Khám phá âm thanh ma quái nhất thế giới chỉ 2% dân số nghe thấy

06/05/2020, 18:20 GMT+07:00

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ khiến cho con người cảm thấy sợ hãi. Với những ai sợ ma có lẽ những âm thanh kinh dị khi về đêm chính là điều gây ám ảnh nhất.

Thế nhưng có ai đó thắc mắc là tại sao mình luôn nghe được những âm thanh kỳ lạ chưa? Nếu bạn gặp câu chuyện như vậy thì có lẽ bạn đã "may mắn" lọt vào 2% dân số thế giới nghe được âm thanh "The Hum" rồi.

 
Liệu bạn có phải là người "may mắn" nghe được âm thanh kỳ lạ này? (Ảnh minh hoạ: Lightsinthetexassky)
Liệu bạn có phải là người "may mắn" nghe được âm thanh kỳ lạ này? (Ảnh minh hoạ: Lightsinthetexassky)

>>> Có thể bạn muốn biết: Chuyện lạ anh chàng 23 tuổi chưa từng ăn một hạt cơm nào vì... sợ​

The Hum

Có một loại âm thanh kỳ quái đang khiến cho không ít những nhà khoa học phải nỗ lực để tìm lời giải đó chính là "The Hum". Thứ âm thanh ma quái, đáng sợ này được cho rằng đã tìm ra ở một số địa điểm trên thế giới.

Theo ghi nhận đầu tiên, vào thập niên 1960 có những người đã nghe được thứ âm thanh kỳ lạ, khác thường ở Bristol (Anh) mà trước đây chưa bao giờ thấy cả. Việc nghe thấy loại âm thanh bí ẩn này khiến cho họ cảm thấy sợ hãi và cực kỳ khó chịu.

Vào cuối thập niên 1980, người ta báo cáo rằng đã nghe thấy The Hum tại thị trấn Taos thuộc tiểu bang New Mexico. Các chuyên gia cho rằng chỉ có 2% dân số thế giới có thể nghe được loại âm thanh kỳ quái này.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng là những âm thanh thường xuất hiện vào ban đêm hơn là ban ngày. Và với những ai luôn tin vào ma quỷ mà còn nghe được thứ âm thanh ghê rợn thế này khiến họ ám ảnh rất nhiều.

Xem thêm những thông tin lạ, sự thật thú vị, bí ẩn chưa được khám phá trên fanpage Ồ Hay nhé!

 
Âm thanh này mang tới rất nhiều sự khó chịu thậm chí là ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của con người. (Ảnh minh hoạ: Strangesounds)
Âm thanh này mang tới rất nhiều sự khó chịu thậm chí là ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của con người. (Ảnh minh hoạ: Strangesounds)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong mơ của cả ngàn người trên thế giới​

Tất cả những người nghe được The Hum cảm thấy rất khó chịu khi liên tục nghe được những âm thanh lạ mà họ không biết chúng xuất phát từ đâu. Thậm chí những người nghe thấy The Hum còn cảm thấy họ có các triệu chứng đi kèm như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu và rất khó ngủ. Không chỉ khiến cho con người cảm thấy hoang mang sợ hãi mà loại âm thanh này thực sự đã khiến cho những người nghe thấy cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn. 

Video: Hy hữu: Rùa tí hon bị bạch tạng có quả tim nằm bên ngoài cơ thể

Các giả thuyết khác về "The Hum"

Đứng trước một sự kiện kỳ lạ như thế này thì đương nhiên các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu sẽ vào cuộc để khám phá bí ẩn phía sau thứ âm thanh kỳ lạ này thực sự là gì. Theo một số chuyên gia rất có thể The Hum đến từ những tiếng động được phát ra từ các tàu thuyền, máy móc, máy bay, tiếng gió, tiếng khai thác mỏ hoặc cũng có thể là tiếng côn trùng,...

 
Rất nhiều giả thuyết đã xuất hiện. (Ảnh minh hoạ: Strangesounds​)
Rất nhiều giả thuyết đã xuất hiện. (Ảnh minh hoạ: Strangesounds​)

>>> Xem thêm: Sinh 3 con, người mẹ ngỡ ngàng vì cả 3 đều không cùng huyết thống​

Một giả thuyết khác lại cho rằng âm thanh The Hum có thể tới từ lòng đất. Giả thuyết này được đưa ra khi mà các nhà khoa học nghiên cứu được ở Trái Đất luôn phát ra một thứ âm thanh có tần số thấp, dưới 16 Hz mà cũng có rất ít người có thể nghe được chúng (1998).

Tuy nhiên các giả thiết này vẫn có những lý lẽ chưa thuyết phục được toàn bộ các chuyên gia trong giới khoa học. Vì thế trước một bài toán khó như The Hum thì các nhà khoa học vẫn tạm thời "bó tay" và tiếp tục nỗ lực để tìm ra lời giải chính xác nhất cho chúng.

Cùng đón đọc những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Luôn có những điều bí ẩn xuất hiện mà ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích được tại sao. Ngoài 'The Hum" thì vẫn còn rất nhiều câu chuyện khác ví dụ như bí ẩn về đội quân 50.000 người bỗng dưng "bốc hơi" giữa sa mạc. Sự kiện kỳ lạ này đã được một mem trong Cộng đồng Ohman.vn chia sẻ lại:

ội quân này nhận lệnh của nhà vua Cambyses II hành quân đến Thebes (nay là Luxor), trên đường hành quân thì đội quân hùng hậu này có băng qua sa mạc ở Ai Cập. Đội quân khổng lồ như thế tự nhiên biến mất khỏi mặt đất mà không để lại bất kỳ dấu vết. >>>XEM TIẾP