Hậu trường The Meg: Dàn diễn viên đã "chiến đấu" với siêu cá mập như thế nào trên phim trường?

20/08/2018, 20:00 GMT+07:00

Sự biến hóa của kỹ xảo điện ảnh cùng nghệ thuật dựng hình trong bộ phim chưa bao giờ khiến người xem hết bất ngờ!

Chắc hẳn bất cứ ai sau khi xem xong The Meg - bộ phim lấy đề tài cá mập đang trở thành tâm điểm trong thời gian qua đều không khỏi choáng ngợp trước sự khổng lồ, sắc lạnh và hung bạo của loài thú ăn thịt thời tiền sử này.

Hậu trường The Meg: Dàn diễn viên đã

Quay phim ở ngoài biển có phần khó khăn để thu được những thước phim rõ nét. Vì thế, rất nhiều cảnh quay đã được thực hiện tại phim trường ở New Zealand. Đoàn phim đã xây dựng 2 bể chứa nước lớn sâu tới 5 mét và rộng 18 mét chu vi để phục vụ cho quá trình quay phim.

Hậu trường The Meg: Dàn diễn viên đã

Khác với ngoài biển, đoàn làm phim có thể kiểm soát được độ trong của nước khi quay phim trong hồ. Cho phép họ quan sát rõ nét và nắm bắt được diễn xuất của các diễn viên khi ở dưới nước.

Bên cạnh đó, dàn diễn viên phải trải qua quá trình tập luyện rất khắc nghiệt để tham gia vào bộ phim. Họ đã dành 4 tuần trong trường dạy bơi để tập “ngã” từ những độ cao khác nhau cũng như học cách thở dưới nước. Nam diễn viên chính Jason Statham thậm chí còn chủ động đăng ký một chuyến đi bơi cùng… cá mập thật sự để có thể hóa thân hoàn hảo vào nhân vật.

Hậu trường The Meg: Dàn diễn viên đã

Chứng kiến quá trình làm phim thú vị và cũng không kém phần gian khổ của đoàn làm phim, dễ hiểu tại sao bộ phim lại đạt được thành công to lớn như thế khi mà chỉ mới trong tuần đầu ra mắt, The Meg đã soán ngôi bom tấn của Tom Cruise - Nhiệm Vụ Bất Khả Thi một cách dễ dàng như vậy.