Khách sạn nơi BN22 cách ly: "2 du khách người Anh chỉ ở trong phòng"

14/04/2020, 13:30 GMT+07:00

BN22 được điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 8/3 tới ngày 27/3. Bệnh nhân được xuất viện và thực hiện đầy đủ 14 ngày cách ly, tuy nhiên trong khi chuẩn bị xuất cảnh trở về nước, BN22 đã được thông báo tái dương tính với Covid-19. 

Có một số thông tin cho rằng BN22 tái dương tính là do đã không thực hiện đúng quy định cách ly ở khách sạn do nơi này có hồ bơi và tổ chức tiệc tùng. Vào sáng 14/4, chủ khách sạn đã lên tiếng đính chính những tin tức nói trên.

 
Khách sạn có các bệnh nhân 22 cách ly sẽ được khử khuẩn kĩ càng. (Ảnh: Luật Việt Nam)
Khách sạn có các bệnh nhân 22 cách ly sẽ được khử khuẩn kĩ càng. (Ảnh: Luật Việt Nam)

>> Xem thêm: BN22 tái dương tính với Covid-19, 1 khách sạn phải cách ly

Nhận định về việc BN22 có khả năng tái nhiễm từ Đà Nẵng

Sau khi đủ điều kiện xuất viện, BN22 đã được cách ly tại 1 khách sạn tại Đà Nẵng. Khách sạn nơi bệnh nhân lưu trú trong 14 ngày được chọn làm nơi cách ly do UBND Thành phố Đà Nẵng quyết định theo các quy định của Bộ Y tế. Kết thúc thời hạn cách ly tại đây, BN22 đã lên đường vào TP.HCM để chuẩn bị trở về nước, tuy nhiên khi tới sân bay, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đã có một số nhận định được đưa ra về lý do BN22 tái dương tính, trong đó có nguồn tin cho rằng có khả năng bệnh nhân đã tái dương tính tại khu cách ly ở Đà Nẵng, bởi khu cách ly này có hồ bơi và tổ chức tiệc tùng. Thông tin này đã được đăng tải trên mạng và khiến nhiều người chú ý. Khi biết tin, chủ khách sạn đã tỏ ra khá bức xúc vì đây là những tin tức không chính xác.

 
Hành khách khi tới sân bay đều phải khai báo y tế đầy đủ. (Ảnh: Vietnamnet)
Hành khách khi tới sân bay đều phải khai báo y tế đầy đủ. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Xem nhanh: TP.HCM phát hiện bệnh nhân tái dương tính tại sân bay

Chủ khách sạn lên tiếng đính chính

Chia sẻ với Báo điện tử Tổ quốc, chủ khách sạn nơi BN22 ở đã cho biết những thông tin về việc bệnh nhân không thực hiện đúng yêu cầu cách ly là không chính xác: "Khách sạn chúng tôi không có hồ bơi và cũng không tổ chức tiệc tùng gì cả, du khách người Anh chỉ ở trong phòng và không hề đi ra ngoài".

Chủ khách sạn cũng cho biết thêm, ngay cả việc ăn uống, giặt và phơi quần áo của du khách cũng được thực hiện ngay tại phòng vì các đồ dùng cần thiết đều đã được trang bị đầy đủ sẵn từ trước.

Được biết, trong công văn của Sở Y tế Đà Nẵng gửi Bộ Y tế cũng đã khẳng định: "Trong suốt quá trình cách ly, bệnh nhân chỉ ở trong phòng 1006, không ra ngoài hay tiếp xúc với ai". Được biết, trong thời gian ở tại khách sạn trên, BN22 được các nhân viên y tế theo dõi, kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày một cách rất nghiêm túc. 

 
BN22 và BN23 tại sân bay Đà Nẵng chuẩn bị bay vào Tân Sơn Nhất để về nước. (Ảnh: Pháp Luật Online)
BN22 và BN23 tại sân bay Đà Nẵng chuẩn bị bay vào Tân Sơn Nhất để về nước. (Ảnh: Pháp Luật Online)

>> Đừng bỏ lỡ: Bác sĩ Vũ Hán tiết lộ có nhiều bệnh nhân tái dương tính với Covid-19

Cần làm gì nếu nghi ngờ nhiễm Covid-19?

Nếu bạn từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, hãy lập tức liên hệ với cơ quan y tế gần nhất và thực hiện một số lưu ý theo quy định.

 
Những việc cần làm khi nghi ngờ nhiễm Covid-19.
Những việc cần làm khi nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Trong mùa dịch Covid-19, những thông tin sai lệch sẽ gây hoang mang cho những người đang theo dõi diễn biến dịch mỗi ngày. Vì vậy, cần phải chọn lọc thông tin từ các nguồn tin cậy, tránh hiện tượng lan truyền tin giả.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM NGÀY 14/4

Theo thống kê từ Bộ Y tế thì đến trưa nay, 14/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới.

Thêm 9 bệnh nhân được thông báo bình phục, nâng tổng số ca bình phục tại Việt Nam lên 155 người. Còn 110 người vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện khắp cả nước.

1 bệnh nhân nặng người Anh đã được xuất viện và về nước.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!