Khai báo lịch trình di chuyển vì mắc nCoV, chồng bị lộ việc ngoại tình

10:15 23/03/2020

Việc khai báo lịch trình là điều bắt buộc đối với người nhiễm nCoV để Nhà nước có biện pháp kịp thời nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Tuy nhiên, việc khai báo đối với một số người xảy ra thật hy hữu khi chẳng may làm chuyện "mờ ám".

Câu chuyện về tình huống khi thực hiện khai báo lịch trình di chuyển của các bệnh nhân nhiễm nCoV dưới đây là một ví dụ điển hình.

 
Người nhiễm nCoV đều phải khai báo lịch trình di chuyển. (Ảnh minh hoạ: Thời đại)
Người nhiễm nCoV đều phải khai báo lịch trình di chuyển. (Ảnh minh hoạ: Thời đại)

>>> Xem thêm: Đội y bác sĩ trở về từ Vũ Hán được chào đón như những người hùng

Lộ chuyện ngoại tình vì nhiễm virus khi đi du lịch cùng bồ nhí

Theo The Sun đưa tin, cơ quan y tế miền Bắc nước Anh đã ghi nhận trường hợp một người đàn ông bị lộ chuyện ngoại tình vì nhiễm virus khi du lịch Ý cùng "tuesday". Người vợ của anh hiện giờ đang tự cách ly vì có tiếp xúc gần người bệnh. Tuy nhiên, cô vẫn không biết làm thế nào mà người chồng của mình lại mắc bệnh và cũng không hề hay anh ta đã ngoại tình.

Được biết, đó là trường hợp của bệnh nhân nam khoảng 30 tuổi. Anh đã nói với vợ rằng mình đi công tác ở Anh. Tuy nhiên, trên thực tế đó lại là lời nói dối. Anh ta đã đến thăm nước Ý cùng bồ nhí.

Điều không may xảy ra, anh đã bị nhiễm virus ở nước này. Ngay sau khi trở về, anh đã tự mình đến bệnh viện khám vì xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Kết quả cho thấy người đàn ông đã dương tính với nCoV.

 
Người đàn ông đã đến Ý du lịch cùng "tuesday" và bị nhiễm virus. (Ảnh minh hoạ: AFP)
Người đàn ông đã đến Ý du lịch cùng "tuesday" và bị nhiễm virus. (Ảnh minh hoạ: AFP)

Khi cung cấp thông tin về lịch trình di chuyển, anh đã thú nhận với các điều phối viên y tế công cộng về mối quan hệ lén lút này. Tuy nhiên, anh từ chối nêu tên của cô "tuesday".

Một nguồn tin nói với The Sun: "Trường hợp của anh ấy sẽ buồn cười nếu nó không quá nghiêm trọng. Người đàn ông thú nhận những gì anh ta đã làm ở Ý và vợ anh ta không biết gì. Cô ấy nghĩ rằng anh ấy đã phát hiện ra căn bệnh này trong chuyến công tác xa...

... Anh ấy nghĩ rằng anh ấy có bằng chứng ngoại phạm hoàn hảo để thực hiện vụ ngoại tình của mình, nhưng đã không nghĩ đến sự bùng phát của virus Corona. Anh ấy đang trong cơn hoảng loạn mù quáng, nhưng anh ta lo sợ về chuyện ngoại tình sẽ bị phơi bày nhiều hơn là sức khỏe của mình."

 
Ý đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 ở Châu Âu. (Ảnh: AFP)
Ý đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 ở Châu Âu. (Ảnh: AFP)

>>> Có thể bạn quan tâm: Ở nhà tự cách ly, thanh niên dùng flycam dắt chó cưng đi dạo

Tình hình dịch bệnh tại nước Ý

Việc người đàn ông nhiễm nCoV khi đi du lịch Ý cũng là điều dễ hiểu bởi đây là quốc gia có số người nhiễm bệnh cao thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Không chỉ vậy, nước Ý cũng có số người tử vong vì nCoV nhiều nhất thế giới.

Tính đến hết ngày 22/3, toàn nước Ý đã có tổng cộng 53.578 ca nhiễm. Trong đó, số người tử vong lên tới 4.825 trường hợp. Nước Ý đã tiến hành phong toả nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Thời điểm hiện tại, việc du lịch cũng được xem là khá nguy hiểm khi đã có tới gần 190 quốc gia xác nhận sự tồn tại của dịch Covid-19. Trên thế giới xuất hiện nhiều "ổ dịch" lớn như Ý, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ,... Trong khi đó châu Âu đang là nơi bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh.

 
Con đường ở Ý vắng hoe khi dịch bệnh bùng phát. (Ảnh​: Reuters)
Con đường ở Ý vắng hoe khi dịch bệnh bùng phát. (Ảnh​: Reuters)

Video: Khách sạn ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ việc vì Covid-19.

>>> Bài viết liên quan: Tiếp tục ghi nhận thêm 7 người nhiễm nCoV, nâng tổng số lên 113 ca

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng, người dân hưởng ứng phong trào "ai ở chỗ nào, ngồi yên chỗ đó". Hạn chế ra đường và tiếp xúc với người khác sẽ giúp virus không lây lan.

Cập nhật tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Bộ Y tế yêu cầu, từ ngày 1/3 đến nay, các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam (cả người Việt và người nước ngoài) đều phải thực hiện: 

- Khai báo y tế tại https://tokhaiyte.vn/

- Thực hiện cách ly tại nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày về Việt Nam. Các trường hợp đã qua 14 ngày nên hạn chế tiếp xúc với người khác.

- Luôn đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng cồn sát trùng hoặc xà phòng.

- Liên hệ với các cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY