độc Lập (cách 900m) và một số khu trung tâm mua sắm lớn.

 
Phố Tây Bùi Viện cũng là địa điểm mà tuyến Metro số 1 đi qua. (Ảnh: Instagram)
Phố Tây Bùi Viện cũng là địa điểm mà tuyến Metro số 1 đi qua. (Ảnh: Instagram)

Tiếp theo sẽ là ga Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, tại đây hành khách có thể ghé đến tham quan 10 địa điểm nổi tiếng. Có thể kể đến như: Nhà hát Thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ (cách ga 100m), Bến xe buýt sông + tàu du lịch bến Bạch Đằng (cách 500m), khu phố Nhật Bản (cách 350m), Nhà thờ Đức Bà + Đường sách Nguyễn Văn Bình + Bưu điện Thành phố (cách ga 500m).

Nhà ga Ba Son là địa điểm cũng có khá nhiều khu vực để đi tham quan. Một số địa điểm nổi bật như: Bảo tàng Địa chất Việt Nam (cách ga 600m), Thảo Cầm Viên + Bảo tàng lịch sử Việt Nam (cách ga 1km). Nhà ga Văn Thánh và ga Tân Cảng sẽ có các địa điểm nổi tiếng lần lượt như những khu du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn.

 
Chùa Bửu Long ở Quận 9 (TP.HCM) là một trong những địa điểm mà tuyến Metro số 1 đi qua. (Ảnh: Thanh Niên)
Chùa Bửu Long ở Quận 9 (TP.HCM) là một trong những địa điểm mà tuyến Metro số 1 đi qua. (Ảnh: Thanh Niên)

Ga Thảo Điền, ga Suối Tiên và ga Thủ Đức sẽ có các địa điểm là trung tâm vui chơi và giải trí của giới trẻ. Ga Bình Thái: Chùa Nam Thiên Nhất Trụ. Ga ở Bến xe Suối Tiên có Bến xe miền Đông mới, Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, Chùa Bửu Long.

>>> Xem thêm: Cảnh quan mới lạ hai bên tuyến metro đầu tiên của Hà Nội

Hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu chạy trên tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

Vào sáng ngày 11/4, Ban quản lý đường sắt đô thị ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các chuyên gia của nhà thầu công trình Metro là Hitachi (Nhật Bản) đã tiến hành kiểm tra một số công đoạn cuối cùng để có thể vận chuyển đoàn tàu Metro số 1 về đến Việt Nam. Được biết, đoàn tàu gồm có 3 toa, có chiều dài 61,5m, tốc độ tối đa thiết kế 110km/h (đoạn trên cao), 80km/h (đoạn hầm). 

 
Hình ảnh đoàn tàu của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). (Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP)
Hình ảnh đoàn tàu của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). (Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP)

Theo đó, đoàn tàu gồm 3 toa này có sức chứa lên đến 930 hành khách, lượng ghế ngồi có hạn chế nên  chỉ có 147 hành khách ngồi, 783 hành khách sẽ đứng. Trong tương lai, đoàn tàu này sẽ được nối thành 6 toa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, các chuyên gia Nhật Bản vẫn chưa được cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam. Vậy nên, tàu điện ngầm vẫn chưa được các chuyên gia Nhật Bản đưa về nước ta.

 
Khung cảnh bên trong tàu điện ngầm sắp được vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam. (Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP)
Khung cảnh bên trong tàu điện ngầm sắp được vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam. (Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP)

>>> Xem thêm: Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên thông tuyến sớm 3 ngày

Như vậy, trong thời điểm sắp tới, khi tình hình dịch Covid-19 đã được khống chế, tuyến ga Metro số 1 sẽ nhanh chóng được đưa vào hoạt động và phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi người. Các bạn nghĩ như thế nào về tuyến ga Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) này? Cho chúng mình biết ý kiến với nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Không chỉ có ở Thành phố Hồ Chí Minh mới xuất hiện tàu điện ngầm, mà ở Hà Nội cũng tiến hành xây dựng và lắp đặt. Theo như báo Tiền Phong đưa tin, đoàn tàu điện ngầm nằm trong tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội được Tập đoàn Alstom (Pháp) sản xuất sắp được hoàn thành. 

Tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ có 10 đoàn tàu được làm bằng hợp kim nhôm, chất lượng theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Đoàn tàu này có chiều rộng khoảng 2,8m; dài 80m. 

Được biết đoàn tàu thuộc tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ  có tổng 94 ghế và chở được 944 hành khách. Phần tay cầm cho các hành khách đứng được thiết kế hiện đại, nghiên cứu đúng chuẩn khoa học...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Hãy cùng trao đổi những tin tức thú vị khác với cộng đồng YAN Netizen nhé!