Khách Vĩnh Phúc dọa "đi đường quyền" vì bị nhắc đeo khẩu trang

18:40 04/05/2021

Hiện tại, một số tỉnh thành trên cả nước đã phát hiện ra các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Chính vì vậy, việc mang khẩu trang khi đi ra ngoài là điều bắt buộc mà mỗi người cần thực hiện để tránh lây lan dịch. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có một số cá nhân vô ý thức, không chịu chấp hành, thậm chí là phản kháng tiêu cực khi bị nhắc nhở mang khẩu trang.

 
Người đàn ông vào mua hàng nhưng không mang khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông vào mua hàng nhưng không mang khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video đã được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông vào cửa hàng phụ kiện điện thoại ở Vĩnh Phúc mua đồ nhưng lại không mang khẩu trang. Chính vì vậy, nhân viên đã nhắc nhở và chỉ bán hàng sau khi người đàn ông chấp hành đúng quy định.

Người đàn ông đòi "đi đường quyền" với nhân viên.

Tuy nhiên, người đàn ông đã tỏ thái độ hung hăng và có những lời lẽ xúc phạm, thiếu văn hóa. Nhân viên sau đó đã đưa cho người đàn ông một chiếc khẩu trang và nhắc nhở mang vào nếu không sẽ tiến hành báo với công an. Người này thậm chí không sợ mà còn thách thức ngược “mày thích báo không” và có hành động hăm dọa.

Thấy tình hình căng thẳng, nam nhân viên đành xuống nước và đồng ý bán hàng cho vị khách. Sau khi rời khỏi cửa hàng, người đàn ông có cầm trên tay chiếc khẩu trang được đưa nhưng lại không mang vào.

 
Nhân viên đã phải nhượng bộ sau khi bị người đàn ông dọa đánh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhân viên đã phải nhượng bộ sau khi bị người đàn ông dọa đánh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video này sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã trở thành chủ đề nóng được đông đảo mọi người bình luận. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích và cho rằng hành động của người đàn ông là chưa đúng mực, nếu như anh ta bị nhiễm bệnh thì hậu quả khôn lường. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân nhận định trường hợp này cần truy tìm thông tin để báo với cơ quan công an và có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

- “Thật sự không hiểu những người này họ nghĩ gì nữa, nếu lỡ anh ta mang dịch trong người rồi đi khắp nơi vậy thì xã hội lao đao luôn à.”
- “Khổ thân anh bán hàng, gặp khách thế này đúng là tiễn vong sớm.”
- “Không hiểu sao có những người còn kém ý thức như vậy cơ chứ, chán chả biết nói thế nào.”
- “Những trường hợp như thế này cần phải phạt thật nặng để làm gương cho người khác.”

 
Cư dân mạng lên án hành động của người đàn ông. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng lên án hành động của người đàn ông. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây không phải là trường hợp đầu tiên có hành động không đúng mực khi bị nhắc mang khẩu trang. Trước đó, theo Thanh Niên đưa tin, một nam thanh niên khi chạy vào phòng cấp cứu thì được bảo vệ nhắc mở mang khẩu trang. Bảo vệ đã yêu cầu anh ra ngoài, sau khi thực hiện đúng quy định phòng chống dịch thì mới tiếp tục vào trong, nhưng, người này đã có lời nói và hành động thô lỗ.

Theo đó, anh ta đã vơ lấy một số vật dụng để "ra tay" với bảo vệ. Rất may những người có mặt ở đó đều kịp thời tránh được. Thanh niên này sau đó đã rời đi trong sự hốt hoảng của bệnh nhân và y bác sĩ ở viện.

 
Người đàn ông đòi "ra tay" bảo vệ khi bị nhắc nhở mang khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông đòi "ra tay" bảo vệ khi bị nhắc nhở mang khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy, việc mang khẩu trang ở nơi công cộng là điều cần thiết và bắt buộc để phòng chống Covid-19. Mỗi người hãy nâng cao ý thức bản thân và tuyên truyền cho mọi người xung quanh để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ANH BÁN RAU NHẮC NHỞ MỌI NGƯỜI MANG KHẨU TRANG THEO CÁCH ĐẶC BIỆT

Bên cạnh những cá nhân thiếu ý thức vẫn còn đó rất nhiều người luôn chấp hành tốt mọi quy định từ Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Những hình ảnh về anh chàng bán rau cực kỳ đáng yêu đã được chia sẻ lên mạng xã hội nhận về nhiều lời khen.

Theo đó, anh bán rau đã đính kèm một tấm biển trước cửa hàng mình: “Không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi”. Được biết, chủ cửa hàng này đã nảy ra ý tưởng khi thấy mọi người lơ là dịch, không mang khẩu trang khi đi ra ngoài.

Chỉ là một người bán rau bình thường nhưng anh đã có cách riêng tuyên truyền về mang khẩu trang khiến nhiều người nể phục.

Xem chi tiết tại đây.