Tiết lộ các tang vật quan trọng thu giữ tại nhà cặp vợ chồng "máu lạnh" vụ nữ sinh giao gà

24/03/2019, 17:30 GMT+07:00

Liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) xảy ra tại Điện Biên, sáng hôm qua (23/3), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với VKSND tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công Bùi Thị Kim Thu tại đội 11 (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) do xuất hiện thêm nhiều đối tượng mới, nhiều tình tiết mới.

Các đối tượng đã bị bắtCác đối tượng đã bị bắt

Đây là lần khám xét thứ hai sau quyết định khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu về hành vi Không tố giác tội phạm. Căn nhà của Bùi Văn Công ở ven Quốc lộ 12 hướng Điện Biên đi Lai Châu, cách trung tâm TP Điện Biên Phủ khoảng 6km.

Ngôi nhà Công mới xây vào cuối 2017, đầu 2018 theo kiểu nhà ống, lợp tôn, diện tích sử dụng khoảng trên 100m2, chia 3 phòng (khách, ngủ và bếp - khu vệ sinh)... Sở dĩ phải khám xét căn nhà của Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu vì cơ quan CSĐT xác định đây là hiện trường chính của vụ án chứ không phải là chiếc xe tải của hắn.

Sau khi giam giữ, hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên, 7 đối tượng đã đưa xác nạn nhân lên giấu ở khu chăn nuôi khu nhà không có người ở cách đó không xa. Bên cạnh đó, trong quá trình khám phá vụ án, xuất hiện nhiều tình tiết mới, vì vậy, để đảm bảo sự thật khách quan, xử lý đúng người, đúng tội, nghiêm minh trước pháp luật, cơ quan cảnh sát điều tra đã tổ chức khám xét lần 2.

Vợ chồng Bùi Văn CôngVợ chồng Bùi Văn Công

Cảnh sát đã thu được một số mẫu vật, dấu vết quan trọng trong nhà Bùi Văn Công. Lời khai trước đó của các đối tượng cho thấy chúng đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng và thay nhau giở trò đồi bại với Mỹ Duyên trong buồng ngủ, phòng khách, dưới sàn nhà...

Dù các đối tượng đã tìm cách xóa sạch giấu vết, nhưng hôm qua cảnh sát sử dụng phương tiện kỹ thuật hiện đại phát hiện, thu giữ một số đồ vật liên quan đến vụ án (tương đồng với lời khai một số đối tượng). Cảnh sát cũng đã thu được khá nhiều dấu vết chứng minh sự có mặt của nhiều người trong ngôi nhà.

Một số mẫu và dấu vết sinh học đã được chuyển ngay về Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an. Kết quả xét nghiệm ADN, xét nghiệm sinh học, sinh hóa chắc chắn là cơ sở chứng minh sự thật vụ án, làm sáng tỏ hành vi tội ác của các đối tượng.

Tiết lộ các tang vật quan trọng thu giữ tại nhà cặp vợ chồng

Trong thực tế, nhiều vụ án hình sự được làm sáng tỏ từ những vật tưởng như rất nhỏ, như sợi lông, tóc, vết nước bọt hay tinh dịch đã khô. Bởi những mẫu vật này khi xét nghiệm sinh học ADN sẽ làm rõ "chủ nhân" của nó là ai.

Chính vì vậy, cuộc khám xét ngày hôm qua chắc chắn đã có kết quả khích lệ, dù ngoan cố nhưng chân tướng các đối tượng sẽ lộ diện.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!