Khai báo thiếu trung thực, BN Covid-19 ở Nam Từ Liêm bị phạt 15 triệu

18:35 09/02/2021

Bệnh nhân tại Nam Từ Liêm thiếu trung thực trong khai báo y tế khiến việc phòng chống dịch gặp khó khăn. Theo VTC Now, trường hợp này đã bị xử phạt số tiền là 15 triệu đồng.

 
Chung cư bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Chung cư bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Bình Dương thêm 1 ca Covid-19, phong tỏa khu chung cư giáp TP.HCM

Bệnh nhân tại Nam Từ Liêm bị xử phạt

UBND quận Nam Từ Liêm vào ngày 9/2 đã ra quyết định xử phạt hành chính về vấn đề thiếu trung thực trong khai báo y tế với trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, đây là bệnh nhân 2009, sinh sống ở chung cư Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm. 

Căn cứ vào điểm a khoản 3 Điều 7 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định: “Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.” UBND quận Nam Từ Liêm đã xử phạt số tiền 15 triệu đồng với bệnh nhân.

 
Hà Nội tiến hành phun khử trùng Covid-19. (Ảnh: VTV)
Hà Nội tiến hành phun khử trùng Covid-19. (Ảnh: VTV)

>>Đọc thêm: Sở Tư pháp Hà Nội công bố mức xử phạt liên quan tới Covid-19

Nhiều người ở tòa nhà có BN2009 sinh sống đã về quê ăn Tết

Tòa nhà xuất hiện 3 bệnh nhân Covid-19 trong đó có BN2009 đã được quận Nam Từ Liêm phong tỏa ngay lập tức. Cư dân ở đây cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả. Tuy nhiên vấn đề khó khăn nhất trong truy vết dịch đó chính là nhiều người ở tòa nhà đã về quê để đón Tết cùng gia đình. 

Cơ quan chức năng đang cố gắng hết sức để có thể thông báo với mọi người về việc cách ly. Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm nhận định: “Chúng tôi giao công an khu vực trích xuất lại toàn bộ dữ liệu về dân cư khu vực để kiểm soát các trường hợp có liên quan tại 2 tòa nhà này.”

 
Rà soát, kiểm tra người cách ly ở nhà. (Ảnh: VTC)
Rà soát, kiểm tra người cách ly ở nhà. (Ảnh: VTC)

>>Có thể bạn chưa biết: Nhân viên Tân Sơn Nhất dương tính, Bộ Y tế họp khẩn

Mỗi người cần nâng cao ý thức của bản thân, thực hiện theo các khuyến cáo từ Bộ Y tế để công tác phòng chống dịch diễn ra tốt nhất.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐANG CHỊU ĐỢT BÙNG PHÁT DỊCH NGHIÊM TRỌNG

Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Sự kiện y tế công cộng, PGS.TS Trần Đắc Phu nhận định Thành phố Hồ Chí Minh đang chịu đợt bùng phát dịch nghiêm trọng.

Đặc biệt, điều khác ở Thành phố so với những địa điểm khác đó là hiện tại vẫn chưa thể truy vết, tìm ra được nguồn lây ở đâu.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 chia sẻ: “Thành phố Hồ Chí Minh đang chịu đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước tới nay bởi tốc độ lây lan nhanh.”

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.