Khách sạn 4 sao tại Quảng Ninh chủ động xin làm cơ sở cách ly

11:30 19/03/2020

Tài khoản Hạ Long Thả Gió đã chia sẻ lên Facebook những hình ảnh về một khách sạn 4 sao tại Quảng Ninh - nơi đang nhận cách ly 157 người.

Nhìn những bữa ăn sang chảnh và phòng ốc xịn sò, nhiều người xuýt xoa rằng những người cách ly tại Quảng Ninh thật may mắn khi được hưởng chế độ chăm sóc chất lượng như thế này.

 
Khách sạn 4 sao thuộc phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long chủ động xin làm cơ sở cách ly.
Khách sạn 4 sao thuộc phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long chủ động xin làm cơ sở cách ly.

>>> Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Người dân tại khu cách ly được phát đồ ăn miễn phí

Cơ sở cách ly chất lượng, ngày 3 bữa, mỗi bữa trị giá 180 nghìn đồng

Cụ thể, theo đề nghị của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, khách sạn 4 sao thuộc phường Hùng Thắng với 122 phòng đã chủ động tiếp nhận 157 người cách ly. Trong đó gồm 127 khách Hàn Quốc, khách mang quốc tịch Việt - Hàn và số còn lại là du khách Nga, Mỹ.

Theo chủ nhân bài chia sẻ, trung bình giá phòng ở khách sạn này sẽ dao động từ 1,2 - 1,8 triệu đồng/ngày. Ngoài việc miễn phí tiền phòng thì phía khách sạn cũng trả toàn bộ tiền ăn 3 bữa/ngày cho khách với mỗi suất ăn trị giá 180 nghìn đồng theo quy định của tỉnh. Đồng thời, hơn một nửa nhân viên cũng đồng ý ở lại tham gia phòng chống dịch bệnh cùng chủ khách sạn.

 
Một bữa ăn của khách sạn 4 sao tại Quảng Ninh.
Một bữa ăn của khách sạn 4 sao tại Quảng Ninh.

 
Mỗi suất đều đầy đủ các món từ chính đến phụ.
Mỗi suất đều đầy đủ các món từ chính đến phụ.

Những phần ăn chất lượng được phục vụ miễn phí cho người cách ly.Những phần ăn chất lượng được phục vụ miễn phí cho người cách ly.

Bữa sáng thịnh soạn, thực đơn đa dạng.Bữa sáng thịnh soạn, thực đơn đa dạng.

 
Các nhân viên phục vụ chu đáo không khác gì những ngày hoạt động bình thường tại khách sạn.
Các nhân viên phục vụ chu đáo không khác gì những ngày hoạt động bình thường tại khách sạn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội: Em bé chào đời tại khu cách ly phòng dịch Covid-19

"Đi cách ly sướng hơn cả ở nhà, thế mà còn kêu ca"

Ngay khi bài viết được chia sẻ, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ cảm xúc cũng như bình luận sôi nổi. Số đông cho rằng đi cách ly còn sung sướng hơn ở nhà, số khác thì bày tỏ sự thích thú và đùa rằng cũng muốn được đi cách ly để được tận hưởng dịch vụ chất lượng như thế này.

"Ui tự hào về quê hương của mình quá, mọi người đều đoàn kết, chung tay chống dịch vì cộng đồng."

"Phải nói nước mình làm quá tốt, báo chí các nước khác ngày nào cũng đưa tin tốt về Việt Nam. Rồi toàn thế giới sẽ biết về Việt Nam là một đất nước văn minh, yêu thương nhau, cho dù kinh tế đang thiệt hại nhiều."

"Tầm này thì chính sách Việt Nam làm số 1 thế giới. Đấy các ông cứ thích ra nước ngoài đi."

"Chắc gì ở nhà các bạn được ăn uống đàng hoàng, cơm bưng nước rót tận mồm như thế này. Vậy mà có nhiều đứa ỏng ẹo, không chịu đi cách ly."

"Đi cách ly mà còn sướng hơn cả ở nhà, thế mà còn có những người còn kêu ca. Thật là tự hào quá Quảng Ninh và Việt Nam ơi."

>>> Xem thêm: Dân mạng truyền tay loạt ảnh khu cách ly: Ăn uống phục vụ "tận răng"

 
Dân mạng háo hức đòi đi cách ly sau khi xem xong những hình ảnh sang chảnh ở trên.
Dân mạng háo hức đòi đi cách ly sau khi xem xong những hình ảnh sang chảnh ở trên.

 
Ai nấy đều xuýt xoa trước sự hào phóng của người Việt giữa lúc dịch bệnh.
Ai nấy đều xuýt xoa trước sự hào phóng của người Việt giữa lúc dịch bệnh.

Trong dịch Covid-19, các địa phương đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch theo đúng kế hoạch và chủ trương của Nhà nước. Điển hình như khách sạn kể trên đã tự nguyện xin được làm cơ sở cách ly, chung tay vì cộng đồng. 

Cách ly không hề đáng sợ như mọi người vẫn tưởng, thế nên nếu thuộc diện cần cách ly hãy đừng ngại ngần mà thực hiện, bởi đó là cách mà bạn bảo vệ bản thân cũng như chính những người thân yêu của mình.

Bạn suy nghĩ như thế nào về chuyện này, cùng chia sẻ ý kiến với YAN nhé!

Cách đây không lâu, dân mạng cũng từng xôn xao trước bức thư bày tỏ sự biết ơn của du khách người nước ngoài sau khi được cách ly ở Việt Nam.

Theo đó, vợ chồng ông bà David và Cath Butler đã viết ra những lời rất chân thành để cảm ơn cũng như bày tỏ sự tự hào trước biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt, mạnh mẽ tại Việt Nam.

Cặp vợ chồng người Anh viết: "Trang thiết bị của bệnh viện rất khác với nước Anh, tuy nhiên, chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần. Hướng dẫn viên du lịch cũng hỗ trợ vợ chồng tôi một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. Chúng tôi rất hiểu thực tế này, đây là điều cần làm trong hoàn cảnh hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt."

Những lời chia sẻ của ông bà Butler đã phần nào thể hiện rằng Việt Nam là một quốc gia văn minh, hiếu khách và đầy tình người, đặc biệt là giữa lúc dịch Covid-19 thì tinh thần tương thân tương ái đó lại nồng nàn hơn bao giờ hết.