Khải - Liễu phiên bản đời thực nhưng... "lỗi" của cặp anh em Chaien - Chaiko

28/05/2019, 20:00 GMT+07:00

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng đấy, nhưng Khải và Liễu còn phải xách dép chạy dài mới đuổi kịp được cặp anh em dễ thương Chaien và Chaiko trong Doraemon.

Hot nhất màn ảnh nhỏ trong thời gian gần đây có lẽ là bộ phim Về Nhà Đi Con. Từ sau khi lên sóng, Về Nhà Đi Con đã nhận được rất nhiều bình luận trái chiều về nội dung và các nhân vật trong phim.

Sau những Dương (Bảo Hân), Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) hay Vũ (Quốc Trường)... thì 2 anh em “xấu tính” Khải (Trọng Hùng) và Liễu (Thủy Tiên) hiện đang là nhân vật được cộng đồng mạng bàn luận nhiều nhất, bởi cả hai dường như có chút gì đó khá giống với hai nhân vật đình đám trong bộ truyện tranh quen thuộc của các thế hệ 8x, 9x - Doraemon.

 
Nhìn qua thì thấy có đôi nét giống nhau rồi đấy, nhưng tính cách thì khác xa nhỉ?
Nhìn qua thì thấy có đôi nét giống nhau rồi đấy, nhưng tính cách thì khác xa nhỉ?

Phiên bản đời thực nhưng... "lỗi" của cặp anh em “hung dữ” trong Doraemon?

Vừa hung dữ, vừa xấu tính, khỏi phải nói anh em nhà Khải - Liễu đã bị khán giả của Về Nhà Đi Con ghét bỏ đến chừng nào. Trong khi Khải thường xuyên cờ bạc, rượu chè thậm chí còn có thói vũ phu, ghen tuông vô lý thì Liễu lại là cô em chồng “quá quắt”, thường xuyên buông lời cay đắng, dè bỉu chị dâu.

Tính cách xấu xí cộng với ngoại hình có phần mũm mĩm của cả 2 đã khiến người xem phải liên tưởng ngay và luôn đến cặp anh em cũng bị ghét nhiều không kém trong Doraemon, đó chính là Chaien Chaiko.

Khải - Liễu phiên bản đời thực nhưng...

 
Được đánh giá là "cặp bài trùng" nhưng Chaien và Chaiko lại được lòng cư dân mạng hơn hẳn.
Được đánh giá là "cặp bài trùng" nhưng ChaienChaiko lại được lòng cư dân mạng hơn hẳn.

Xét trên thực tế, nhiều cư dân mạng cho rằng đây chính là cặp bài trùng không lẫn đi đâu được của DoraemonVề Nhà Đi Con. Nếu Liễu được xem là giống với Chaiko bởi cùng là thân phận em gái của một ông anh “bạo lực”, ngoại hình mũm mĩm khá giống nhau thì Khải và Chaien cũng có nhiều điểm tương đồng không kém.

Doraemon, Chaien cũng khá hung dữ, thường xuyên “bắt nạt” Nobita với những cú đấm “cực mạnh” khiến cậu bé 4 mắt phải thường xuyên chạy về cầu cứu Doraemon. Và Khải của Về Nhà Đi Con cũng rất “bạo lực”, hay đánh mắng Huệ, thường xuyên đưa ra những yêu cầu vô lý, đặc biệt là luôn làm người khác cảm thấy “bất an” khi ở bên.

Khải - Liễu phiên bản đời thực nhưng...

 
Khải - Chaien và Liễu - Chaiko đang là những cặp đôi được cư dân mạng bàn tán không ngớt.
Khải - Chaien và Liễu - Chaiko đang là những cặp đôi được cư dân mạng bàn tán không ngớt.

Tệ hơn cả bản gốc

So sánh qua lại thì Khải - Liễu cũng giống Chaiko - Chaien thật đấy, nhưng dường như cư dân mạng vẫn nghiêng về Chaien Chaiko hơn bởi cả 2 không đáng sợ như anh em nhà Khải - Liễu.

ChaienChaiko, dù gì thì 2 đứa vẫn có những điểm tốt không thể chối cãi, ví như Chaien không bao giờ đánh con gái, thường xuyên giúp đỡ bạn bè, không đánh bạc, uống rượu như Khải. Còn Chaiko tuy có dữ một chút nhưng có lúc lại nhu mì, nhỏ nhẹ, dễ thương, đặc biệt là không bao giờ đặt điều nói xấu người khác như cô em chồng tên Liễu.

Khải - Liễu phiên bản đời thực nhưng...

 
Chaien và Chaiko vẫn được lòng mọi người hơn anh em nhà Khải - Liễu trong Về Nhà Đi Con.
Chaien Chaiko vẫn được lòng mọi người hơn anh em nhà Khải - Liễu trong Về Nhà Đi Con.

Chốt lại một điều, đó là Chaien - Chaiko cùng Khải - Liễu chỉ có đôi nét tương đồng về ngoại hình, có chút bạo lực, hung dữ là giống nhau thôi nhé, còn lại thì Chaien Chaiko vẫn tốt hơn Khải - Liễu gấp nhiều lần. Dĩ nhiên, cư dân mạng cũng nhận ra điều này và họ chỉ so sánh 2 cặp anh em này cho vui thôi chứ cũng chẳng có ý gì khác. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Có ngoại hình là nhang nhác giống thôi chứ Chaien với Chaiko vẫn tốt gấp mấy trăm lần anh em nhà Khải Liễu nhé”.

- “Chaien tuy có bạo lực, hay bắt nạt bạn bè nhưng không uống rượu, bài bạc, vũ phu như ông Khải đâu nhé”.

- “Chaiko nó tốt tính, dễ thương, lâu lâu nó dữ thiệt nhưng vẫn hơn khối bà Liễu béo vừa xấu người, xấu tính, xấu nết nhé”.

- “Thề xem phim chỉ muốn quăng cả cái dép vào màn hình vì anh em nhà Khải Liễu. Ông anh thì bài bạc, rượu chè, vũ phu, em gái thì đặt điều dè bỉu nói xấu chị dâu, đúng là tức chết đi được”.

- “Không giống, không giống, không giống. Chuyện quan trọng phải nói 3 lần, Chaien Chaiko vẫn tốt tính hơn chán so với anh em Khải Liễu nha. Đừng đánh đồng với nhau à, tao ghét anh em Khải Liễu lắm luôn đấy”.

- “Trên phim thấy ghét thật nhưng ngoài đời cũng tội cho 2 diễn viên đóng vai này lắm. Chắc ra đường phải bịt kín mít để người ta khỏi nhận ra không bị đánh oan lại tốn tiền thuốc”.

Khải - Liễu phiên bản đời thực nhưng...

Khải - Liễu phiên bản đời thực nhưng...

 
Một số bình luận của cư dân mạng.
Một số bình luận của cư dân mạng.

Mặc dù chỉ là một màn so sánh vui thôi, song cư dân mạng cũng để lại phản ứng cực “gắt”, bênh vực cho anh em nhà Chaien Chaiko vì vốn dĩ tính cách của cả 2 đã khá tốt rồi. Còn bạn, bạn thấy Chaien - Chaiko có giống với cặp anh em Khải - Liễu trong Về Nhà Đi Con không?

Ảnh: Internet | Nguồn: BEATVN

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!