Sự thật thông tin nữ sinh giao gà bị bỏ đói trong suốt những ngày bị giam giữ

03/04/2019, 07:00 GMT+07:00

Thời điểm thi thể nữ sinh xấu số được phát hiện vào sáng mùng 3 Tết, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trong dạ dày nạn nhân vẫn còn thức ăn chưa tiêu hóa hết

Những ngày gần đây, dư luận xã hội lại sôi sục với những thông tin về bị can liên quan tới vụ bắt cóc, giết hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên. Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố, bắt giam tổng cộng 9 bị can, tạm giữ 1 nghi can, trong đó có 2 cặp là vợ chồng và 1 cặp là anh em ruột.

Qua quá trình khai thác, điều tra, Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên nhận định rằng đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng và có nhiều tình tiết phức tạp. Các đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội, sau đó cấu kết với nhau để xóa dấu vết, dựng lên hiện trường giả, tung tin giả để hòng qua mặt lực lượng công an.


Chân dung 9 đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ 
Chân dung 9 đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ 

Thông tin được đăng tải trên báo Pháp luật TPHCM cho biết cơ quan công an đã xác định Vì Văn Toàn (38 tuổi) là bị can có vai trò chủ mưu. Tên Toán đã tổ chức bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để chiếm đoạt tài sản, trong khi các bị can còn lại có mối quan hệ thân tín, thường xuyên mua bán ma túy từ vợ chồng tên Toàn. Tại cơ quan điều tra, Vì Văn Toàn vẫn tỏ thái độ ngoan cố và chưa chịu hợp tác khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, những tài liệu và chứng cứ thu thập được đã đủ để cơ quan công an buộc tội bị can này.

Công an tỉnh Điện Biên cũng cho biết thêm các bị can trong vụ án nghiêm trọng này đều có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cùng với Vì Văn Toán, vợ chồng Bùi Văn Công cùng với Bùi Thị Kim Thu đều tỏ ra vô cùng ngoan cố, không có thái độ thành khẩn khi khai báo.


Đối tượng Bùi Thị Kim Thu ban đầu tỏ ra ngoan cố, tỏ thái độ không hợp tác khai báo 
Đối tượng Bùi Thị Kim Thu ban đầu tỏ ra ngoan cố, tỏ thái độ không hợp tác khai báo 

Đối tượng Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) chính là người biết rõ nhất về hành vi phạm tội của chồng mình và các đồng phạm, tuy nhiên lại không hề tố giác. Thậm chí, chính người phụ nữ này còn vờ như tình cờ phát hiện được thi thể của nữ sinh bán gà, sau đó đi báo tin cho công an.

Theo tin tức trên báo Người đưa tin, ban đầu Bùi Thị Kim Thu nhất quyết không khai báo gì, cho rằng mình "vô can". Tuy nhiên, trong quá trình đấu tranh sau đó, các đối tượng đã lần lượt khai ra Thu và bản thân Thu cũng đã tự thừa nhận việc bản thân biết chồng và các đồng phạm của chồng đưa Cao Mỹ Duyên về nhà giam giữ.


Các bằng chứng cho thấy nữ sinh xấu số vẫn được nhóm đối tượng cho ăn trong thời gian bị giam giữ 
Các bằng chứng cho thấy nữ sinh xấu số vẫn được nhóm đối tượng cho ăn trong thời gian bị giam giữ 

Khai báo trước cơ quan công an, các đối tượng cho biết trong quá trình bắt giữ Cao Mỹ Duyên tại nhà của Bùi Văn Công, đối tượng Thu đã bón cơm cho nạn nhân ăn, chứ không phải bỏ đói nạn nhân trong những ngày bị giam giữ như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Tại thời điểm thi thể nữ sinh xấu số được người dân phát hiện vào sáng mùng 3 Tết, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trong dạ dày nạn nhân vẫn còn thức ăn chưa tiêu hóa hết. Qua các tài liệu, chứng cứ thu thập được cùng với lời khai của các đối tượng, công an xác định nhóm đối tượng đã giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên vào rạng sáng ngày mùng 3 Tết, như vậy đủ chứng tỏ việc nạn nhân được cho ăn uống trong quá trình bị giam giữ là có căn cứ.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!