Khách Tây vẫn đến Việt Nam du lịch trong lúc dịch COVID-19 diễn ra

15/02/2020, 22:10 GMT+07:00

Trong tháng 2 này, lượt khách Châu Âu vẫn sẽ ghé thăm Việt Nam du lịch trên nhiều tỉnh và thành phố mặc cho dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Tình hình kinh tế trong và ngoài nước đang bị ảnh hưởng không hề nhỏ khi phải đối mặt với dịch viêm phổi diễn ra.Thế nhưng dòng du khách đến từ nhiều nước phương Tây vẫn đang có lịch trình ghé thăm tại Việt Nam.

Dẫu Châu Á là khu vực có số lượng nhiễm bệnh cao và đặc biệt là tại Trung Quốc, nhưng các du khách ghé thăm mảnh đất hình chữ S lại khá lạc quan trước tình dịch bệnh, họ có những suy nghĩ phòng bệnh riêng như chú ý giữ vệ sinh và an toàn trong hành trình di chuyển của mình. 

 
Du khách đến tham quan du lịch tại miền Tây 
Du khách đến tham quan du lịch tại miền Tây 

Tiêu biểu như công ty du lịch lữ hành F.t cho hay, trong tháng 2 công ty sẽ tiếp tục đón 10 đoàn khách đến tham quan Việt Nam từ sân bay Tân Sơn Nhất và cửa khẩu Mộc Bài. Những đoàn khách này chủ yếu là người đến từ Ba Lan, Cộng Hòa Czech với lịch trình du lịch tầm 7-10 ngày, tham quan tại Sài Gòn, miền Tây, Phan Thiết…

Bên cạnh đó, một công ty du lịch khác cũng trong tháng 2 này đón một vài đoàn khách đa số từ Pháp sang. Ngoài Việt Nam ra thì các đoàn khách này còn ghé đến các điểm du lịch khác tại Lào, Campuchia.

>> Bạn dã biết: 6 vị trí khi đi máy bay cần lưu ý để phòng tránh virus corona

 
Lượng du khách đến Việt Nam đã giảm hẳn so với năm trước vì dịch Corona
Lượng du khách đến Việt Nam đã giảm hẳn so với năm trước vì dịch Corona

Các công ty du lịch lữ hành nước ta, ngoài giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cho du khách, còn tư vấn các thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam để du khách có thể yên tâm.

Mặc dù so với cùng kỳ năm ngoài số du khách đến Việt Nam du lịch đã giảm đi rất nhiều nhưng, với tình hình du khách ghé thăm ở hiện tại vẫn là một điều tích cực cho nền du lịch Việt Nam thời điểm hiện tại.

>> Xem thêm: 

Nguồn: Tổng hợp

Các cách giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch vào mùa dịch:

  • Mang theo dụng cụ: nước rửa tay, khẩu trang, cồn, khăn choàng,..

  • Đeo kính thay vì mang kính áp tròng

  • Rửa tay cẩn thận khi chạm vào những khu vực công cộng, ít vệ sinh

  • Cẩn thận khi tiếp xúc với người khác tại nơi đông người

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY