Khách sạn 4 sao bị vi khuẩn “tấn công”, hàng loạt du khách điêu đứng

05/08/2014, 14:30 GMT+07:00

Trang tin Mirror đưa tin có hơn 100 du khách người Anh đã bị đau bụng, được cho là bởi một loại vi khuẩn được tìm thấy tại tổ hợp khu nghỉ dưỡng 4 sao Coral Sea WaterWorld ở thành phố Sharm el-Sheikh, Ai Cập.
 
Nhiều du khách giận dữ cho rằng chính vi khuẩn trên thùng đồ ăn tự chọn, đồ dùng, bảng biểu cũng như việc giữ gìn vệ sinh kém ở khách sạn đã dẫn đến sự việc kể trên.
 
Sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn shigella tại đây được cho là nguyên nhân làm cho du khách đau bụng
 
Được biết, vi khuẩn lây lan nhanh chóng đến nỗi người chủ khu nghỉ dưỡng đã phải mời thêm các bác sĩ tới để đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh. Công ty luật Simpson Millar, đại diện cho các du khách ở khách sạn cho biết họ đã nhận được thông tin có hơn 50 ca đau bụng chỉ trong 24 giờ đồng hồ.
 
Luật sư Nick Harris cho biết: “Rất nhiều người đã liên lạc với tôi để phàn nàn về kì nghỉ đã tiêu tan của họ. Tôi nghe thấy một số báo cáo thật khủng khiếp.”
 
“Nhiều gia đình nằm liệt giường, phải truyền tĩnh mạch, lần lượt bị đau bụng và phải sử dụng nhà vệ sinh. Chúng tôi nghi ngờ đó là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn. Đã có đến 100 người Anh bị nhiễm bệnh," một nguồn tin cho hay.
 
Khu nghỉ dưỡng 4 sao Coral Sea WaterWorld, Sharm El Sheikh, Ai Cập
 
Các nhân viên đã được phát găng tay cao su và dung dịch rửa tay khô để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Các bệnh nhân đều được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn shigella, liên quan đến ngộ độc thức ăn và vệ sinh kém.
 
Rất nhiều du khách tức giận đã gửi lời phàn nàn tới website du lịch nổi tiếng TripAdvisor.
 
Một tài khoản có tên Elaine M viết: ‘Chồng tôi bắt đầu nôn ói và bị tiêu chảy, rồi ngày hôm sau tôi cũng đau bụng và bị tiêu chảy mà tôi chưa từng bị như thế bao giờ."
 
Một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Cơn đau bụng và tiêu chảy đang lan tràn trong khách sạn, 7 người trong 9 người chúng tôi đang rất yếu – Tôi đã đổ bệnh vào đêm thứ 2 và không thể ăn, uống, bơi hay chơi ở công viên nước trong suốt kì nghỉ.”
 
Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng 4 sao khá nổi tiếng ở Ai Cập
 
Một người khác có tên David S viết: “Tôi bị tiêu chảy gần 2 tuần nay rồi và bị ho không ngừng, cơ thể của tôi đã kiệt sức. Nhóm chúng tôi có 16 người thì 13 người bị bệnh.”
 
Khách sạn 4 sao ở Sharm el Sheikh, Ai Cập đang được các nhà chức trách điều tra. Đây là vụ bê bối thứ 2 của khách sạn này sau vụ việc bé gái 5 tuổi, Chloe Johnson, đến từ London, Anh bị chết đuối tại đây vào tháng 5/2013.
 
Tổ hợp khu nghỉ dưỡng Coral Sea Waterworld từng được miêu tả là “một địa điểm tuyệt vời” và bao gồm 2 nhà hàng gọi món lẻ.