Khám phá hòn đảo xinh đẹp chỉ có duy nhất phụ nữ và trẻ em sinh sống

22:55 29/04/2020

Cứ ngỡ "Tây Lương Nữ Quốc" chỉ là tình tiết có trong phim Tây Du Ký, không ngờ ở thế giới thực lại có một nơi chỉ có phụ nữ và trẻ em, tuyệt nhiên không hề xuất hiện bóng dáng của người đàn ông nào khác.

Đó chính là đảo Koh Rong (cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia 30km về phía nam). Hòn đảo này rộng 7 ha và có khoảng 40 phụ nữ cùng 107 trẻ em tập trung sinh sống trong một làng.

 
Hòn đảo Koh Rong xinh đẹp. (Ảnh: Elotrolado)
Hòn đảo Koh Rong xinh đẹp. (Ảnh: Elotrolado)

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyện về "làng đàn bà" ở Lâm Đồng: Phụ nữ đa phần lỡ dở hôn nhân

Nguồn gốc hòn đảo thiếu vắng đàn ông

Thực chất hòn đảo này là nơi sinh sống của những góa phụ, những phụ nữ, trẻ em bị chồng/cha bỏ rơi. Còn có một số phụ nữ là nạn nhân của nạn xâm hại, từng bị bắt cóc.

Tất cả đều có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc sống của họ trước đây hoàn toàn là một màu đen, không có chỗ ăn, không nơi trú ẩn, thậm chí là phải nhặt rác trên đường.

 
Một số phụ nữ ở đây đã từng bị bỏ rơi. (Ảnh: kknews)
Một số phụ nữ ở đây đã từng bị bỏ rơi. (Ảnh: kknews)

Một tổ chức phi chính phủ tại Phnom Penh sau khi thấy những số phận này đã đề xuất kế hoạch giúp đỡ. Sau khi có được sự đồng ý của chính phủ thì tất cả những trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được chuyển đến hòn đảo Koh Rong để làm lại cuộc đời.

>>> Có thể bạn muốn biết: Muốn là "chúa đảo", hãy mua những hòn đảo rẻ nhất thế giới này nhé​

Cuộc sống vẫn rất ổn và không cần đàn ông

Hiện tại ở Koh Rong, cư đây nơi đây được chính phủ cung cấp điều kiện để có nhà cửa sinh sống. Sau đấy họ dựa vào chính sức mình để sản xuất và chi trả mọi chi phí sinh hoạt riêng.

Đương nhiên tất cả những công việc ở đây họ đều phải tự thực hiện và không cần tới sự giúp sức của đàn ông. Trong trường hợp có công việc quá nặng nhọc thì những người phụ nữ ở nơi đây sẽ trả tiền để thuê đàn ông tới làm việc cho họ.

 
Những người phụ nữ có thể làm tốt các công việc của mình mà không cần đàn ông. (Ảnh: kknews)
Những người phụ nữ có thể làm tốt các công việc của mình mà không cần đàn ông. (Ảnh: kknews)

Trên đảo Koh Rong này trẻ em sinh sống và lớn lên theo cách tự nhiên, chúng rất ngây thơ và trong sáng. Nơi đây chẳng hề có TV, điện thoại,... mọi thông tin từ bên ngoài đều được cập nhật thông qua radio.

Để khám phá thêm nhiều vùng đất mới các bạn có thể theo dõi trên fanpage YAN Go nhé!

Hơn nữa, những người phụ nữ ở đây còn tạo nên một xưởng sản xuất quần áo. Các sản phẩm này đều được bày bán trên rất nhiều chợ lớn của Campuchia. Một số sản phẩm, hàng hoá khác còn được xuất khẩu ra nước ngoài.

 
Cuộc sống của những người dân nơi đây vẫn rất ổn dù không có đàn ông. (Ảnh: kknews)
Cuộc sống của những người dân nơi đây vẫn rất ổn dù không có đàn ông. (Ảnh: kknews)

Những người phụ nữ ở đảo Koh Rong cho biết rằng họ không cấm đàn ông không được lên đảo. Nhưng vì quá khứ đã từng bị đàn ông làm tổn thương nên có lẽ bây giờ những người phụ nữ này không còn thiết tha gì với họ nữa. Cũng bởi vì vậy mà khi được làm lại cuộc đời, những người phụ nữ ở đây đều mang tâm lý sẽ sống một cách đơn giản, chẳng cần người đàn ông nào bên cạnh.

Video: "Ngất ngây" với vẻ hoang sơ của 5 hòn đảo đẹp tuyệt sắc dành riêng cho team miền Nam

Còn về phía những người đàn ông, họ cũng cảm thấy có lỗi nếu đặt chân lên hòn đảo này. Dù không phải là người trực tiếp gây ra tổn thương cho những người phụ nữ ở đây, thế nhưng họ vẫn cảm thấy áy náy và không có ý định tìm đến Koh Rong để tôn trọng cư dân nơi này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những hòn đảo có hình dáng lạ lùng và "nhạy cảm" nhất thế giới​

Kết

Hàng ngày, cuộc sống của cư dân đảo Koh Rong vẫn đang diễn ra một cách yên bình. Những người phụ nữ, trẻ em không còn phải lo lắng về những điều trong quá khứ. Họ sống một cách vui vẻ và thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau yêu thương và chăm sóc lũ trẻ lớn lên từng ngày. Nỗi đau quá khứ có lẽ cũng sẽ dần phai đi và hướng về một tương lai tươi sáng hơn.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Phụ nữ nếu có thể tìm đúng người đàn ông của mình thực sự là may mắn. Có lẽ cũng bởi vì thế mà một mem trong Cộng đồng Ohman.vn đã có thắc mắc là:

"Con gái nên chọn bạn trai ra sao để hạnh phúc?"

Có người cho rằng, nhất định phải chọn bạn trai thành công, điều đó có thể dựa vào chỉ số AQ để phán đoán. Nhà tâm lý học cho biết, 1 người thành công nhất định phải có cả 3 yếu tố EQ, IQ và AQ. Khi mà IQ của mọi người tương tự nhau thì AQ sẽ quyết định sự thành công của người đó. >>> XEM TIẾP