Khám phá khẩu phần ăn thú vị của binh sĩ trên thế giới

29/11/2016, 10:57 GMT+07:00

Bạn cho rằng khẩu phần ăn của các binh sĩ sẽ rất nhàm chán? Vậy thì bạn sẽ phải có cái nhìn khác khi xem các tấm ảnh dưới đây.

Để đảm bảo cho hoạt động tập luyện hay thực chiến, binh sĩ ở các nước trên thế giới đều được quân đội cung cấp một chế độ ăn riêng. Dù ít hay nhiều, dù phong phú hay tẻ nhạt, thì khẩu phần ăn của họ đều dồi dào dinh dưỡng và không kém phần thú vị.

1. Pháp

Sẽ có 14 thực đơn khác nhau dành cho binh sĩ Pháp lựa chọn trước khi ra trận.


Phần ăn của binh lính Pháp.
Phần ăn của binh lính Pháp.

Họ sẽ được ăn gà nấu Couscous, cá hồi, gạo và rau củ, pate cá ngừ, pho mát và đồ uống cho bữa sáng. Bên cạnh đó, các binh lính được tráng miệng với bánh quy, thạch trái cây, chocolate, kẹo cao su, kẹo caramel và tất nhiên không thể thiếu khăn giấy.

Đầy đủ dinh dưỡng và trông cũng tiện lợi.
Đầy đủ dinh dưỡng và trông cũng tiện lợi.

Ngoài thực đơn trên, binh lính Pháp có thể chuyển qua cá ngừ, thịt đà điểu sốt nam việt quất, gia vị đi kèm là một gói muối, pho mát, đồ uống cho bữa sáng. Đồ tráng miệng ở các thực đơn là như nhau.

Họ có thể uống cà phê hoặc trà túi. Các binh sĩ được phát kèm theo túi làm nóng thức ăn, viên làm sạch nước và diêm không thấm nước. Với khẩu phần ăn tinh tế thế này, các chiến sĩ hoàn toàn yên tâm có đủ năng lượng để chiến đấu.

2. Tây Ban Nha

Các binh lính Tây Ban Nha có khẩu phần ăn đơn giản và khá gọn nhẹ. Có lẽ họ chủ trương nhanh và tiện trong mọi lúc mọi nơi.

Khẩu phần ăn được đóng trong một bao nhỏ.
Khẩu phần ăn được đóng trong một bao nhỏ.

Một bữa trưa tiêu chuẩn của quân đội Tây ban Nha bao gồm giăm bông đóng hộp, đậu xanh, pate, súp rau củ và mứt phết.

Hầu hết là đồ đóng hộp.
Hầu hết là đồ đóng hộp.

Họ được tráng miệng với bánh bích qui siro đào. Đồ ăn của binh lính nước này còn được bổ sung thêm các chất khác như Vitamin C, kháng chất hay glucose bằng các gói thuốc đi kèm.

3. Đức

Món chính của các binh sĩ tại Đức khá phong phú với những món cắt lát như bánh mì lúa mạch, thịt bò sốt cà chua ăn kèm khoai tây và xúc xích bò xay.

Món chính của các binh sĩ tại Đức khá phong phú.
Món chính của các binh sĩ tại Đức khá phong phú.

Họ được ăn thêm với hai phần rau củ trộn ăn liền, bánh trái cây mứt mâm xôi, gia vị đi kèm là một gói muối, một gói bánh bánh qui cỡ lớn và một gói bánh bổ sung năng lượng nhân chocolate.

Khẩu phần ăn gọn nhẹ nhưng rất dinh dưỡng.
Khẩu phần ăn gọn nhẹ nhưng rất dinh dưỡng.

Binh lính Đức được dùng kèm thêm kẹo cao su dạng viên vị bạc hà, với đồ uống là nước tăng lực thường, cà phê, trà, kem sữa. Trong gói khẩu phần ăn của họ có đặt cả giấy ăn khô, tám viên làm sạch nước, một hộp diêm chống nước cùng một gói khăn ướt. Điều đặc biệt có ở phần ăn của binh lính nước này đó là chúng bao gồm lượng thức ăn dành cho hai bữa.

4. Mĩ

Binh lính tại Mĩ có phần ăn khá hấp dẫn. Họ được ăn một phần gà hầm tỏi cùng một gói bánh Tortilla trong bữa chính. Đối với bữa phụ, họ có một gói nước sốt phô-mai khoai tây đặc và một gói thịt bò khô. Để bổ sung thêm tinh bột, các binh sĩ được dùng thêm một gói bánh sandwich và một gói bánh mì vị quế.

Trong cái túi đen này là cả một bữa ăn đầy đủ.
Trong túi này là cả một bữa ăn đầy đủ.

Thực đơn của quân đội Mĩ khá phong phú. Món tráng miệng bao gồm ngô chiên, bánh quy, nho khô, pudding vị chocolate, một gói bánh bổ sung năng lương vị chocolate.

Gói đồ ăn của binh sĩ Mĩ cung cấp hoạt động trong một ngày.
Gói đồ ăn của binh sĩ Mĩ đủ cung cấp năng lượng cho 1 ngày hoạt động

Đối với đồ uống, sữa lắc hương vanilla dạng bột, gói nước trái cây nhiệt đới dạng bột, gói nước nho – việt quất dạng bột được đóng kèm theo hộp đồ ăn. Đồ đi kèm khác còn có kẹo bạc hà, bốn viên kẹo cao su. Các dụng cụ còn có thìa nhựa, ba gói khăn ướt, một tờ giấy ăn, một gói muối, một bao diêm chống nước.

5. Nhật Bản

Đồ ăn dã chiến trong một bữa của quân nhân Nhật Bản lại khá đơn giản hơn. Ở một số đơn vị, món chính chỉ có một phần cà-ri bò ăn liền cùng hai phần cơm đóng hộp. Có đơn vị thì chủ yếu cung cấp cho binh sĩ cơm, rong biển, cà ri, các loại rau và xúc xích.

Khám phá khẩu phần ăn thú vị của binh sĩ trên thế giới

Ngoài ra, món ăn kèm cũng khá bình dân và giản dị. Họ sẽ có thịt lợn hầm rau củ với một bộ hâm nóng đồ ăn dùng một lần. Gói cùng hộp đồ ăn là một bộ thìa dĩa nhựa.

6. Nga

Khẩu phần ăn sẽ được các đầu bếp chế biến dựa trên các thành phần dinh dưỡng cơ bản. Họ sẽ được sử dụng bánh mì đen trắng, thịt cá các loại, bơ thực vật, dầu thực vật, trứng, khoai tây và các loại rau, trái cây tươi.

Trông phần ăn rất đầy đủ và thịnh soạn.
Trông phần ăn rất đầy đủ và thịnh soạn.

Khẩu phần ăn của họ được đóng gói trong hộp lót giấy tráng nhôm. Bên trong gồm lon thịt bò hoặc thịt heo hầm, lon chứa thịt với ngũ cốc hay các loại rau hoặc cá, xúc xích hoặc pa tê gan. Họ được tráng miệng bằng bánh quy giòn, kèm mứt trái cây và được bổ sung dinh dưỡng với thức uống năng lượng Adapton, trà hoặc cà phê uống liền. Vật dụng đi kèm là đường, ba miếng khăn giấy và một viên vitamin tổng hợp. Đồ uống có thể gồm nước ép trái cây, trà, sữa bò, cà phê...

Binh sĩ Nga còn được phát túi làm nóng thức ăn, diêm không thấm nước, kẹo cao su, các loại gia vị, dụng cụ mở hộp.

7. Triều Tiên

Khác với thực đơn đủ đầy và “bội thực” dinh dưỡng như ở các nước khác, binh sĩ Triều Tiên không được đảm bảo về chế độ ăn của mình.

Lãnh đạo Kim-Jong-ul tới thăm nhà máy sản xuất thức ăn cho bình lính (Ảnh: Daily Mail)
Lãnh đạo Kim Jong-ul tới thăm nhà máy sản xuất thức ăn cho bình lính (Ảnh: Daily Mail)

Daily NK tiết lộ, ngày càng có nhiều binh lính Triều Tiên chỉ được cấp 70 gram thực phẩm, chưa bằng 30% khẩu phần ăn do nước này quy định.

Nhiều binh lính phải chống đói bằng cách ăn trái cây trong rừng và quả mọng. Thậm chí, cả tiểu đoàn phải đi nhặt trái cây và quả hạch để ăn trừ bữa.

Theo Dailymail, Kiwi Dude