Khách trả vé về quê quá nhiều, công ty đường sắt hết tiền hoàn vé

02/02/2021, 12:00 GMT+07:00

Lo ngại trước tình hình dịch bệnh nhiều người đã quyết định không về quê ăn Tết để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Vào ngày 1/2, hàng trăm người dân tại Bình Dương đã ồ ạt kéo ra ga tàu để trả vé khi tỉnh này ghi nhận 2 ca dương tính với nCoV. Vì số lượng quá nhiều nên Công ty đường sắt đã không thể giải quyết kịp, đến hiện tại đã không đủ tiền hoàn vé cho khách.

 
Khách kéo đến trả vé rất đông tại nhà ga. (Ảnh: Zing)
Khách kéo đến trả vé rất đông tại nhà ga. (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: F0 Covid-19 chặn số Bộ Y tế, từ chối cung cấp thông tin

Lo ngại dịch bệnh nhiều người quyết định ăn Tết xa quê

Thông tin từ Doanh nghiệp và Tiếp thị, vào ngày 1/2 UBND TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đã ghi nhận 2 ca dương tỉnh với SARS-CoV-2. Hiện tại Bình Dương đã tiến hành phong tỏa nhiều địa điểm, gấp rút truy vết những người có liên quan. Lo ngại trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người ở Bình Dương đã quyết định ở lại không về quê ăn Tết.

"Bây giờ nếu mà về quê đón Tết cũng có khả năng bị cách ly 14 ngày vì mình trở về từ vùng có dịch là Bình Dương. Hơn nữa nếu mình di chuyển nhiều thì nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ cao hơn, vì vậy tốt nhất ở lại đây đón Tết một năm. Mặc dù buồn về không về được với gia đình nhưng vì sức khỏe cộng đồng mình phải chấp nhận", một người quê Quảng Ngãi sống tại Bình Dương chia sẻ.

 
Khách xếp hàng đứng đợi để trả vé.(Ảnh: Báo Lao Động)
Khách xếp hàng đứng đợi để trả vé.(Ảnh: Báo Lao Động)

Nhiều người phải chờ rất lâu để được hoàn vé. (Ảnh: Báo Pháp Luật)Nhiều người phải chờ rất lâu để được hoàn vé. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

Ngay trong ngày 1/2, nhiều hành khách đặt vé tại nhà ga Dĩ An đẽ đến để trả vé. Vì số lượng quá đông không xử lý kịp nên nhà ga đã thông báo tạm ngừng trả vé chờ đến khi có thông báo mới nhất của Công ty đường sắt.

Đại diện của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sau khi bán vé dòng tiền đó đã được phân bổ để đi nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho đợt vận chuyển lớn trong dịp Tết. Vì quá nhiều người đến trả vé nên ngay tại thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận các vé được trả lại. Để giải quyết trước tình hình này Công ty sẽ cố gắng cân đối việc tài chính và có thông báo mới nhất đến cho khách hàng.

 
Nhà ga tạm ngưng nhận trả vé. (Ảnh: VnExpress)
Nhà ga tạm ngưng nhận trả vé. (Ảnh: VnExpress)

>>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM: Tìm thấy 40 người liên quan ca Covid-19 ở Bình Dương

Đẩy nhanh việc truy vết những người về từ vùng dịch

Thời điểm Tết Nguyên Đán là lúc số lượng người di chuyển giữa các địa phương rất đông và liên tục, điều này khiến cho việc khoanh vùng và truy vết trở nên khó khăn hơn. Tại Hải Dương, Sở Y tế đã tiến hành truy vết đến F4 của hai trường hợp nhiễm Covid-19. Tại TP.Thủ Dầu Một đã có thông báo tạm dừng một số các sự kiện, nghi lễ tôn giáo và cấm tụ tập nơi đông người ở những địa điểm công cộng.

 
Các bác sĩ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để truy vết. (Ảnh: Thanh Niên)
Các bác sĩ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để truy vết. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Bộ trưởng Bộ Y tế: Hà Nội cân nhắc giãn cách ở mức độ nhẹ

Tại TP.HCM cũng đã ghi nhận một số trường hợp dương tính với nCoV và đã tiến hành khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần của các bệnh nhân này. Đặc biệt UBND thành phố rất chú trọng vào việc lấy các mẫu xét nghiệm của những người đi về từ vùng dịch Hải Dương và Quảng Ninh. Tính đến thời điểm hiện tại ở TP.HCM đã có hơn 2.000 người được đưa đi cách ly tập trung, hơn 200 người được cách ly tại nhà và hàng nghìn mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.

Dịch bệnh sẽ còn nhiều chuyển biến phức tạp vì thế tất cả mọi người phải chủ động phòng chống với tinh thần một người vì cộng đồng!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀNG TRĂM F0, F1 KHÔNG TỰ GIÁC KHAI BÁO, BỘ Y TẾ KÊU GỌI HỢP TÁC

Theo Bộ Y tế, hiện tại có đến 20% trường hợp được xác định là F0 và các trường hợp tiếp xúc gần khi được xác định đã không liên hệ, hợp tác và thậm chí là chặn liên lạc. 

Nhiều F0, F1 đã lấy lý do là sức khỏe của mình vẫn tốt để từ chối đi xét nghiệm và cách ly tập trung vì không muốn ảnh hưởng đến công việc. Điều này thật sự rất nguy hiểm trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện tại. 

Bộ Y tế kêu gọi những trường hợp trên phải chủ động hợp tác, đến khai báo y tế cho các cơ sở nơi mình đang sinh sống. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!