Khám phá "bộ mặt" thật sự của He Always Smiles

16:30 20/02/2015

Nhân vật bí ẩn của Vlog Việt He Always Smiles gần đây đã quyết định "tháo hộp". Vậy đằng sau cái hộp có những điều thú vị gì?

Vốn dĩ, He Always Smiles và hình tượng đội hộp đã trở thành thương hiệu, vậy tại sao Minh Khôi lại quyết định bỏ hộp vào thời điểm này?

Video đầu tiên của mình (Valentine 13) ra mắt vào ngày 13/02/2013 – dịp sinh nhật của mình - và may mắn đã nhận được sự đón nhận của cộng đồng. Mình quyết định sử dụng hình tượng cái hộp. Kể từ đó, thương hiệu He Always Smiles đã tạo ra rất nhiều sự thay đổi tích cực cho mình.

Sinh nhật năm nay, sau một thời gian dài nhận được khá nhiều lời đề nghị tháo hộp, mình quyết định... nhận lời, trong tâm thế là khá tò mò không biết phản ứng của mọi người ra sao. Và cuối cùng thì sinh nhật 23 tuổi này mình nhận được nhiều lời chúc nhất từ trước đến giờ đó!

Liệu rằng Khôi tháo hộp là vì Khôi muốn được mọi người nhìn mặt nhớ tên, như vậy sẽ tác động mạnh hơn với khán giả và mức độ nổi tiếng sẽ cao hơn?

Việc nổi tiếng thì mình chưa nghĩ đến. Hiên giờ mình đang rất nóng lòng được làm những điều thú vị và chia sẻ những gì mình tâm đắc đến mọi người.

Khôi có nghĩ mọi người sẽ không còn tò mò nữa khi chiếc hộp bí ẩn đã được bật mí?

2 năm là quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ để mình trải nghiệm bản thân nhiều hơn và tích lũy vốn sống. Mình sẽ cố gắng đầu tư thực hiện các sản phẩm tốt hơn, không chỉ phim ngắn, vlog mà còn ở nhiều thể loại khác. Câu hỏi của bạn, mình nghĩ rằng thời gian sẽ trả lời chính xác nhất!


	
	Hình ảnh khi Khôi cùng cộng sự đạt giải Nhất Kawai 2013 (Cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất miền Bắc)
Hình ảnh khi Khôi cùng cộng sự đạt giải Nhất Kawai 2013 (Cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất miền Bắc)

Khôi đã từng nói rằng "Mình phải làm được cái gì đó rồi mới bỏ hộp xuống", vậy đến thời điểm này nhìn lại, Khôi đã làm được những gì?

Trong các video của He Always Smiles, mình luôn quan tâm và đề cao thái độ lạc quan, sự cởi mở, cũng như khuyến khích các bạn trẻ theo đuổi đam mê và nỗ lực để đạt được những điều mình mong muốn. Mình nhận được sự đồng cảm của cộng đồng, nhưng đồng thời cũng hiểu rằng nếu bản thân không thực hiện được những điều mình nói thì mọi thứ sẽ trở thành sáo rỗng. Vì thế nên mình đã luôn cố gắng trong 2 năm qua, cũng như tích cực ra ngoài gặp gỡ và học hỏi.

Nhờ tinh thần đó, mình may mắn đạt giải Nhất Kawai 2013 (Cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất miền Bắc). Ngoài ra sau 2 năm thì công việc kinh doanh của mình bước đầu cũng đạt được những thuận lợi, với các mảng như nhà hàng, chuỗi cafe, phòng game, cửa hàng thời trang. Mọi thứ mới chỉ bắt đầu, nhưng mình vẫn sẽ cố gắng để bảo vệ và chứng minh quan điểm của mình.

Vậy chính xác là sau khi tháo hộp, sẽ là gì tiếp theo?

Các video sẽ được ra đều đặn hơn. Và sẽ có những sự biến hóa trong cách thể hiện cũng như ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng hình ảnh. Mình cũng có dự định hợp tác với một số đối tác tiềm năng. Còn cụ thể hơn, xin phép được giữ bí mật cho đúng phong cách của He Always Smiles nhé!

Thật ra, Khôi cũng đã từng xuất hiện trong series clip Đôrêmon Việt Nam cùng dự án The 5050. Khi đó, có ai phát hiện ra Khôi là He Always Smiles không?

Từ lúc viết kịch bản cho đến khi thực hiện xong, mình luôn trong tâm trạng nửa lo lắng nửa... buồn cười. Tuy nhiên thì việc được đóng 2 vai (He Always Smiles và Nobita) khá là hấp dẫn, cảm giác đó giống như các siêu anh hùng (Superman hay Spiderman chẳng hạn) vậy, nên là mình cứ làm liều thử! Rốt cuộc thì mặc dù đã lồng tiếng nhưng mình vẫn bị mọi người phát hiện ra, nên đành... im lặng rồi lảng đi (cười lớn).


	
	Khôi cùng các diễn viên trong clip Doremon Việt Nam.
Khôi cùng các diễn viên trong clip Doremon Việt Nam.

Đầu tư kinh doanh với một tốc độ chóng mặt, "ông chủ nhỏ" phân bổ thời gian của mình trong một ngày như thế nào để có thể quán xuyến hết được công việc?

Mình luôn có gia đình, cộng sự và nhân viên cùng đồng hành trong mọi công việc. Mình cũng cố gắng tạo ra môi trường làm việc khoa học và đề cao tính tự giác. Vì thế ngoài việc trực tiếp quán xuyến, mình có thể làm việc online, từ xa và tin tưởng vào nhân viên. Ngoài ra, kinh doanh cũng là đam mê lớn nhất của mình nên về mặt tinh thần khá là thoải mái, do đó áp lực thời gian được giảm nhẹ. Những mặt làm chưa tốt thì mình vẫn đang hoàn thiện dần dần.


	
	Hình ảnh của chuỗi nhà hàng và phòng game của Khôi.
Hình ảnh của chuỗi nhà hàng và phòng game của Khôi.


	
	Khôi cùng cộng sự và các nhân viên của mình.
Khôi cùng cộng sự và các nhân viên của mình.

Lấn sân cả kinh doanh và nghệ thuật, vậy đâu mới là sở trường chính của Khôi? Mục tiêu chinh phục tiếp theo của Khôi sẽ là gì?

Kinh doanh và truyền thông là hai lĩnh vực mình đặc biệt thích, nên rất khó đặt lên bàn cân. Mình vẫn sẽ tham lam là theo đuổi cả hai mảng này. Mục tiêu chinh phục gần nhất của mình là thử sức nhiều hơn ở vị trí producer và nhân rộng chuỗi nhà hàng-cafe.

Là một He Always Smiles, một Nobita hậu đậu, một người viết kịch bản clip phim ngắn, một ông chủ nhỏ với rất nhiều cửa hàng, quán ăn... Đâu mới là con người và tính cách thật của Khôi nhất?

Tất cả những điều đó là một phần con người mình. Hình ảnh trên video giống như những phút trải lòng hay nghịch ngợm, còn kinh doanh là đam mê và sở thích của mình!

Hãy đưa ra những miêu tả ngắn gọn nhất về bản thân Khôi?

Mình là một người cởi mở, nghịch ngầm, cầu toàn và chắc cũng hơi nhạy cảm một chút!

Theo Khôi, mẫu bạn gái nào sẽ "cưa đổ" Khôi ngay từ phút đầu tiên?

Mình không đề ra quy tắc và hình mẫu cho chuyện tình cảm. Khi thời điểm đến, cứ để cho con tim quyết định vậy!

Kế hoạch năm mới của Khôi?

Mình sẽ dành thời gian bên gia đình và bạn thân trong những ngày đầu năm mới. Sau đó có thể sẽ đi du lịch một (vài) nơi rồi quay trở lại với công việc kinh doanh. Tất nhiên, không thể thiếu việc ra những video mới rồi!

Và cuối cùng, hãy dành tặng những lời chúc cho mọi người nhân dịp năm mới nhé?

Lời chúc đến từ He Always Smiles: Chúc mọi người một năm mới an lành và gặp nhiều may mắn! Chúc cho các bạn có đủ động lực và niềm tin để hiện thực hóa những dự định, mơ ước. Và nhất là, hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, bạn nhé!

Profile của He Always Smiles:

Tên thật: Đỗ Hoàng Minh Khôi

DOB: 13/02/1992, Bảo Bình

Sinh viên khoa Tài chính tiên tiến - ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Cựu học sinh THPT Kim Liên

Giải Nhất Khởi nghiệp cùng Kawai 2013 (Cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất miền Bắc)

Giải Nhất Liberty by You 2011

Thành lập 2 kênh YouTube: He Always Smiles (150.000 lượt theo dõi) & The 5050 (25.000 lượt theo dõi).

Video nổi bật: Valentine 13 ( 600.000 views, 21.000 likes); Đồ chơi, bút chì & bầu trời (700.000 views, 18.000 likes), True love (770.000 views, 16.000 likes), Đôrêmon Việt Nam ( 2.400.000 views).

Sở thích: Kinh doanh, làm video, đi lượn phố, xem phim, lê la cafe.

Công việc hiện tại: Kinh doanh nhà hàng, chuỗi cafe, phòng game, cửa hàng thời trang.

Châm ngôn sống: Nỗ lực với những gì mà bạn cho là đam mê một cách nghiêm túc và quyết liệt nhất, là chìa khóa đế thành công.